ĐTCL 8.5: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 13.9

Những sự điều chỉnh trong bản cập nhật ĐTCL 13.9 mang đến một meta khá đa dạng với nhiều đội hình mạnh theo những phong cách khác nhau.

Đội hình Thần Đồng

Sau hàng loạt sự điều chỉnh thì Gnar vẫn là một tướng carry đáng tin cậy trong ĐTCL mùa 8.5. Tuy nhiên, giờ đây vị tướng này không còn kết hợp với Tin Tặc nữa mà cần kích hoạt sớm mốc 5 Thần Đồng để có thêm Sát Thương và khả năng chống chịu. Do đó, cần có lõi/ấn Thần Đồng từ sớm thay vì đợi tới cấp 8 để roll Nunu.

Cách xây dựng đội hình này khá đơn giản, ngoài 5 tướng Thần Đồng bắt buộc thì còn lại sẽ là những tướng chống chịu như Alistar/Garen để kích hệ, trong khi dàn sau có thể là Sona/Morgana. Do rất cần Gnar 3 sao để đạt ngưỡng sức mạnh nên khung đội hình và quá trình slowroll sẽ cố định ở cấp 7.

Đội hình tối ưu: Annie, Poppy, Lulu, Gnar, Sona (Ấn Thần Đồng), Alistar, Morgana.

Đội hình reroll Yasuo

Yasuo đang nổi lên là tướng 2 vàng có khả năng gây Sát Thương cực mạnh và khó bị khắc chế. Vị tướng này có thể giúp người chơi phòng thủ dễ ở mốc 2 sao, từ đó thoải mái slowroll lên 3 sao để đạt sức mạnh cần thiết về giữa và cuối trận.

Tuy nhiên, đội hình này cần phải có lõi carry của Yasuo (Gió Của Lãng Khách) để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Khung đội hình vẫn khá quen thuộc ở ngay cấp 6 với sự kết hợp của bộ 3 tướng Siêu Nhân, cùng với đó là mốc 4 Song Đấu. Sau khi Yasuo lên 3 sao, tiếp tục lên cấp 8 để kích hoạt 6 Song Đấu. Trong trường hợp có lõi thì có thể bỏ Siêu Nhân và kích luôn 8 Song Đấu để Yasuo đạt sức mạnh tối thượng.

Đội hình tối ưu cấp 6: Yasuo, Gangplank, Lee Sin, Malphite, Nilah, Fiora.

Đội hình reroll Ashe

Một phiên bản reroll với lõi carry “dễ chơi dễ trúng thưởng” khác trong 13.9 là Ashe Kính Nhắm Laser. Với việc được tăng 45% Tốc Độ Đánh, vị tướng 1 vàng này có thể gây tới hàng tấn Sát Thương, đồng thời có thể kích hoạt liên tục hiệu ứng tứ Quân Cảnh Laser để mang đến lượng Sát Thương hỗn hợp đáng kể.

Đây là một bài hyper roll cực mạnh ở cấp 5 với mục tiêu là bộ ba tướng 1 vàng gồm Ashe, Blitzcrank và Renekton lên được 3 sao. Tiếp theo đó, lên cấp và kẹp thêm những tướng quan trọng khác gồm Warwick, Lee Sin, Samira để tối ưu việc kích hệ.

Đội hình tối ưu cấp 7: Ashe, Renekton, Blitzcrank, Yasuo, Sivir, Lee Sin, Warwick.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản 13.9

Đội hình Vayne Song Đấu

Không còn đến lõi carry Nỏ Tán Xạ, đội hình xoay quanh chủ lực Vayne giờ đây có thể được xây dựng bất kì lúc nào. Trong đó, điều kiện quan trọng nhất là Vayne 3 sao cùng với bộ trang bị Sát Thương Vật Lý chuẩn.

Đây là đội hình reroll ở cấp 7 với bộ khung gốm 6 tướng Song Đấu. Do không có tướng chống chịu thực thụ nên Dây Chuyền Iron Solari là một trang bị thiết yếu cho những tướng hàng trên, qua đó kéo dài thời gian để Vayne có thể thoải mái xả Sát Thương.

Đội hình tối ưu cấp 7: Vayne, Twisted Fate, Yasuo, Fiora, Nilah, Gangplank, Annie.

Đội hình Ma Pháp Sư

Vẫn luôn là lựa chọn ổn định nhất mùa 8.5, đội hình với bộ đôi chủ lực Twisted Fate và Neeko luôn đảm bảo tỉ lệ vào top cáo về cuối trận. Do đó, nếu có nhiều trang bị SMPT hoặc lõi phù hợp ở đầu trận thì người chơi không nên bỏ qua sự kết hợp này.

Bộ khung quen thuộc vẫn sẽ là 4 Ngưu Binh làm dàn chắn cho 4 tướng Ma Pháp Sư gây Sát Thương. Trong đó, TF là tướng quan trọng nhất và cần được ưu tiên trang bị trước, tiếp theo đó mới tới dàn tank và Neeko. Đây được xem là đội hình linh hoạt vì có nhiều biến thể dựa trên các lõi, ấn và bộ trang bị trong từng giai đoạn.

Đội hình tối ưu cấp 8: TF, Neeko, Annie, Janna, Viego, Alistar, Fiora, Ekko.