DTCL: Bài cực dị luôn top 1 với Jax Tin Tặc trình độ Thách Đấu

Trong meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại, Jax Tin Tặc là một biến thể rất dị của các cờ thủ Thách Đấu máy chủ Trung và Hàn Quốc, khi nó tận dụng cơ chế chọn mục tiêu mới của Tin Tặc phiên bản 13.4.

Và do Jax vừa bị nerf thảm hại nên bài này cực kỳ dễ để đánh khi mà nhà nhà người người AP, chẳng ai quan tâm tới Jax chiến thần từng bá đạo một thời nữa.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Jax Tin Tặc là gì?

Ở phiên bản 13.4, Jax bị nerf khá thảm khi giảm cả sát thương cơ bản lẫn sát thương cộng dồn nội tại, khiến cho tướng này phải tốn thời gian nhiều hơn trước để đạt mốc sức mạnh. Tuy vậy Tin Tặc lại có một thay đổi cực kỳ quan trọng, giờ đây khi tướng H4ckerr! M được chọn sẽ nhắm mục tiêu vào tướng gần nhất, thay vì là tướng ít máu nhất. Thêm nữa là thời gian không bị chọn làm mục tiêu của H4ckerr!M dài hơn, giúp tướng được cưỡi ngựa khỏe hơn đáng kể.

Đồ core mạnh nhất của Jax Tin Tặc sẽ là Cuồng Đao và Đại Bác Liên Thanh, đồ 3 nên là đồ thủ như Áo Choàng Thủy Ngân hoặc Kiếm Súng/Huyết Kiếm. Ngoài ra thì sẽ là các đồ thủ cho những tướng Đấu Sĩ như Giáp Máu, Giáp Lửa và Lời Thề Hộ Vệ.

DTCL: Bài cực dị luôn top 1 với Jax Tin Tặc trình độ Thách Đấu

Lõi cho bài này sẽ là: Chiến Lợi Phẩm, Thăng Hoa, Phước Lành Vũ Trụ, Lắp Kính Ngắm, Sức Sống Mới… Về lõi anh hùng thì lõi carry của Jax là mạnh nhất vì nó có thể thay thế Cuồng Đao. Bạn cũng nên cân nhắc lobby để lấy các lõi tăng mốc tộc/hệ cho phù hợp, trái tim/ấn A.D.M.I.N sẽ tốt khi trận đó có kích hoạt hút máu hay hồi máu khi hạ gục. Còn lại thì ấn Vệ Quân và Hộ Công tùy theo lobby, để có thêm tank cuối trận.

Cách chơi và phát triển

Bạn sẽ cần tới 3 cái Cung Gỗ để ghép đủ 2 core cho Jax, nên trừ khi là ở vòng đánh quái ra được Cung và có một cái từ vòng đi chợ đầu tiên, còn không thì bạn sẽ phải đánh chuỗi thua nhằm tối ưu đồ. Một vấn đề nữa là nếu bạn ra được Jax hoặc các tướng Thần Giáp sớm thì hãy quyết định force bài này.

Tốt nhất là bạn có Wukong và Draven sớm, cộng thêm các tướng Đấu Sĩ như Blitzcrank và Vi ra tự nhiên, đó chính là điều kiện tốt để có thể đánh Jax Tin Tặc. Bài này rất dễ out top nếu như không có khởi đầu đẹp, cũng như những lõi giúp tăng cường khả năng giao tranh, vì nếu không có Jax với đồ chuẩn + kích Thần Giáp, mid game bạn sẽ bị đấm cho xuống top 8 sớm, mà còn có khi còn không lên nổi Jax 2 sao nữa.

DTCL: Bài cực dị luôn top 1 với Jax Tin Tặc trình độ Thách Đấu

Lên cấp 6 ở vòng 3-2, bây giờ bạn sẽ bắt đầu bung tiền để roll, mục tiêu là có được form với 4 Đấu Sĩ cùng 3 Thần Giáp. Chúng ta phải roll cho tới khi nào có được tối thiểu 1 Jax để còn cầm đồ, chứ không Đại Bác với Cuồng Đao lúc này chẳng nhét cho tướng nào được cả.

Nếu như bạn cảm thấy mình may mắn roll được 2 Jax mà vẫn còn nhiều tiền, có thể tiếp tục bung tiền để lên được Jax 2 sao. Trên thực tế Jax 1 sao nhưng với các Thần Giáp là Wukong và Draven lên được 2 sao thì cũng đủ khỏe để cân hầu hết các nhà trong thời gian này rồi. Cảm giác khi roll ở 3-2 này rất quan trọng, bạn sẽ cần đánh vài trận và học cách soi lobby để tự mình quyết định xem nên roll còn bao nhiêu tiền.

DTCL: Bài cực dị luôn top 1 với Jax Tin Tặc trình độ Thách Đấu

Khác với bài Jax truyền thống, Jax Tin Tặc không roll ở cấp 7 để kiếm Jax 3 sao mà sẽ lên cấp 8. Lý do là vì do chúng ta có 2 tướng Tin Tặc, nên nếu ở cấp 7 thì sẽ thiếu 1 slot để có thể vừa kích Tin Tặc vừa kích 4 Đấu Sĩ, hơn nữa khi lên cấp 8 bạn sẽ có cơ hội kiếm được các tướng 5 tiền như Leona hay Fiddlesticks, chúng là yếu tố rất quan trọng để có thể lên được top 1.

Roll Jax 3 sao và nếu có thể thì lấy luôn Riven 3 sao, tuy vậy điều này hơi khó vì nó cần quá nhiều tiền, trong khi chúng ta đã phải up lên cấp 8 rồi. Tùy thuộc vào việc bạn ra được bao nhiêu Riven trong quá trình roll Jax, mà quyết định có all-in vào tướng này hay không. Riven 3 sao sẽ mạnh hơn Sejuani 2 sao, tuy vậy trong hầu hết trường hợp, thì tôi khuyên rằng không nên roll Riven, vì thường là bạn sẽ lắp đồ ưu tiên cho Sejuani từ đầu rồi.

DTCL: Bài cực dị luôn top 1 với Jax Tin Tặc trình độ Thách Đấu

Điểm quan trọng nhất của Jax Tin Tặc là cách xếp đội hình, bạn phải chắc chắn mình làm được 2 điều sau:

  • Kéo toàn bộ đội hình xuống hàng cuối cùng, để ép đối thủ phải đi lên, từ đó tạo khoảng cách cho Jax móc lốp.
  • Khi để Jax vào ô H4ckerr! M, phải soi bài các nhà liên tục, để chắc chắn rằng Jax của bạn được chở thằng vào ô cuối cùng (hàng 4). Để làm được điều này thì cái ô đó phải không có tướng địch nào đứng, nếu không thì bạn sẽ bị bật lại và dừng chân ở ô hàng 3 hoặc tệ hơn là ô hàng 2, hậu quả ra sao chắc không cần phải nói ra ở đây nữa.

DTCL: Bài cực dị luôn top 1 với Jax Tin Tặc trình độ Thách Đấu

Jax Tin Tặc là một bài mạnh, có thể vào tier S nhưng cần người chơi phải thông thạo nó, cũng như biết cách soi lobby để xếp đội hình cho phù hợp. Đây không phải là một bài dễ chơi, nhưng nếu bạn thành thục được nó thì có thể chắc chắn là sẽ leo rank vù vù, ít nhất là trong 2 phiên bản nữa.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

21,300,000 đ

34,690,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

15,090,000 đ

22,440,000 đ