ĐTCL 8.5: Xây dựng “bãi rác” Shen Vệ Quân sục chéo thống trị vòng loại Việt Nam

“Bãi rác” Shen Vệ Quân sục chéo thống trị ngày đầu tiên vòng loại khu vực Việt Nam của giải đấu ĐTCL mùa 8.5 APAC Circuit.

Ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu ĐTCL APAC Circuit Mùa 8.5 vòng loại khu vực Việt Nam đã khép lại. Những tuyển thủ xứng đáng đã được đi tiếp trong đó có những cái tên đáng chú ý như Em Chè, Royal, HnZ Midfeed… Nhưng có lẽ điểm nhấn trong ngày thi đấu vừa rồi chính là một đội hình quá “rác” so với phần còn lại sau khi được chỉnh sửa nâng cấp, đó chính là Shen Vệ Quân sục chéo, một biến thể mới của Lee Sin.

Tổng quan

Sau khi được chỉnh sửa nâng cấp, Shen giờ đây không còn là vị tướng chống chịu nữa mà thay vào đó là một carry cực kỳ uy tín, bất chấp mọi giàn chắn. Cụ thể, nâng cấp carry mới của Shen là Lưỡi Dao Thời Gian cho Shen khả năng gây sát thương chuẩn bằng 250% chỉ số giáp của bản thân mỗi đòn đánh thứ 3.

Và khi nâng cấp này kết hợp với Vệ Quân, lượng giáp được gia tăng tối đa cho Shen ở mốc 6 sẽ là 400 + chỉ số giáp cơ bản và từ trang bị của Shen nữa, vị tướng này sẽ sở hữu khoảng 450 giáp. Lượng giáp này sẽ chuyển thành sát thương mỗi 3 đòn đánh thành 450×250% = 1125 sát thương thì vị tướng nào có thể chịu nổi. Khủng khiếp hơn đây còn là sát thương chuẩn khiến không một vị tướng chống chịu nào có thể trụ quá 3 giây khi bị Shen tấn công.

Từ đó, chỉ cần ra nâng cấp này và kẹp 2 Shen buff giảm sát thương và bất tử cho nhau, cặp đôi Shen có thể gây ra hàng tấn sát thương và clear bất kỳ đội hình nào ngoại trừ Ngưu Binh. Sau đó, người chơi lên 9 và kẹp 5 tiền vô cùng dễ dàng. Ưu tiên kẹp các quân cờ hiệu ứng như Urgot, Fiddlesticks, Nunu, Syndra để 2 Shen có thể gây nhiều sát thương nhất và buff cho nhau đúng với tên gọi “Sục chéo” của đội hình.

Xây dựng

Cách xây dựng của đội hình quá đơn giản và không yêu cầu bất kỳ điều gì ngoài việc các bạn bắt buộc phải sở hữu nâng cấp Lưỡi Dao Thời Gian cho Shen carry. Sau khi đã có nâng cấp cho Shen, hãy force bài kẹp 6 Vệ Quân, roll cạn tiền ở lv7 kiếm 2 Shen 2 sao. Sau đó lên thẳng lv9 và kẹp 5 tiền vào mà thôi. Một đội hình đơn giản đến khó tin.

Xem thêm: SofM giải thích lý do các vị tướng sát thủ khó xuất hiện trong thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Trang bị

Đây cũng là một điều cực kỳ gây tranh cãi khi Shen còn chẳng yêu cầu một trang bị gì cụ thể hay bắt buộc vì lượng sát thương đến từ Vệ Quân. Trang bị STVL cũng được, tank cũng được hay thậm chí là phép còn được. Tuy nhiên combo trang bị mạnh nhất mà 1 trong 2 quân cờ Shen cần sở hữu đó chính là Đại Bác Liên Thanh, Áo Choàng Thủy Ngân và Lời Thề Hộ Vệ. Trang bị còn lại ưu tiên cho Shen còn lạ và Garen.

Chúc các bạn leo rank hiệu quả với bãi rác mới này.