Media CES tung đoạn ghi âm phản bác SE, drama cực căng khi dính tới pháp luật

Làn sóng drama ở VCS vẫn chưa dừng lại khi đại diện truyền thông của Cerberus Esports vừa có màn “khai chiến” với SBTC Esports.

Những câu chuyện xung quanh SE đang nhận được sự chú ý của cộng đồng trong những ngày qua. Đáng chú ý nhất là việc quản lý truyền thông (media) của SE lộ tin nhắn chửi cả cộng đồng fan VCS. Nhân vật này cho rằng tính toxic của các fan là nguyên nhân lớn khiến cho VCS không phát triển, đặc biệt là không thu hút được những nhà đầu tư, nhà tài trợ.

Media SE bức xúc cộng đồng fan VCS

Trong khi cộng đồng fan đang bàn tán khá nhiều về điều này thì media bên phía CES đã có động thái phản bác. Người lên tiếng chính là Mediaso1, nhân vật cũng đã có những “va chạm” với đại diện của SE trong mùa giải vừa qua.

Theo đó, phía CES cho rằng chính media của SE là người có chủ đích xây dựng cộng đồng fan mang tính toxic. Định hướng truyền thông của đội tuyển này là biến nhóm fan của mình trở thành những người sẵn sàng “gáy bẩn” trên mạng xã hội, dù cho đội thắng hay thua, từ đó tạo nên lượng tương tác cao và thu hút được nhiều sự chú ý.

Bài viết của media CES kèm đoạn ghi âm

Cộng đồng nào cũng có cái hay cái dở của nó thôi. Nhưng trách nhiệm của người làm truyền thông là hiểu được đâu là giới hạn, và cái nào sẽ tốt cho cộng đồng về lâu dài, chứ không phải lợi dụng cái “toxic” để đi lên và rồi quay lại trách sao nó toxic quá vậy trong khi chính tay mình là người tạo nên nó.” Mediaso1 chia sẻ.

Đoạn ghi âm về cuộc trò chuyện giữa media CES và SE

Để tăng tính thuyết phục cho nhận định này, media của CES đã đăng tải một đoạn ghi âm về cuộc trò chuyện với media của SE cách đây vài tháng. Ban đầu, đây là buổi gặp gỡ để giảng hòa giữa hai bên cũng như chia sẻ về các góc nhìn truyền thông ở VCS.

Có thể bạn muốn xem thêm: Quản lý truyền thông SBTC lộ tin nhắn đòi “chửi” cả cộng đồng LMHT, ngay lập tức bị cà khịa, pressing liên tục

Bài viết này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng LMHT Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài những nhận định về ý kiến của đại diện SE thì nhiều người cũng cho rằng phía CES đã làm sai khi đăng tải một đoạn ghi âm mà không có sự cho phép của đối tượng. Thậm chí, nhiều người cho rằng phía SE sẵn sàng kiện ngược lại vì tội “cố ý xúc phạm danh dự”.

CEO CES có đủ cơ sở để không sợ bị kiện

Đến lúc này thì CEO Thu Ngọc của CES cũng lên tiếng và cho rằng đội tự tin với những gì đã làm và không hề sợ bị kiện. Người đứng đầu CES ủng hộ đội media của mình trong vụ việc này và đưa lại hàng loạt lập luận sắc bén về đoạn ghi âm nói trên. Hiện vụ việc vẫn đang khá căng thẳng và drama này dự kiến sẽ còn tiếp tục có những diễn biến nóng hổi trong thời gian tới.