ĐTCL 8.5: Không có thay đổi gì đáng kể nhưng VBTT lại đang thống trị phiên bản 13.8

Không phải các tộc hệ được tăng sức mạnh, VBTT mới là tộc hệ thống trị phiên bản 13.8 ĐTCL 8.5 với tỷ lệ vào top và top 1 vượt trội.

Các bạn đã làm quen với meta mới của phiên bản 13.8 hay chưa? Với mình, đây là một phiên bản tương đối cân bằng khi chúng ta có thể sử dụng đa dạng các đội hình mà vẫn có khả năng dành được top 1. Nhiều tuyển thủ thách đấu đánh giá rằng đây là một phiên bản có phần nghiêng về phía các đội hình SMPT sau khi Leblanc và Lucian bị giảm sức mạnh.

Thực sự các đội hình SMPT như Ma Pháp Sư hay thậm chí là Tình Nhân cũng đang tìm lại được vị thế của mình dù Ngưu Binh đã không còn khả năng bất tử như trước. Đặc biệt hơn cả, mặc dù chẳng có thay đổi gì nhưng Vệ Binh Tinh Tú lại đang giữ vị trí hạng S trong meta hiện tại vô cùng bất ngờ.

Cụ thể, VBTT ở mốc 8 và 6 đang có tỷ lệ top 1 trên 17,5% và ngang bằng với đội hình Exodia trong phiên bản 13.8 hiện tại của ĐTCL 8.5. Hiệu ứng của VBTT vẫn vậy, vẫn là khả năng gia tăng năng lượng nhanh hơn so với thông thường, từ đó giúp các vị tướng trong tộc sử dụng chiêu thức nhiều hơn.

Việc năng lượng được hồi liên tục cũng giúp các quân cờ như Miss Fortune sấy được nhiều hơn, Syndra kéo được nhiều tướng hơn trong khi các quân cờ còn lại chống chịu sát thương. Và có lẽ, sự thống trị này của VBTT cũng phần nào đó đến từ việc các đội hình trong meta hiện tại đều đã bị giảm đi một phần nào đó sức mạnh.

Xem thêm: Tiếp nối chung kết LPL, BLV Văn Tùng cầu hôn MC Mai Dora tại sân khấu VCS Mùa Xuân 2023

Hai biến thể của VBTT sử dụng cũng tương đối đơn giản khi yêu cầu một ấn VBTT cho Miss Fortune để cô nàng có thể xả sát thương liên tục. Cùng với đó là việc kẹp 7 quân cờ VBTT còn lại tại cấp độ 8 để hoàn thành 8 VBTT, trang bị SMPT ưu tiên cho MF, trang bị tốc đánh cho Kai’Sa và chống chịu dành cho Ekko.