DTCL: Cách đánh Đạo Chích Siêu Nhân trong meta mới

Đạo Chích luôn là một tộc rất vui khi chơi, mặc dù đã phần nào yếu đi do trong bản patch mới, “bạn đường” của nó là Siêu Nhân đã bị nerf kha khá. Chiến thuật này vẫn rất mạnh nếu các điều kiện hội tụ cho phép game thủ sử dụng được.

Giống như các bài đặc thù dựa vào lõi Anh Hùng, không phải lúc nào bạn cũng đánh Đạo Chích kẹp Siêu Nhân được, về cơ bản nó khá giống với những bài 1 carry khác. Bạn nên chơi Đạo Chích Siêu Nhân khi có một khởi đầu đẹp bằng việc ra 3 Đạo Chích sớm, hoặc không thì có những lõi Anh Hùng liên quan ở vòng chọn đầu tiên. Điểm mạnh của Đạo Chích tất nhiên không cần nói, đó là kinh tế rất tốt và bài này có thể kẹp 3 Đạo Chích tới hết game. Đây là một bài force rất mạnh, tức là nếu không ra được những điều kiện kể trên, thì tốt nhất đừng chơi làm gì cho mệt.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Các lõi Anh Hùng bạn nên lấy khi đánh đội hình này, xếp hạng từ cao xuống thấp:

  • Cướp Bóc (Gangplank) – 50% nhận 1 tiền cho toàn đồng minh khi tiêu diệt tướng địch.
  • Pháp Lực Gia Tăng (Ezreal) – tăng AP và tốc đánh mỗi lần dùng chiêu, có cộng dồn.
  • Lưới Điện (Sona) kỹ năng bắn thêm 1 tia nữa.
  • Tiềm Lực Vô Song (Vi) – cơ bản nó là một cái Quyền Năng Khổng Lồ free.

Ezreal và Sona là carry chính nhưng may mắn là 2 tướng này có thể dùng chung combo đồ là Bùa Xanh – thay bằng Shojin nếu không ra + Găng Bảo Thạch, món 3 thì Ezreal nên lấy Kiếm Súng còn Sona là Diệt Khổng Lồ. Riêng Vi nếu có lõi thì nên lấy Giáp Lửa (Giáp Gai, Giáp Máu), Nỏ Sét và một đồ như Quyền Năng Khổng Lồ hay Dây Chuyền Chuộc Tội.

Bạn sẽ quyết định có đánh Đạo Chích hay không sau vòng chọn lõi đầu tiên, nếu không ra được 3 Đạo Chích hoặc không có lõi thì tốt nhất đổi bài. Vòng đi chợ đầu tiên nên lấy Nước Mắt hoặc Gậy Quá Khổ, vì bạn có thể ghép Bùa Xanh sớm, đây vẫn là đồ core mạnh nhất cho hầu hết bài AP hiện tại.

Trong bất kì hoàn cảnh nào, dù bạn có 3 Đạo Chích hoặc chưa, thì hãy luôn luôn đánh chuỗi thua – một là để tích hũ, nhưng một thứ khác quan trọng hơn là nhằm có tiền roll tại 3-2. Không lên cấp để tích tiền, chỉ bắt các tướng Siêu Nhân khi nó không ảnh hưởng tới eco, tức là bạn cần hướng tới 50 vàng càng sớm càng tốt.

Lên cấp 6 vào 3-2 và bắt đầu xả tiền roll thật lực, đây là một chiến thuật mới được các cao thủ sáng tạo ra với những bài reroll. Thay vì tích tiền và slowroll thì nó sẽ giúp bạn tối ưu đội hình sớm, lấy lại chuỗi thắng cũng như tránh mất máu quá nhiều vào mid game, lối chơi này được các đội hình Song Đấu, Mèo hay Siêu Nhân đặc biệt ưa chuộng.

Roll cho tới khi nào bạn 2 sao được Ezreal, Vi và có đủ 3 tướng Siêu Nhân, nếu như bạn chơi Sona làm carry chính thì cũng roll cho Sona lên 2 sao còn không thì Ezreal là đủ. Sau khi đã vào form đội hình thì tích tiền trở lại, vì từ đây bạn sẽ bắt đầu có chuỗi thắng. Một điểm nữa là việc nổ hũ, đừng ham tới hũ 6 hay 7, tốt nhất bạn nên nổ ở mốc 4 là muộn nhất, nhằm có kinh tế với đồ để giữ chuỗi thắng.

Tùy thuộc bạn đánh carry là Ezreal hay Sona mà sẽ có những cách để chuyển đổi đội hình cho phù hợp, với Ezreal carry thì nên slow roll ở cấp 6 để 3 sao Ezreal, Vi và các Siêu Nhân, sau đó up cấp lên 8 để kẹp thêm Alistar lấy Hộ Công cùng 1 Đặc Nhiệm bất kì.

Về late game bạn có thể roll Sona 3 sao nếu ra được thêm đồ AP, còn không thì bỏ Alistar để cho thêm Đặc Nhiệm vào nhằm tăng sát thương cho Ezreal, lưu ý là chỉ nên dừng ở mốc 3 Đặc Nhiệm vì mốc 4 tăng sát thương không nhiều mà chủ yếu là trí mạng kỹ năng, mà cái này thì chúng ta đã có Găng Bảo Thạch rồi.

Nếu bạn đánh Sona carry thì nâng 3 sao cho các tướng Siêu Nhân và Vi ở cấp 6, up cấp lên 7 để hoàn thành Sona 3 sao cũng như thay thế Ezreal bằng Samira nhằm có thêm sát thương vật lý ở late game. Lưu ý là không nên đánh 5 Đạo Chích hay tham lam khi bạn có lõi tăng mốc Đạo Chích, vì về late nó cực phế và chỉ tổ khiến bạn top 8 mà thôi.

Đội hình này là kiểu đội hình tốn tiền hơn Ezreal, vì nó có thêm Xạ Kích từ Samira lẫn Aphelios, nó cho sát thương đầu ra rất khủng khiếp nhưng cần biết thời điểm để lên cấp 8. Trong một vài trường hợp bạn đang có eco tốt và chuỗi thắng cao, có thể đẩy lên 8 sớm ngay khi Sona 2 sao, để có thể kiếm Samira và Aphelios cho một late game hoàn hảo.

Với việc Siêu Nhân bị nerf tương đối ở 13.1, đội hình này yếu đi một chút nhưng bù lại nó ít bị tranh hơn và bạn có khả năng sẽ hoàn thành các tướng core sớm, vì meta hiện tại vẫn là các nhà Đấu Sĩ và Laser hyper roll. Hãy đánh Đạo Chích khi có lõi, tập flex bài sẽ rất có lợi để leo rank đó.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,080,000 đ

10,240,000 đ

10,950,000 đ

14,690,000 đ

19,890,000 đ

34,460,000 đ

15,100,000 đ

26,830,000 đ

12,880,000 đ

20,480,000 đ

15,480,000 đ

22,770,000 đ

12,860,000 đ

18,520,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

9,970,000 đ

14,800,000 đ