Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng đội hình Rammus “OK” carry

Tuy trong một meta nặng về phép với Leblanc, Lucian … nhưng đội hình Rammus carry vẫn cực mạnh khi được xây dựng đúng cách.

Galactus 71 là một game thủ Thách Đấu ở khu vực Brazil, mới đây anh chàng đã giới thiệu cho chúng một đội hình bí mật siêu “dị” đang sử dụng để kiếm free điểm elo về cho mình. Đó chính là một vị tướng lạ hơn bao giờ hết cho vị trí carry – Rammus.

Anh chàng này cho biết tuy trong một meta nặng về phép với Leblanc, Lucian … nhưng Rammus vẫn cực mạnh khi được xây dựng đúng cách. Thậm chí anh chàng còn liên tiếp vào top (thường là top 2 để kiếm điểm rank về cho mình), tuy vậy để top 1 thì cần rất nhiều điều kiện như 3 sao cả bàn hay có Lõi đẹp.

Hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng đội hình đội hình Rammus “OK” carry dưới đây

Về cách hoạt động thì đội hình này sẽ reroll Rammus + Morgana làm 2 vị tướng chủ yếu với Rammus làm carry/tank hàng trên với lượng sát thương khủng khiếp tương tác với giáp của hắn, Morgana sẽ giảm kháng phép của địch để Rammus gây sát thương tốt hơn. Với Linh Vật thì Rammus sẽ càng dẻo dai và mạnh mẽ trong giai đoạn từ vòng 3->4.

Để chơi bài này, chúng ta cần đồ cho Rammus trước (rất nhiều giáp). Và chúng ta cần ít nhất 2 đồ dưới đây cho đến vòng 3-2 để có thể ổn định trở lại trong giai đoạn giữa đến cuối game :

Trong giai đoạn ban đầu, cứ chơi bất kỳ tướng nào đã 2 sao để giữ máu, nhưng những bài phép thuật sẽ ổn hơn để chuyển qua bài Rammus OK vì sẽ có thể ghép đồ sớm giữ máu và cầm đồ tạm trước khi có Morgana.

Ở vòng 2, chúng ta nên bắt đầu có chuỗi thắng vì đã nâng cấp được phần lớn đội hình cũng như Rammus solo tank cực ổn cùng 2 trang bị đã ghép ở trên. Còn không thì full lose streak đến 6 ở 3-2 và roll xuống thôi :

Cấp 7 nếu có Jhin sớm

Sau khi eco lại, chúng ta sẽ slowroll để tìm Rammus, Morgana và Vex, nếu ra nhiều Pyke và Alistar thì đây sẽ là cơm thêm để đảm bảo điều kiện thắng của bạn.

Nếu có thể lên được 8 thì bỏ Malphite ra và thêm Viego vào để kích Ngoại Đạo và tăng cường sát thương Jhin cuối game.

Đội hình mạnh nhất

Về Lõi Anh Hùng

Lõi carry của Malphite (gây sát thương theo giáp) cũng có cách hoạt đông tương tự Rammus nên sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo nếu bạn không có Lõi cho Rammus. Lúc này chúng ta sẽ roll ở 6 cho Pyke và Malphite thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Ba cách khắc chế Leblanc Tin Tặc hiệu quả nhất từ thách đấu

Morgana carry cực mạnh khi giúp cô ta dùng kỹ năng nhanh và khống chế nhiều kẻ địch hơn.

Cả 2 Lõi của Vex đều bổ trợ team khá tốt.

Lõi Hỗ Trợ của Jhin (các tướng 2 hàng cuối gây thêm 20% sát thương) cũng là Lõi đáng lấy vì chúng ta sẽ kéo tất cả xuống dưới chỉ trừ Rammus.

Nunu Hỗ Trợ cũng xài được (cho AP cả team) nhưng không tối ưu lắm.

Về Lõi Nâng Cấp :

Đây là một đội hình khá for fun và có thể giữ rank rất tốt vì thường ít ai tranh những vị tướng trên nên bạn có thể 3 sao khá dễ dàng, và qua đó nâng cấp sức mạnh của chúng so với các bài meta khác. Hãy thử và trải nghiệm bài này, thậm chí là trong 13.8 khi các vị tướng AP carry đã bị giảm sức mạnh ít nhiều – không ảnh hưởng đến Rammus và Linh vật.