ĐTCL 8.5: Ba cách khắc chế Leblanc Tin Tặc hiệu quả nhất từ thách đấu

Leblanc Tin Tặc đang là đội hình gây ức chế cực mạnh trong ĐTCL màu 8.5 với khả năng ám sát chủ lực, vậy khắc chế như thế nào?

Leblanc và Tin Tặc đang là đội hình gây ức chế cực mạnh cho cờ thủ tại ĐTCL Mùa 8.5 trong phiên bản 13.7. Sự khó chịu của Leblanc đến từ khả năng chưởng cực ảo và dễ dàng ám sát chủ lực dàn sau trong đội hình với Tin Tặc. Cùng với đó là khả năng chưởng liên tục và hồi phục cực khủng từ Tin Tặc khiến Leblanc rất khó bị khắc chế cũng như sốc chết nếu có trang bị Áo Choàng Bóng Tối. Các chỉ số khác từ ADMIN cũng bổ trợ để giúp Leblanc có thể gia tăng các chỉ số còn thiếu.

Nhiều streamer, thách đấu cũng cực kỳ khó chịu với đội hình này và bắt đầu tìm kiếm cách khắc chế tốt nhất Leblanc. Điểm mạnh của Leblanc là khả năng one shot mục tiêu với cơ chế chọn mục tiêu tương đối khó đoán. Việc dồn sát thương để hạ gục sớm quân cờ này cũng không đơn giản, cần lượng sát thương sốc lớn và nếu Leblanc sở hữu Áo Choàng hay Đồng Hồ Cát sẽ còn khó khăn hơn nhiều.

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất để hạn chế sức mạnh của Leblanc chính là việc ghép Áo Choàng Bóng Đêm cho vị tướng chủ lực của bạn. Khi xuống ngưỡng máu báo động, Leblanc sẽ đổi mục tiêu giúp vị tướng chủ lực có thể gây sát thương thêm một khoảng thời gian nữa. Ưu tiên các đội hình có 2 chủ lực như Rút Súng Nhanh, Ma Pháp Sư Ngưu Binh…

Cách thứ hai sẽ hên xui hơn một chút và tùy thuộc vào từng ván đấu. Đầu tiên sẽ là kẹp thêm Morgana vào đội hình. Morgana với cơ chế dùng chiêu Khóa Bóng Tối vào kẻ địch 1 là mục tiêu đang đánh thường, 2 là mục tiêu gần nhất sẽ giúp khống chế lại Leblanc phần nào nếu cô nàng chưa tung chiêu. Ưu tiên cho các trang bị tank cho Morgana như Vuốt Rồng để Morgana có thể câu giờ lâu nhất có thể để chủ lực có thể đổi target sang Leblanc. 

Tiếp đó sẽ là sử dụng đội hình Garen Thần Giáp làm chống chịu. Garen Thần Giáp sẽ cần thời gian hợp thể khi bắt đầu ván đấu, vì vậy sẽ hoạt động chậm hơn các quân cơ khác một chút. Nếu xếp Garen xuống hàng cuối cùng, vị tướng này có thể chọn mục tiêu vào Leblanc Tin Tặc và chống chịu sát thương, khống chế không cho Leblanc có cơ hội clear các vị tướng máu giấy trong đội hình. Trong một vài tình huống người chơi cũng có thể sử dụng các đội hình trâu bò như Đấu Sĩ nếu Leblanc không có Diệt Khổng Lồ cũng là một cách khắc chế đang được một số tuyển thủ áp dụng.

Xem thêm: Bjergsen giải nghệ, hơn nửa đội tuyển muốn bán slot thi đấu, khu vực LCS sẽ đi về đâu?

Và cách cuối cùng rất đơn giản đó chính là chúng ta sẽ ôm Leblanc đến chết thì thôi, nếu không lên được 3 sao, những đội hình Leblanc sẽ khó có thể đạt top cao và sẽ dần thiếu hụt sát thương trong giai đoạn cuối trận.