ĐTCL 8.5: Xây dựng đội hình Yasuo Gió Của Lãng Khách thống trị vòng loại Sea

Yasuo Gió Của Lãng Khách là đội hình được đông đảo tuyển thủ săn đón tại vòng loại Sea ĐTCL 8.5 với tỷ lệ vào top và top 1 cao.

Giải đấu ĐTCL APAC Circuit mùa 8.5 vòng loại Sea đã bước đến vòng đấu cuối cùng với 8 tuyển thủ xuất sắc nhất. Qua hai ngày thi đấu, meta của Vòng loại Sea tương đối đa dạng với sự xuất hiện của nhiều bài đấu khác nhau được các tuyển thủ sử dụng. Nhưng có lẽ “rác” và được nhiều tuyển thủ lựa chọn nhất phải kể tới Yasuo với nâng cấp cực lỗi Gió Của Lãng Khách. Cùng mình tìm hiểu xem đội hình này có gì thú vị nhé.

Tổng Quan

Gió Của Lãng Khách là nâng cấp carry mới của Yasuo tại mùa 8.5. Thay vì gia tăng khả năng hồi phục, những cơn lốc của lãng khách Yasuo giờ đây sẽ được gia tăng 20% tầm ảnh hưởng và điều quan trọng hơn cả là cơ chế dùng chiêu của vị tướng này trở nên thông minh hơn rất nhiều.

Chỉ cần Yasuo 3 sao với trang bị không cần quá chuẩn chỉ, Yasuo Gió Của Lãng Khách cũng có thể giúp các tuyển thủ dễ dàng vào top với những cú lốc hạ gục chủ lực một cách vô cùng nhanh chóng. Nếu không Yasuo cũng sẽ lốc nguyên hàng tank của kẻ địch và clear mọi thứ chỉ trong vòng chưa đến 10 giây giao tranh vô cùng khủng khiếp.

Xây dựng

Đội hình Yasuo Gió Của Lãng Khách được xây dựng tương tự như đội hình Yasuo slow roll tại mùa 8 trước đó. Ưu tiên số 1 của chúng ta sẽ là đội hình slow roll Yasuo cùng với các quân cờ Siêu Nhân để gia tăng tối đa lượng sát thương cho vị tướng này.

Giống như các đội hình slow roll tướng 2 vàng khác, các bạn sẽ ưu tiên giữ máu đầu trận bằng các khung bài, tốt nhất sẽ là Song Đấu với Yasuo ra sớm. Sau đó lên cấp độ 6 và bắt đầu slow roll.

Khi đã lên được Yasuo 3 sao và các quân cờ Siêu Nhân 3 sao, ưu tiên lên cấp để kẹp Song Đấu hoặc Alistar, Viego hoặc các quân cờ 5 vàng gia tăng khả năng khống chế cho đội hình là sẽ hoàn thành bài đấu. Đừng quên là chúng ta bắt buộc phải có nâng cấp Gió Của Lãng Khách mới có thể phát huy tối đa hiệu quả nhé.

Xem thêm: GAM cập bến London và bắt đấu luyện tập cho MSI 2023, đã có tài khoản LoL EU

Trang bị

Trang bị ưu tiên hoàn toàn cho Yasuo với Găng Bảo Thạch, Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Áo Choàng Thủy Ngân sẽ là 4 trang bị trấn phái cho Yasuo. Hãy hướng tới 3 trong số chúng, bắt buộc có Găng Bảo Thạch hoặc nâng cấp Khảm Bảo Thạch để Yasuo one shot chủ lực của đối thủ.