Đội tuyển LMHT Hàn Quốc công bố tiêu chí tuyển chọn cho ASIAD, ai sẽ được triệu tập?

Sau khi LCK Mùa Xuân 2023 kết thúc, đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã công bố tiêu chí tuyển chọn cho đội tuyển quốc gia cho ASIAD.

Sau 1 năm trì hoãn vì dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, Asian Games sẽ chính thức trở lại trong năm nay. Khoảng thời gian Đại hội thể thao Châu Á sẽ diễn ra vẫn sẽ là khoảng tháng 9 như kế hoạch của năm ngoái. Địa điểm vẫn sẽ là Hàng Châu, thành phố đã được lên kế hoạch và chuẩn bị đẩy đủ để sự kiện có thể diễn ra.

Đây cũng là thời điểm các quốc gia bắt đầu tuyển chọn những vận động viên, tuyển thủ sẽ đại diện cho đất nước tham dự đấu trường quốc tế. Những bộ môn truyền thống vẫn sẽ là môn thi đấu quan trọng để các nước có thể khẳng định vị thế của mình. Trong khi đó, Thể thao điện từ lại nhận được sự quan tâm đông đảo từ người hâm mộ giới trẻ khi có lần đầu tiên góp mặt trong bộ môn tranh huy chương của Á vận hội.

Một trong những bộ môn nhận được sự quan tâm lớn nhất phải kể tới Liên Minh Huyền Thoại, tựa game esports PC số 1 thế giới thời điểm hiện tại. Hơn 13 năm ra mắt và phát triển, LMHT đã xây dựng được lượng người chơi khổng lồ, những giải đấu hấp dẫn và nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực liên quan. Điều đó thúc đẩy và giúp LMHT được lựa chọn là 1 trong 8 bộ môn Esports sẽ góp mặt tại ASIAD tới.

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc – ứng cử viên số 1 cho chức vô địch đã một lần nữa thông báo về hoạt động tuyển chọn sau những lùm xùm không đáng có vào năm ngoái. Tất cả những thông tin được đăng tải về tiêu chuẩn xét tuyển như sau:

Huấn luyện viên trưởng: Kim “kkOma” Jeong-gyun.

Các tiêu chí xét tuyển:

 • Các tuyển thủ có quốc tịch Hàn Quốc đang thi đấu ở các khu vực lớn là LPL, LCK, LEC hay LCS từ tháng 2/2023 và trên 16 tuổi.
 • Sẽ đánh giá kết quả từ tất cả các giải đấu lớn trong nước và quốc tế, từ Mùa hè 2021 đến MSI 2023 sắp tới, tăng dần cho tới hiện tại.
 • Thành tích cá nhân (Đội hình tiêu biểu, POG/MVP) sẽ được xem xét trong những mùa giải gần nhất.
 • Lựa chọn ban đầu sẽ có tối thiểu 3 người và tối đa 4 người chơi cho mỗi đường.  Đội hình cuối cùng sẽ bao gồm 6 tuyển thủ, 5 tuyển thi đấu chính/1 dự bị và sẽ được quyết định vào đầu tháng 6.
 • Thông số đánh giá tất cả tuyển thủ: KDA, KP, số tướng đã sử dụng, DMG%, DPM, GDPM, CSD@14, DPG, số vàng của đội, sát thương đội, điểm tầm nhìn.
 • Người đi rừng: Tỉ lệ chiến công đầu, CS counter rừng, Gold Diff.
 • Hỗ trợ: Khả năng phối hợp với rừng/AD.

Từ đó chúng ta có thể thấy hoạt động tuyển chọn được diễn ra nghiêm túc như thế nào khi chỉ mới ở vòng xét tuyển đã có rất nhiều yếu tố được đánh giá trước khi đưa đến quyết định cuối cùng. Mỗi vị trí sẽ lấy 3-4 tuyển thủ tập luyện, đánh giá xác thực trình độ trước khi đưa ra đội hình 6 thi đấu chính thức vào đầu tháng 6 tới. Vậy những cái tên nào sẽ có khả năng được triệu tập cao nhất?

Điều đầu tiên chắc chắn chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là các tuyển thủ LMHT nổi bật của Hàn Quốc tại các khu vực trên thế giới đều đã trên 16 tuổi vì vậy tất cả đều có thể được triệu tập, có thể là cả Peyz. Các tuyển thủ đầu tiên mà có lẽ sẽ được người hâm mộ cũng như hội đồng tuyển chọn để mắt tới chính là các thành viên nhà T1 với  sức trẻ và kỹ năng cá nhân tốt dù không thể dành chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023.

Những cái tên như Zeus, Faker, Gumayusi và Keria chắc chắn sẽ góp mặt trong danh sách. Vị trí đi rừng cũng là cực kỳ quan trọng và khả năng Oner được lựa chọn cũng là tương đối cao. Ngoài ra, chúng ta cũng có nhiều tuyển thủ khác tại LCK đã thể hiện phong độ cao. Còn ngoài khu vực, Ruler sẽ là tuyển thủ có khả năng sẽ được lựa chọn sau khi vừa dành chức vô địch LPL Mùa Xuân 2023. TheShy thì chắc chắn là nohope.

Các vị trí cụ thể lần lượt là đường trên: Kiin và Doran sẽ là 2 cái tên sáng giá tiếp theo, khu vực rừng vẫn sẽ là Canyon và Peanut, Peanut sẽ có tỷ lệ chọn lớn nhất hiện tại. Đường giữa Chovy chắc chắn sẽ được chọn với phong độ và chỉ số áp đảo cả LCK, xạ thủ ngoài Gumayusi thì chỉ có Peyz hoặc Ruler nếu Ruler được xem xét, hỗ trợ sẽ là Keria và Beryl mà thôi.

Xem thêm: Không ngoài dự đoán, JDG bảo vệ thành công chức vô địch LPL Mùa Xuân 2023

Những cái tên khác vẫn có thể được lựa chọn tuy nhiên nếu chỉ chọn ra 5 tuyển thủ thi đấu chính và 1 dự bị duy nhất thì khả năng những tuyển thủ khác được lựa chọn là không hề cao. Và khả năng cao, rừng hoặc đường giữa sẽ là vị trí được tuyển thêm 1 dự bị mà thôi. Vì vậy danh sách theo đánh giá của cá nhân mình có khả năng cạnh tranh cao nhất sẽ là:

 • Đường trên: Zeus, Kiin, Doran
 • Đi rừng: Peanut, Canyon, Oner
 • Đường giữa: Chovy, Faker
 • Xạ thủ: Gumayusi = Ruler, Peyz
 • Hỗ trợ: Keria, Beryl