LMHT: HLV KT Rolster tiết lộ lý do chọn T1 làm đối thủ ở playoffs

Việc KT Rolster chọn T1 làm đối thủ ở vòng 2 playoffs LCK Mùa Hè 2023 thực sự khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Với thành tích dẫn đầu vòng bảng LCK Mùa Hè 2023, KT có đặc quyền chọn đối thủ của mình ở vòng 2 giai đoạn playoffs. Sau khi T1 và Hanwha Life Esports lần lượt vượt qua Dplus KIA và DRX, nhiều dự đoán cho rằng KT sẽ chọn HLE, đội tuyển mà họ đã đánh bại 2 lần ở mùa giải này.

Nhưng không như thế, KT đã quyết định chọn gặp T1, qua đó để cho Gen.G Esports chạm trán HLE. Đây được xem là quyết định bất ngờ so với dự đoán của nhiều người, nhưng các chuyên gia cho rằng cũng có nhiều lý do để KT làm thế.

KT muốn cho T1 thi đấu 2 ngày liên tục

Đầu tiên, việc chọn T1 sẽ buộc cho đội tuyển này phải thi đấu hai trận BO5 trong hai ngày liên tiếp. Với việc Faker mới trở lại sau chấn thương thì điều này sẽ khiến cho T1 gặp khó khăn và có ít thời gian chuẩn bị chiến thuật. Bên cạnh đó, xét về phong độ thì HLE được cho là ổn định hơn T1 vào thời điểm này. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng KT muốn đáp lễ khi chính T1 đã chọn họ ở LCK Mùa Xuân 2023.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Ren bị dí ngược vì đăng nhiều tin đồn tiêu cực, CEO CES lên tiếng thách thức

Không để cộng đồng suy đoán quá lâu, HLV Hirai của KT mới đây đã chia sẻ về quyết định này trong bài phỏng vấn với OSEN. Vị HLV này cho rằng đây là lựa chọn phù hợp để KT khẳng định thực lực.

HLV Hirai muốn thắng T1 khi có Faker

Mặc dù chúng tôi đã toàn thắng ở lượt về nhưng tôi không nghĩ đã thắng tất cả các đội. Như đã từng đề cập trước đó, chúng tôi muốn đánh bại T1 khi có Faker trở lại trong đội hình. Mặc dù T1 là một đối thủ khó nhằn nhưng chúng tôi muốn khẳng định tham vọng của đội tuyển hướng đến chức vô địch. Do đó, chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kĩ lưỡng và mang đến trận đấu mãn nhãn.” HLV Hirai chia sẻ.

Do đó, cộng đồng fan LCK sẽ tiếp tục chứng kiến một trận BO5 “Đại chiến viễn thông” sớm hơn so với dự kiến. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 10/8, theo giờ Việt Nam.