Fan CES bức xúc chỉ trích BHL vì cấm chọn tự hủy trước GAM

Cộng đồng fan Cerberus Esports cảm thấy khó hiểu trước cái cách mà đội tuyển này để thua 1-3 trước GAM Esports ở playoffs VCS 2023 Hừng Đông.

Trong trận đấu đầu tiên ở vòng playoffs VCS 2023 Hừng Đông, CES đã gây bất ngờ khi vươn lên dẫn trước GAM 1-0. Ván đấu này ghi nhận sự đột biến từ “Thần Khuyển Ba Đầu” với việc lựa chọn Olaf Đường Trên cùng với đó là phong độ cao của Yado với vị tướng Veigar.

Không phải thi đấu quá áp đảo nhưng CES đã tận dụng tốt những sai lầm của GAM, đặc biệt là giai đoạn cuối trận. Từ đó giành nhiều lợi thế trong giao tranh và đánh bại đối thủ để mang về ván thắng đầu tiên. Tuy nhiên, điều này đã không được đội duy trì trong những ván sau đó.

Vẫn dẫn trước về lượng vàng trong ván 2 nhưng CES đã không thể triển khai thế “lăn cầu tuyết”. Đến khi bước vào các pha giao tranh tổng, đội tuyển này đã không vận hành tốt đội hình dù có một Malphite với chiêu cuối mạnh, qua đó để cho GAM lật kèo và cân bằng tỉ số 1-1.

CES có phần cấm chọn khá khó hiểu trong ván 4

Trong hai ván sau đó, CES bị lấn lướt hoàn toàn và gần như không có khả năng phản kháng trước phong độ đi lên của nhà ĐKVĐ. Ngoài yếu tố tinh thần, các fan theo dõi trận đấu cho rằng phần cấm chọn của đội tuyển có vấn đề.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bjergsen giải nghệ, hơn nửa đội tuyển muốn bán slot thi đấu, khu vực LCS sẽ đi về đâu?

Việc liên tục chọn Olaf Đường Trên đã dần để cho GAM tìm ra phương án đối phó trong khi đó cả hai lần chọn Ahri Đường Giữa thì lại để một tướng khắc chế cho đối thủ là Lissandra. Thậm chí, ván 5 họ còn chọn K’Sante trước mũi Fiora hay quân bài “out meta” như Sivir càng không cho thấy sự hiệu quả.

Fan CES cực kì bức xúc chỉ trích BHL

Chính điều này đã khiến fan CES bức xúc và lên tiếng chỉ trích Ban huấn luyện của đội. Ngoài phần cấm chọn quá nhiều sai lầm, việc không tạo cơ hội thi đấu cho người Đi Rừng EGO cũng là một điều khó hiểu. Dẫu biết GAM là một đối thủ mạnh nhưng cái cách mà CES thua trận thực sự khiến những fan trung thành không thể nuốt trôi.

Dẫu vậy, CES vẫn còn một cơ hội làm lại ở Nhánh Thua trong những ngày tới. Đây là lúc để BHL cũng như các thành viên của đội nhìn nhận lại sai lầm và nhanh chóng khắc phục để có được kết quả tốt hơn.