EDG tiết lộ lý do thất bại ở playoffs là do thắng T1 trong đấu tập

Những trận đấu tập với T1 trước thềm playoffs LPL Mùa Xuân 2023 của EDward Gaming đã khiến cho đội tuyển này cảm thấy tự mãn.

Trận thua 2-3 trước Bilibili Gaming mới đây đã khiến cho EDward Gaming chính thức dừng bước ở LPL Mùa Xuân 2023 đồng thời mất luôn vé tham dự MSI 2023. Meiko và các đồng đội đã không thể duy trì được sự xuất sắc như giai đoạn vòng bảng và đành chấp nhận thất bại trước một BLG đang có tinh thần rất cao.

Giới chuyên môn đã chỉ ra nhiều nguyên nhân cho thất bại này của EDG, từ sự non nớt của Xạ Thủ trẻ Leave, sự thiếu bình tĩnh của EDG trong các pha giao tranh then chốt cho đến phong độ không ổn định của từng cá nhân.

Quản lý Lão Nhạc cho rằng EDG đã chủ quan sau khi thắng T1

Tuy nhiên, đó chỉ là những thứ mà người xem thấy được dựa trên trận đấu. Mới đây, quản lý của EDG đã bất ngờ chia sẻ nguyên nhân sâu xa bên trong dẫn đến việc đội tuyển này không có được kết quả hợp lý. Theo đó, EDG đã có những trận đấu tập với T1 và giành chiến thắng, điều này khiến cho BHL cũng như các tuyển thủ có phần chủ quan.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan CES bức xúc chỉ trích BHL vì cấm chọn tự hủy trước GAM

Chúng tôi đã học hỏi nhiều điều khi đấu tập với T1. Trong lần đối đầu gần nhất với bọn họ, chúng tôi đã thử nghiệm lối chơi tập trung đánh lên cánh trên vì Đường Dưới của T1 rất mạnh. Và quả thực chúng tôi đã thành công nhưng không ngờ đó lại là một điều không may.” Quản lý EDG chia sẻ.

Ale với vị tướng Jax đã thi đấu áp đảo Zeus ở Đường Trên với chiến thuật này, do đó chúng tôi khá tự tin triển khai ở playoffs. Nhưng thật không ngờ đó là thời điểm Zeus không có phong độ cao nhất nên chúng tôi đã tưởng bở.

Zeus không có phong độ cao nên bài test của EDG không đáng giá

Tất nhiên Ale vẫn thể hiện ổn trong cặp BO5 với BLG. Nhưng trước một Đường Trên có phong độ cực cao như Bin và sẵn sàng “đọ carry” thì EDG đã không thể triển khai đúng ý đồ chiến thuật. Điều đó khiến những gì đội tuyển này thu được từ trận đấu tập với T1 đã tan thành mây khói.