ĐTCL: 5 đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất trong bản 13.13c

Bản 13.13c đã mang đến một meta chậm hơn rất nhiều, vậy những đội hình ĐTCL nào đang hưởng lợi lớn nhất, cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Anh da đen Akshan

Sau thời gian bị lu mờ bởi Aphelios hay thậm chí còn bắn thua cả Jhin, thì anh da đen không còn nhọ nữa Akshan đã trở lại với lối xây dựng trang bị mới – Cuồng Cung sau khi kỹ năng của hắn được chỉnh sửa để kích hoạt cả đòn bắn thường.

Nói một cách đơn giản thì Cuồng Cung giúp hắn hack sát thương không ít khi mỗi phát đạn từ kỹ năng cũng kích hoạt 2 tia của Cuồng Cung. Cộng thêm hiệu ứng Xạ Tiễn thì khi để vị trí đẹp hắn hoàn toàn có thể bắn tỉa dàn sau của đối phương dặt dẹo đi hoặc thậm chí là ám sát luôn để các tướng còn lại dọn dẹp. Chất lượng đội hình cũng rất cao với Jarvan và Azir, Nasus đều đang là bộ core tướng làm mưa làm gió để leo rank.

Bên cạnh đó, nhờ hiệu ứng trừ giáp và câu kéo từ Frejlord và thăng hoa của Shurima, Akshan 3 sao hoàn toàn có thể qua mặt Aphelios 2 sao về khoảng sát thương đầu ra để gánh bạn vào một vị trí cực đẹp trong top 4.

Đội hình Thần Long quá hải – Bài Học Đắt Giá

Đơn giản một điều là khi các đội hình meta bị nerf sức mạnh đi, game đấu chậm lại chút ít thì những Huyền Thoại có lối chơi chậm rãi như Aurelion Sol bắt đầu trở nên được trọng dụng hơn. Cụ thể là nằm ở Nâng Cấp Bài Học Đắt Giá. Khuyến Mãi Kinh Nghiệm nói riêng và các nâng cấp khác còn lại của Aurelion Sol nói chung.

Vậy nên mới sinh ra kiểu chơi all in cấp 9 như hiện tại với việc lấy cả 3 Lõi Aurelion Sol chấp nhận chuỗi thua sát ván để lấy vàng, sau đó rush cấp và bắt đầu roll tướng 5 vàng bỏ vào để chúng carry với 2 mũi nhọn SMPT (Ahri) và SMCK (Bel’Veth).

Mạo hiểm là như vậy, nhưng nếu roll ra trên +2 tướng 5 vàng 2 sao thành công, thì cơ hội vào top của bạn sẽ rất lớn. Và khi full bài với những tướng cần thiết rồi, top 1 khó có thể nằm ngoài tầm tay của bạn trừ khi đối phương cũng chơi bài tương tự hoặc có 4/5 vàng 3 sao với khả năng dọn bàn nhanh.

Biến thể Azir Quân Sư – 5 vàng
Azir – Bel’Veth duo carry

Một ưu điểm nữa của bài này chính là việc chúng ta có thể dùng tất cả các đồ trong meta hiện tại một cách hợp lý, không lo bỏ phí món nào vì phải ghép trước để giữ máu. Các đội hình chơi ban đầu cũng có thể linh hoạt xoay trở tùy vào việc bạn roll ra gì.

Ionia Yasuo – Aphelios

Sau khi Kai’Sa bị giảm sức mạnh thì đội hình Thách Đấu – Ionia cũng không còn mấy khả dụng nữa, mà thay vào đó người chơi bắt đầu thử nghiệm lối xây dựng mới với một vị tướng 4 tiền khác khi ghép chung cùng Ionia cũng cực hợp – Aphelios.

Điều cần thiết để chơi đội hình này là bạn cần Ấn Ionia (một thứ rất dễ kiếm tại một số Cổng Dịch Chuyển nhất định hay Huyền Thoại URF, bên cạnh đó đây là Ấn ghép được nên chỉ cần có Xẻng là bạn có thể bắt đầu nghĩ đến xây dựng đội hình rồi). Sử dụng Jhin/Zed như một tướng cầm tạm đồ cho 2 carry 4 tiền chính là Aphelios/Yasuo về late.

Với việc chất tướng Ionia mạnh, khỏe về late (bao gồm Yasuo, Shen, Ahri) và chỉ số tốc đánh cộng thêm từ Ionia cực ổn áp với Aphelios thì đây là một đội hình cực mạnh để bạn on top. Hãy thử nó khi bạn hack ra được Ấn Ionia đầu game nhé.

Pháp Sư Thuần Ahri

Nếu như vô tình bắt được Ahri sớm từ vòng đi chợ hoặc có sẵn trong shop, thì đội hình Pháp Sư cũng rất đáng để thử qua để vào top. Với 55.7% tỉ lệ vào top 4 và vị trí trung bình 4.20 thì đây là một đội hình khá hợp để giữ rank cho những game thủ muốn tìm một bài phép mạnh để spam.

Tuy vậy với việc Lux bị giảm sức mạnh mạnh trong phiên bản vừa rồi thì đội hình Pháp Sư cũng bị ảnh hưởng khá tiêu cực khi mất đi chủ lực chính vào giai đoạn từ giữa đến cuối game. Vậy nên chỉ nên chơi nếu bạn ra Ahri sớm để biến cô ta thành mũi chủ công carry, còn Lux chỉ là phụ tí sát thương và trừ kháng phép thôi.

Bên cạnh đó, việc thiếu tank cũng là vấn đề nan giải với nhiều người khi cả Swain và Taric đều cần ít nhất 3 sao thì mới cứng cáp được và là điều kiện cần để tranh top 1, còn không thì vẫn sẽ tụt hơi trước những đội hình meta khác.

Zed Đồ Tể

Trong bối cảnh nhà nhà rush cấp, người người 5 vàng thì Zed Đồ Tể vẫn có chỗ đứng trong meta vì khả năng lăn cầu tuyết mạnh trong giai đoạn giữa game cũng như shut down các tướng chủ lực hàng sau của đối phương khi chúng chưa nâng cấp full bài được.

Có lối đánh hung hăng nên Zed cũng khiến những game thủ chơi nâng cấp 9 rén và qua đó buộc họ phải có những quyết định không tối ưu trong việc roll hay lên cấp. Việc đẩy máu sớm cả lobby cũng khiến những game thủ máu thấp tự triệt tiêu lẫn nhau để người Zed có vị trí đẹp trong top.

Tất nhiên điều kiện tiên quyết để vận dụng bài này là nâng cấp ra Zed sớm cũng như lên 3 sao càng nhanh sau đó, một cái Ấn Đồ Tể cũng giúp mở khóa sức mạnh cho bài này khi bạn có thể đạt được mốc 5 Đồ Tể chỉ với cấp 8 – cấp độ tối đa mà phần lớn thời gian các bài reroll có thể đạt được và bổ sung không ít sát thương cho Katarina – Vô Pháp còn lại.