SofM giải thích lý do các vị tướng sát thủ khó xuất hiện trong thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Sát Thủ là nhóm tướng đông đảo game thủ LMHT yêu thích trong xếp hạng đơn, tại sao lại không phổ biến trong thi đấu chuyên nghiệp?

Là một trong những nhóm tướng có lượng người chơi đông đảo bậc nhất LMHT, các Sát Thủ thu hút được bởi những combo hoa mỹ và khả năng hạ gục kẻ địch trong chớp nhoáng. Một sát thủ xanh, thực sự là nỗi ác mộng đối với những pháp sư và xạ thủ khi luôn phải nơm nớp lo sợ trước một thế lực có thể đến và lấy đi mạng sớm của chúng ta trong nháy mắt.

Tuy nhiên, phần lớn các sát thủ chỉ được sử dụng trong các trận đấu xếp hạng đơn thay vì giải đấu chuyên nghiệp. Nhớ thời điểm trước đây, Faker vẫn còn đem những Zed, Fizz đi mid, SofM đem Zed, Talon, Evelynn, Rengar, Kha’zix vào khu vực rừng nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây chẳng ai sử dụng các sát thủ cả. Và sự vắng mặt này là có lý do của nó và SofM đã giải thích về vấn đề này.

“Sát Thủ không được sử dụng trong giải á, đúng rồi. Bởi vì meta hiện tại đề cao giai đoạn đi đường mà Sát Thủ đi đường rất yếu nên chẳng đội nào muốn chọn. Khu vực rừng cũng vậy, Sát Thủ khó tác động đến ván đấu hơn, các xạ thủ trong meta như Xayah, Zeri cũng khó bị sốc dame nên Sát Thủ sẽ rất khó chơi” – SofM chia sẻ.

SofM cũng nói thêm, điểm mạnh của Sát Thủ là lăn cầu tuyết. Khi có lợi thế, đối thủ sẽ rất khó để đi đường hay comeback, bị chết là cứ chết hoài nhưng phế là phế luôn nên trong giải nếu không có lợi thế là “cook”.

Xem thêm: LMHT: Tầm quan trọng của cặp đôi mid rừng và cách áp dụng vào những trận đấu xếp hạng

Cùng với việc các xạ thủ trong meta không quá sợ sát thủ, nhiều trang bị như Huyết Kiếm, Giáp Thiên Thần hay Đồng Hồ Cát cũng là những rào cản tương đối lớn nếu các sát thủ muốn all in trong phiên bản hiện tại.