ĐTCL: Bug Yordle vô hạn vàng sẽ được sửa sớm, nhưng người chơi đã sử dụng nó sẽ không bị “cấm tài khoản”

Tương tự với Sett bất tử, Yordle vô hạn vàng là trick lỏ được cộng đồng vận dụng nhiều trong thời gian vừa rồi, nhưng nó không đáng bị ban.

Trong thời điểm cuối tuần vừa rồi, cộng đồng ĐTCL đã được 1 phen sóng gió với những bug/trick lỏ được cộng đồng phát hiện để leo rank như Yordle 4 sao bán được vượt giá trị hay Sett bất tử.

Trong số đó thì Sett bất tử khá nghiêm trọng và sẽ bị cấm tài khoản ngay lập tức nếu lợi dụng để leo rank giống những trường hợp tương tự trong các mùa trước. Mortdog mới đây đã cho biết về vấn đề này trên stream :

Vậy câu hỏi đặt ra với phần đông cộng đồng là trick lỏ Yordle còn lại có đáng bị ban không?

Riot Mortdog mới đây cũng đã có trả lời cho vấn đề này :

Đây không phải là tương tác ban đầu nên nó sẽ được chuyển về đúng giá trị bán ra bằng với một tướng 3 sao.

Tuy vậy, đây không phải là mánh đáng bị cấm tài khoản vì bạn hoàn toàn có thể vô tình thực hiện nó trong một trận đấu (ví dụ : là điều bình thường nếu bạn bán Tristana 4 sao để chuyển hiệu ứng Yordle sang cho Heimerdinger trong giai đoạn cuối game).

Nhìn chung, có thể thấy rõ ràng mánh này khó sử dụng hơn Sett bất tử nhiều (chỉ yêu cầu Búa Rèn, Nam Châm) còn các người chơi muốn tận dụng trick lõ này sẽ phải thực hiện nhiều công đoạn hơn :

Đầu tiên sẽ roll xuống ở 3-1 để có thể có Poppy+Maokai 3+Tristana 3/Teemo 3/Kled 3. Sau đó sẽ bán ngay tướng 4 sao trên và thu về một số vàng x3 mức giá trị 1 tướng bình thường, cụ thể :

  • 1 tiền : 27 Vàng
  • 2 tiền: 53 Vàng
  • 5 tiền: 134 Vàng

Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục roll để lập lại quy trình trên nhiều lần nữa, với số tiền cực khủng eco được từ trên. Họ sẽ có thể fast 9 và chơi đội hình Bill Gates để hoàn toàn làm chủ lobby vì có tiền bạc vô hạn rồi.

Tất nhiên Vé Trúng Thưởng là điều kiện tốt nhất để bổ trợ cho chiến thuật này còn roll chay thì khá lâu, bạn có thể xem một game thủ kỹ năng cao vận dụng chiến thuật này dưới đây :

Với những công đoạn ở trên có lẽ phần đông game thủ sẽ không thể thực hiện nó nhuần nhuyễn được mà hiệu quả chưa chắc cao bằng Sett bất tử.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình với các Nâng cấp tướng cực bá đạo

Với cả 2 trick lỏ đều có thể xem như không khả dụng trong thời điểm hiện tại thì người chơi đừng nên cố tái hiện chúng, để tránh những điều đáng tiếc như rớt rank vì không xoay sở kịp với Yordle, hay bị ban vì lạm dụng bug Sett.