Không ngoài dự đoán, JDG bảo vệ thành công chức vô địch LPL Mùa Xuân 2023

Không ngoài dự đoán, đội hình toàn sao của JDG đã bảo vệ thành công chức vô địch LPL Mùa Xuân 2023 khi hạ gục BLG 3-1 trong trận chung kết.

Trận đấu tâm điểm, trận chung kết của LPL Mùa Xuân 2023 đã chính thức diễn ra giữa JDG – nhà đương kim vô địch của giải đấu và kẻ thách thức, các tuyển thủ trẻ từ BLG. Trước đó, JDG đã chờ đối thủ của mình tại chung kết trong khi BLG vượt qua OMG và EDG với cùng tỷ số 3-2 tại nhánh thua trước khi góp mặt trong trận chung kết. Với một đội hình toàn sao, nghiễm nhiên JDG là đội tuyển được đánh giá cao hơn và họ đã phần nào thể hiện được nó trong trận đấu này.

Ván 1, 2 và 4 cặp đôi mid rừng của JDG là K-K, Knight và Kanavi thi đấu vô cùng xuất sắc. JDG luôn lựa chọn những cặp đôi giao tranh tổng cực kỳ mạnh trong meta là Ahri/Annie kết hợp với Vi/Wukong cho mid rừng của họ. Kanavi và Knight luôn xanh từ rất sớm và việc giao tranh tổng sau đó dễ dàng hơn rất nhiều cho JDG. Khá giống với việc T1 để thua GEN trong 2 ván đấu đầu tiên trước cặp đôi Ahri và Wukong.

Trong khi đó, Ruler vẫn thể hiện khả năng chọn vị trí và bắn trong giao tranh cực tốt của mình. 369 luôn là đường trên tự chọn và Kanavi luôn ăn rừng cánh trên để hỗ trợ tối đã cho Ruler. Và Ruler đã không làm người hâm mộ và đồng đội thất vọng với màn trình diễn cực kỳ bùng nổ.

BLG dù thất bại nhưng cũng đã có 1 ván thắng gỡ gạc. Vấn đề của họ phần nào đó đến từ ban/pick và xử lý đi đường lỗi khiến các kèo đấu mất dần lợi thế. Mặc dù vậy, BLG đã cống hiến cho khán giả một màn trình diễn xuất sắc tại Playoffs, def nhà quả cảm trong ván 4 nhưng hành trình của Bin và ngài ON đã khép lại tại trận chung kết. Cảm giác như CKTG 2020 vậy, một đội tuyển trẻ như SN gỡ được ván 3 trước một DK quá hùng mạnh và nhiều siêu sao.

Xem thêm: Nhờ sự đóng góp của game thủ, bản cập nhật Diablo 4 ra đời

Các thành viên BLG không cần phải quá buồn vì chúng ta còn giải đấu MSI và cả mùa hè phía trước để cải thiện và hướng đến mục tiêu xa hơn. Một trận đấu hấp dẫn từ cả hai đội đã kết thúc với tỷ số 3-1 và JDG bảo vệ thành công chức vô địch của mình.