ĐTCL: Cay cú vì một mùa 9 siêu “khó chịu”, fan cuồng report bay kênh Mortdog

Là gương mặt đại diện cho team phát triển ĐTCL, Mortdog mới đây đã gặp tình huống dở khóc dở cười khi bị fan cuồng công kích.

Giai đoạn chuyển giao từ bản 13.12 sang 13.13 có lẽ sẽ được nhớ như một trong những bản cập nhật gây khó chịu nhất cho phần đông cộng đồng game thủ của Đấu Trường Chân Lý.

Khi người chơi vừa phải bị sang chấn vì những thứ siêu khó chịu ở bản 13.12 như Garen Chong Chóng Tre, Huyền Thoại Twisted Fate hack full Cờ Lệnh, điên cuồng roll ở 7 để ra Aphelios hay Zeri, hay giai đoạn cuối bản là đội hình siêu trâu khi kết hợp Solari + Can Trường.

Thì vừa sang bản 13.13 bị đập vào mặt ngay là sự hỗn loạn của meta Huyền Thoại Draven với việc người người nhà nhà 3 sao 4 tiền. Và ngay khi nó vừa hot fix và mọi người tràn đầy hi vọng vào một meta mới đa dạng, bớt mệt mỏi hơn thì chúng lại quay về thời kỳ roll ở 7 (có điều lần này là kiếm Yasuo, Azir hay Kai’Sa).

Có thể nói sau 2 mùa 7 và 8 tương đối yên bình (dù thỉnh thoảng vẫn có đội hình mất cân bằng) thì chẳng hiểu sau mùa 9 lại thu hút nhiều tranh cãi hơn bao giờ hết dù chỉ mới giai đoạn đầu mùa. Chính những sai sót trong khâu thiết kế trong giai đoạn này khiến mùa 9 trở thành một mùa gây khó chịu với phần đông game thủ đã gắn bó với tựa game này bấy lâu nay.

Bên cạnh những góp ý được gửi đến để cải thiện cho game, thì có không ít game thủ qua những trải nghiệm tồi tệ vừa rồi lại chọn cách tiêu cực vô cùng như công kích trực tiếp những nhân viên Riot Games.

Theo đó mới đây thì Mortdog – trưởng thiết kế dự án của ĐTCL đã thông báo việc kênh Youtube của mình đã bị “bay màu” vì tiêu chuẩn cộng đồng sau khi report quá nhiều lần về content có nội dung “nhạy cảm”.

Sau vụ việc này có thể Mortdog cũng sẽ cảm thấy nản lòng

Với những ai đã theo dõi Mortdog từ lâu thì biết rõ ràng kênh của ông chỉ thuần về ĐTCL chứ không hề có nội dung vi phạm gì cả. Vậy nên câu trả lời duy nhất chỉ là do có số lượng người đông đảo report thì AI của Youtube mới quyết định xử phạt kênh như thế này.

Rất có thể chính những fan cuồng của ĐTCL do khó chịu vì giai đoạn vừa rồi đã tiến hành phá Mortdog vì dù sao trong ông cũng là gương mặt đại diện của team phát triển tựa game này. Hơi đáng tiếc vì chỉ có Mortdog chịu khó tương tác, lắng nghe ý kiến và tranh luận với fan của tựa game này trên các nền tảng mạng xã hội

Nên nhớ việc đưa ra quyết định thay đổi trong ĐTCL phải có sự đồng thuận của cả team chứ không phải chỉ mình Mortdog, do vậy việc những fan cuồng công kích cá nhân và đổ hết trách nhiệm lên một người duy nhất chỉ vì họ chịu ra mặt quả thật vô lý hơn bao giờ hết.

Mortdog cũng nức nở trên stream sau khi bị công kích cá nhân vì những sai lầm của phiên bản Draven

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Tận dụng lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh tốt nhất với song sát Sett – Taliyah

Ở trên chỉ là một trong những ví dụ điển hình của việc công kích nhà phát triển ĐTCL gần đây.Không chỉ người chơi bình thường có hành vi này mà trong vài ngày trước ngay cả một tuyển thủ chuyên nghiệp là Setsuko – người từng vô địch giải đấu Bắc Mỹ cũng đăng đàn công kích Riot Games vì tạo ra meta khó chịu này và thậm chí còn chửi bới nhân viên Riot Games trong rank dù thậm chí người đó còn không ở trong team phát triển ĐTCL!!!