ĐTCL 8.5: Xây dựng đội hình Lối Đi Riêng như thách đấu Trung

Lối Đi Riêng là đội hình được nhiều cờ thủ săn đón tại ĐTCL mùa 8.5 với khả năng đánh chuỗi thắng chuẩn chỉ và mix hệ đơn giản.

Sau một phiên bản gần như mất dạng hoàn toàn, đội hình Lối Đi Riêng đã trở lại mạnh mẽ tại ĐTCL Mùa 8.5 với những đợt tăng sức mạnh liên tiếp. Cùng với đó, mùa 8.5 bổ sung nhiều quân cờ mới có khả năng thi đấu độc lập tốt giúp cho Lối Đi Riêng trở thành đội hình được nhiều cờ thủ, đặc biệt là máy chủ Trung Quốc săn đón. 

Tổng quan

Như đã trình bày, Lối Đi Riêng được tăng sức mạnh và sự thay đổi của mùa 8.5 giúp đội hình này trở lại. Vẫn với chỉ số máu và tốc độ đánh, Lối Đi Riêng sẽ giúp các cờ thủ dễ dàng có cho mình chuỗi thắng đầu trận. Từ đó lên cấp độ 8 roll full bài và cấp độ 9 để kẹp các quân cờ 5 vàng 2 sao là hoàn thành bài đấu.

Trong meta hiện tại, phần lớn các tuyển thủ khi lựa chọn Lối Đi Riêng đều sẽ ưu tiên Lối Đi Riêng bậc Kim Cương thay vì Vàng. Bởi vì chỉ số kích tộc hệ tại mùa 8.5 là tương đối mạnh và chỉ số Lối Đi Riêng bậc Vàng là không đủ để chúng ta all in.

Xây dựng

Lối chơi cơ bản nhất của Lối Đi Riêng sẽ là ném các quân cờ 2 sao không kích hệ vào đội hình. Tuy nhiên ở từng cấp độ, chúng ta cũng có những khung bài mà các bạn có thể hướng tới, bắt tướng và cho vào đội hình. Ví dụ như ở cấp độ 6, chúng ta sẽ có Sivir, Jinx, Pyke, Lee Sin, Nilah và Alistar.

Sau đó, người chơi sẽ lên cấp 7, 8 và thay thế các quân cờ bằng các vị tướng 4 vàng như 2 Garen, Ekko, các quân cờ carry chính như Jhin, Samira, Miss Fortune và Twisted Fate/Janna là hoàn thành bài đấu. Hãy lên cấp độ 9 nếu có thể và kẹp thêm các quân cờ 5 tiền khác.

Xem thêm: Doran xác nhận màn trình diễn Gragas này là “bình thường”, chiến thuật 2 xạ thủ tới từ LPL

Trang bị

Phần lớn người chơi sử dụng Lối Đi Riêng đều hướng đến việc đánh chuỗi thắng nên ưu tiên ghép đồ sớm. Các trang bị như tank hay thậm chí là sát thương các bạn có thể ghép tùy biến. Vì Lối Đi Riêng bổ sung tốc độ đánh nên sẽ ưu tiên trang bị cho các chủ lực tận dụng được chỉ số này như Twisted Fate, Jhin và Samira, Miss Fortune sẽ phụ sát thương.

  • Twisted Fate: Cuồng Đao, Dao Điện
  • Jhin: Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ
  • Samira: Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Kiếm Súng Hextech
  • Garen: Các trang bị chống chịu.