Peanut và Ruler chúc nhau “thua” tại playoffs nhưng kết quả nó lạ lắm

Trước trận chung kết của JDG và GEN, Ruler và Peanut đã chúc nhau thua nhưng thật lạ lùng khi cả hai cùng hủy diệt đối thủ và chiến thắng.

Vượt qua mọi nhận định, Gen.G đã hủy diệt T1 3-1 trong trận đấu chung kết của LCK Mùa Xuân 2023. Tuyển thủ được xem là điểm yếu nhất của GEN trong nhiều mùa giải – Doran đã lên tiếng đúng sau khi hồi phục lại sức khỏe với một con Gragas vô cùng chuẩn chỉ. Peyz cũng đã có một cặp trận xuất sắc và dành cho mình danh hiệu MVP đầu tiên, trở thành xạ thủ trẻ nhất vô địch LCK.

(Tới Chovy) Bạn đã chơi Ahri nhiều lần trong vòng loại trực tiếp và sử dụng nhiều ngọc khác nhau cho cô ấy. Bạn có thể chia sẻ về những lựa chọn này?

Chovy: Tôi luôn tự tin khi chơi Ahri, vì vậy tôi có thể chọn bất kỳ ngọc nào tùy thuộc vào vị tướng mà tôi đối đầu. Đối với giày, tôi quyết định tùy thuộc vào số vàng tôi có hoặc diễn biến trận đấu.

(Tới Chovy) Lâu nay bạn vẫn được gọi là nhà vua không ngai, nhưng với việc giành được 2 chức vô địch liên tiếp, bạn không còn phải lo lắng về điều đó nữa. Những điều gì đã thay đổi kể từ chức vô địch đầu tiên của bạn?

Chovy: Sự tập trung của tôi đã được cải thiện và tầm nhìn của tôi về trò chơi cũng rộng hơn. Tôi có thể làm được điều này bởi vì tôi có những người đồng đội đáng tin cậy.

(Tới Delight) Nhiều tướng hỗ trợ đã bị cấm trong ván 4. Bạn chọn Lulu, còn đối thủ chọn Braum. Bạn đã thảo luận những gì với đồng đội?

Delight: Vì chúng tôi sẽ sử dụng hai xạ thủ và đã có chống chịu nên chúng tôi nghĩ Lulu là lựa chọn tốt nhất để buff sức mạnh cho cả hai.

Các bạn muốn đối đầu với ai, đội tuyển nào tại MSI?

Delight: Tôi đã luôn xem Ruler thi đấu từ khi còn là thực tập sinh, vì vậy tôi muốn đối đầu với anh ấy tại MSI.

Peyz: Tất cả những ADC giỏi nhất trên toàn thế giới sẽ ở đó, vì vậy tôi muốn gặp tất cả họ, nhưng trong số họ, tôi muốn gặp Ruler nhất.

Chovy: Tôi chưa thực sự nghĩ về điều đó. Tôi muốn gặp những người đi đường giữa xuất sắc nhất.

Peanut: Tôi vừa biết được rằng Gori và Ruler đã có tấm vé tới MSI, vì vậy tôi muốn gặp những tuyển thủ đã từng là đồng đội của tôi.

Doran: Tôi chưa nghĩ về điều đó. Tôi sẽ xem các trận đấu và suy nghĩ về nó.

Score: Tôi nghĩ các đội LPL chơi tốt trong các trận đấu quốc tế, vì vậy tôi muốn gặp các đội LPL.

JDG đã có tấm vé tới MSI. Bạn sẽ gặp Ruler ở London. Bạn nghĩ sao?

Score: Tôi xem rất nhiều trận đấu tại LPL và tôi nghĩ JDG chơi rất tốt. Tôi rất mong được gặp họ. Thay vì gặp Ruler với tư cách là đối thủ, tôi muốn gặp riêng anh ấy và nói chuyện về những gì đã thay đổi của cả hai.

Doran: Tôi biết rất rõ về Kanavi và Ruler. Sẽ thật tuyệt khi gặp họ ở London.

Peanut: Hôm qua, tôi đã nói chuyện với Ruler và chúng tôi đã chúc nhau rằng hay thua trong trận đấu sắp tới. [Cười] Tôi rất vui vì chúng tôi có thể gặp nhau tại MSI.

Chovy: Tôi cũng thân với Kanavi và Ruler. Sẽ rất vui khi gặp họ ở London và cũng sẽ rất thú vị khi thi đấu với họ.

Nhờ thể thức thi đấu của vòng loại trực tiếp thay đổi, các bạn đã có thể giành chức vô địch. Bạn nghĩ gì về thể thức thi đấu nhanh thắng nhánh thua của LCK hiện tại?

Score: Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội khác ở vòng loại trực tiếp. Thời gian thi đấu của vòng loại trực tiếp cũng kéo dài hơn và vì chúng tôi có cơ hội thứ hai nên mọi thứ đã khác so với trước đây. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có làm tốt hơn vào lần tới vì chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Trận đấu đầu tiên luôn căng thẳng, nhưng nó mang lại nhiều tác dụng khi chúng tôi vừa thi đấu ngày hôm qua.

Peanut: Cơ hội thứ hai rất hợp lý và có ích cho các đội. Vì chúng tôi có cơ hội thứ hai nên chúng tôi đã có thể thực hiện nhiều lần thử nghiệm khác nhau. Khi bắt đầu vòng loại trực tiếp, tôi nghĩ chúng tôi không phải là ứng cử viên vô địch, nhưng chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều trong vòng loại trực tiếp. Chúng tôi đã khá lo lắng khi đối đầu với KT ngày hôm qua, nhưng nhờ chiến thắng đó, chúng tôi không còn lo lắng nữa.

Mục tiêu của bạn khi đến với MSI là gì?

Delight: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một giải đấu quốc tế. Tôi sẽ luyện tập chăm chỉ để chúng tôi có thể giành chức vô địch. Cảm ơn những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi. Tôi sẽ trở thành một tuyển thủ có thể đáp ứng được kỳ vọng của mọi người.

Peyz: Tôi cũng sẽ thi đấu thật tốt tại MSI để chúng tôi có thể giành chức vô địch. Tôi hy vọng người hâm mộ có thể hạnh phúc ít nhất là trong ngày hôm nay.

Xem thêm: Doran xác nhận màn trình diễn Gragas này là “bình thường”, chiến thuật 2 xạ thủ tới từ LPL

Chovy: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự MSI nên tôi muốn thi đấu thật tốt. Cảm ơn những người hâm mộ đã cổ vũ.

Peanut: Có ít áp lực hơn vì sẽ có hai đội tham dự MSI. Chúng tôi không nhận được kỳ vọng quá cao từ người hâm mộ, tôi hy vọng chúng tôi có thể cố gắng hết sức có thể tại MSI. Cảm ơn những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi.

Doran: MSI là một sân khấu lớn và quan trọng. Tôi sẽ chịu trách nhiệm và chuẩn bị thật tốt để chúng tôi có thể đạt được kết quả tốt. Cảm ơn những người hâm mộ đã tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi mặc dù chúng tôi đã làm các bạn thất vọng trong những trận đấu quan trọng.

Score: Tôi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên trưởng ở Gen.G nên tôi rất muốn giành chức vô địch tại MSI.