DTCL: Cách chơi Hiểm Họa hỗn hợp chấp hết meta AP

Hiểm Họa luôn là một tộc đánh thuê cực mạnh, có rất nhiều cách chơi và nhiều biến thể khác nhau giúp bạn leo lên top 1 DTCL. Trong bài viết này hãy tìm hiểu cách đánh flex cả AD lẫn AP của tộc này.

Bài này xoay quanh Bel’Veth với khả năng flex cực cao, khi có thể dùng cả đồ AP, AD lẫn đồ thủ mà không cần kén chọn, giúp nó có khả năng lọt top trong mọi tình huống.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Khi nào nên đánh

Trong Đấu Trường Chân Lý, Hiểm Họa là một tộc có thể chơi độc lập không quan tâm đến lobby. Nhưng do bài này lấy Bel’Veth làm carry chủ đạo, bạn nên chơi khi ra được Bel’Veth sớm, có lõi Anh Hùng của tướng này hoặc nhiều mảnh đồ lẻ cả AD lẫn AP. Bài này thường sẽ có 2 carry gây cả sát thương phép lẫn sát thương vật lý, nó cũng không yêu cầu đồ chuẩn như các bài meta hiện tại.

Bel’Veth là một tướng có thể dùng đồ rất thoải mái, trừ đồ tank ra thì bạn có thể ghép cho nó cái gì cũng được. Combo chuẩn nhất thường được dùng là Kiếm Súng Hextech + Cung Xanh, nhưng bạn cũng có thể lắp các món như Bàn Tay Công Lý, Cuồng Cung, Quyền Năng Không Lồ, Chùy Phản Kích… nói chung là đồ công. Tướng AP còn lại có thể là Aurelion Sol hoặc Miss Fortune, đồ core thì chỉ cần đúng 1 cái Shojin là đủ.

DTCL: Cách chơi Hiểm Họa hỗn hợp chấp hết meta AP

Các lõi nên lấy: Thử Vận May, Chiến Lợi Phẩm, Shop Hàng Hiệu, Sức Sống Mới, Mài Dao, Giáp Tự Chế… Bất cứ lõi Anh Hùng nào của Bel’Veth, Zac hay Miss Fortune/Aurelion Sol đều được, nếu không có thì lấy lõi sp của Vi.

Cách đánh Hiểm Họa với Bel’Veth carry

Do Bel’Veth là tướng 4 tiền, cho nên đội hình này lúc đầu chỉ tập trung giữ máu. Bạn nên hướng tới các khởi đầu như 3 Thần Đồng nhằm đánh chuỗi thắng, còn không thì sẽ là 3 Đạo Chích để đánh chuỗi thua tích tiền. Hãy ghép đồ sớm và cố gắng đừng để thừa món nào trên hàng chờ, khi đi chợ nên ưu tiên lấy các mảnh thành phần để ghép Kiếm Súng, sau đó tới Giáp Lửa và Cung Xanh sớm.

Nên up cấp đều đặn để hi vọng bạn may mắn sẽ ra được Bel’Veth sớm. Trong trường hợp đánh Đạo Chích, thì hãy nổ ở hũ 3 hoặc muộn nhất là hũ 4, đừng quá ham hố tích hũ cao vì không có máu để trụ đâu. Có một lưu ý là đội hình này không cần nhiều Nước Mắt, thường là bạn chỉ cần tối đa 2 mảnh cho Shojin + Dây Chuyền Chuộc Tội mà thôi.

DTCL: Cách chơi Hiểm Họa hỗn hợp chấp hết meta AP

Chúng ta sẽ lên cấp 6 ở 3-2 và tiếp tục bán máu để lên cấp 7 càng sớm càng tốt. Khác với những bài thông thường, cách đánh Hiểm Họa với 2 carry ưu tiên roll tướng ở cấp 7, để có một đội hình tương đối ổn và giữ máu. Vì nếu như chờ đợi tới cấp 8, khả năng cao là bạn sẽ không có đủ máu để trụ, cũng như khó để tối ưu đồ theo thời gian.

Thường thì bạn sẽ lên cấp 7 ở vòng 4-1, từ đây roll cho tới khi có được tối thiểu 1 Bel’Veth, 1 Jax và Aurelion hoặc Miss Fortune – nhớ bắt Ekko nếu có thể. Trong một vài trường hợp bạn cũng có thể cho 2 Bel’Veth cùng lên sân cũng được, hiệu quả nó cũng không khác mấy. Dừng lại ở đây và tiếp tục tích tiền lên cấp 8, chủ yếu để tăng tỉ lệ roll các tướng 4 vàng khác.

DTCL: Cách chơi Hiểm Họa hỗn hợp chấp hết meta AP

Có khá nhiều biến thể trong cách đánh Hiểm Họa, thường thì tanker chính sẽ là Zac, Vi cùng Sejuani, một carry AD là Bel’Veth, carry AP là Aurelion Sol hoặc Miss Fortune. Đồ thì Miss Fortune hay Aurelion giống nhau, chủ yếu là tướng nào lên 2 sao trước, hoặc có lõi Anh Hùng tương ứng thì bạn dùng tướng đó, trong một vài trường hợp bạn cảm thấy mình cần thêm giảm hồi máu thì lấy Aurelion.

Các tướng cuối cùng thường sẽ là Fiddlesticks hoặc Urgot, tuy vậy đang có chiến thuật sử dụng 2 Bel’Veth cùng carry đang khá phổ biến. Như đã nói ở trên Bel’Veth là một tướng không kén đồ, nên rất dễ để tối ưu 2 bản sao của nó về late game. Tuy vậy Fiddlesticks hay Urgot vẫn là lựa chọn tốt, để tăng thêm khống chế diện rộng.

DTCL: Cách chơi Hiểm Họa hỗn hợp chấp hết meta AP

Bel’Veth có thể khắc chế meta AP tương đối tốt, vì kỹ năng của nó di chuyển sang chỗ khác, rất thường xuyên sẽ giúp né được chiêu cuối của Taliyah, Miss Fortune hay Lux. Khả năng tấn công tích số theo thời gian của Bel’Veth rất mạnh, cho nên càng đánh lâu các tướng AP sẽ không đủ sát thương để dồn chết chủ lực của bạn.

Bài mà Bel’Veth sợ nhất chính là Xạ Kích, tuy vậy trong meta này nó ít xuất hiện hơn Ma Pháp Sư. Hãy học cánh chơi Hiểm Họa, để leo rank trong phiên bản 13.4 nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

21,300,000 đ

34,690,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

15,090,000 đ

22,440,000 đ