Bạn có biết: Yutapon cũng là Vua Trò Chơi nhưng là ở Nhật Bản

Ở Việt Nam, chúng ta có SofM là vua trò chơi và tại Nhật Bản chúng ta vẫn có một vua trò chơi khác là xạ thủ Yutapon của DFM.

Tại Việt Nam, SofM được biết đến như là một Vua trò chơi với khả năng chơi và thi đấu tốt phần lớn các tựa game mình chơi. Nổi bật nhất phải kể tới LMHT với 10 năm thi đấu chuyên nghiệp cũng như việc thông hiểu hết các chiến thuật, đội hình và thuộc lòng mọi điều của hai khu vực là đường giữa và đi rừng.

Ngoài LMHT, SofM còn cực pro tại nhiều tựa game khác như Dota2 với 6000 MMR, bán hành cho các tuyển thủ Naraka đến việc thành thạo trong nhiều tựa game khác như Pummel Party, Dread Hunger, AoE, CS:GO… Từ đó, được người hâm mộ phong danh hiệu Vua Trò Chơi khi có thể chơi tốt phần lớn các tựa game mình thử nghiệm.

Tại đất nước Nhật Bản, chúng ta cũng có một Vua Trò Chơi khác vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam trong 1 thập kỷ của LMHT, đó chính là Yutapon. Xạ thủ của DFM đã có hơn 1 thập kỷ thi đấu chuyên nghiệp LMHT tại DetonatioN FocusMe và đến nay vẫn là xạ thủ hàng đầu trong khu vực dù đã 26 tuổi.

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình chỉ sau SofM vài tháng, Yutapon đã có rất nhiều chức vô địch tại giải đấu LJL, đổi vị trí lên khu vực đường trên cũng như thử sức với vị trí HLV. Không chỉ là AD hàng đầu của giải đấu LJL, Yutapon còn được người hâm mộ, đặc biệt là tại Nhật Bản biết tới với khả năng chơi tốt nhiều tựa game khác ngoài LMHT, đặc biệt là các tựa game FPS. Nếu để ý kỹ, Yutapon có một tư thế cầm chuột và nhìn sát màn hình khá giống với các game thủ FPS.

Xem thêm: Không ngoài dự đoán, JDG bảo vệ thành công chức vô địch LPL Mùa Xuân 2023

Yutapon đạt mức rank Radiant ở Valorant, GE tại CS:GO, bán hành cho top BXH Overwatch Nhật Bản và speedrun nhiều tựa game khác mà anh chàng chơi. Với tư duy về game tốt, cả Yutapon và SofM xứng đáng là Vua Trò Chơi của hai khu vực. Và chúng ta sẽ được thấy Yutapon tại MSI 2023 sắp tới khi DFM vừa hạ gục SG với tỷ số 3-0 tại LJL.