ĐTCL: Các cờ thủ Việt gây thất vọng tại chung kết vòng loại Sea, chỉ 1 slot CKTG mùa 8.5 đã chắc chắn

Một ngày thi đấu chung kết vòng loại Sea ĐTCL 8.5 không hề thành công khi 6 tuyển thủ Việt Nam để mất chức vô địch và chỉ 1 trong top 3.

Giải đấu ĐTCL APAC Circuit Mùa 8.5 vòng loại Sea đã bước đến ngày thi đấu cuối cùng với 8 tuyển thủ xuất sắc tại APAC. Trong đó 8 cái tên đó, có tới 6 tuyển thủ đến từ Việt Nam và người hâm mộ đã mong chờ chúng ta sẽ bảo vệ thành công chức vô địch cũng như dành được nhiều slot tới CKTG. Điều này càng được củng cố khi chúng ta có nhà đương kim vô địch mùa 8, Khar1ch, một Giv3me, NCC1 và DVQ đang rất ổn định sau 2 ngày thi đấu đầu tiên.

Người tính không bằng trời tính, các tuyển thủ Việt Nam ngày hôm nay đã không còn giữ được phong độ cao như những ngày thi đấu trước đó. Trong 6 ván đấu, 6 tuyển thủ đến từ Việt Nam chỉ dành được 1 trận đấu top 1 duy nhất còn lại 5 top 1 là dành cho 2 tuyển thủ đến từ Đài Loan và Singapore.

Khar1ch là 8 trận đấu top 8 trong khi DVQ là 5 trận đấu top 6 liên tiếp. Các tuyển thủ còn lại cũng không thi đấu tốt như Ngọc 6 Múi liên tục phải sử dụng những đội hình slow roll với những nâng cấp tướng round 2.1. Có lẽ chỉ NCC1 là tuyển thủ có phong độ cao nhất nhưng cũng chỉ dừng lại ở top 3 và có cho mình tấm vé còn lại chắc chắn góp mặt tại CKTG ĐTCL.

Phía bên kia, JazLatte và Omnomsy thi đấu cực kỳ tự tin và cũng được thần may mắn ủng hộ. JazLatte là đương kim vô địch mới của khu vực Sea với 3 trận đấu top 1 liên tiếp và trở về từ cõi chết.

Xem thêm: ĐTCL 8.5: Xây dựng đội hình Yasuo Gió Của Lãng Khách thống trị vòng loại Sea

Tổng kết lại, các cờ thủ Việt đã có một giải đấu không hề thành công khi để JazLatte và Omnomsy dành vị trí top 1, 2 tại Sea trong khi chỉ có NCC1 là tuyển thủ duy nhất góp mặt trong top 3. Chúng ta cũng sẽ gặp lại YBY1 và Giv3Me tại vòng thi đấu Last Chance để tranh slot tham dự CKTG ĐTCL cuối cùng với các tuyển thủ tại các khu vực khác.