ĐTCL: Chấp cả lobby bằng đội hình Diệp Vấn “Bel’Veth – Ngưu Binh”

Hệ/tộc Hiểm Họa tiếp tục nhận đợt các chỉnh sửa có lợi từ phía Riot, đặc biệt là Bel’Veth. Với độ ưu ái của các cờ thủ, Bel’Veth nhanh chóng trở thành khắc tinh ở bản meta hiện tại. Vậy hãy cùng S-Games tìm hiểu giáo án “Diệp Vấn – Bel’Veth Ngưu Binh” này ngay nhé!

Ở phiên bản cập nhật 13.4, Bel’Veth là quân cờ Hiểm Họa 4 tiền đang có tỷ lệ lọt top khá cao với 52.35% tỷ lệ thắng. Tuy lượng sát thương đầu ra của Bel’Veth bị giảm đi đôi chút, nhưng hiệu ứng Ngưu Binh sẽ giúp ả bù đắp khoản thiếu hụt này. Ngoài ra, Riot đã cải thiện khả năng lướt mục tiêu để tránh tình trạng “chết oan” ở thời khắc quyết định. Bên cạnh đó, Kiếm Súng Hextech vẫn còn dùng được trong meta thì việc kết hợp với ấn Ngưu Binh sẽ tạo thành combo bất tử cho “Diệp’Veth” đấm cả lobby.

Nhằm đảm bảo thêm điều kiện thắng, bạn nên bổ sung thêm Aurelion Sol vào đội hình để có thêm hiệu ứng Vết Thương Sâu. Điều này giúp bạn đỡ tốn slot ghép thêm Giáp Lửa hay Quỷ Thư Morello để đối đầu với các carry dùng Kiếm Súng. Thời điểm hiện tại, Aurelion Sol và Bel’Veth là cặp bài khá mạnh tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải biết làm kinh tế và có thêm chút may mắn nữa.

ĐTCL: Đấm cả lobby bằng đội hình Diệp Vấn
Tổng quan carry “Diệp Vấn” của đội hình Bel’Veth – Ngưu Binh

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết

*Chú ý: Chỉ chơi đội hình này khi bạn có ấn Ngưu Binh hoặc có được Xẻng Vàng để đưa Bel’Veth vào khung. Nếu không có, bạn vẫn có thể tiếp tục chọn Bel’Veth làm carry nhưng nên chơi theo biến thể khác để đảm bảo suất vào top 3.

Trang bị cần thiết
Trang bị ưu tiên cho các tướng trong đội hình

Nâng cấp Siêu Hùng và Lõi công nghệ

Nâng cấp Siêu Hùng

Nâng cấp Siêu Hùng và Lõi công nghệ
Nâng cấp Siêu Hùng ưu tiên cho đội hình

Lõi công nghệ

  • Lõi bậc Bạc: Phước Lành Vũ Trụ I, Khổng Lồ Hóa, Cấy Ghép Siêu Công Nghệ I.
  • Lõi bậc Vàng: Thảm Họa Cấp Thần, Ngọn Gió Thứ Hai II, Ấn Ngưu Binh.
  • Lõi bậc Đa Sắc: Xúc Sắc Ma Thuật, Cấy Ghép Siêu Công Nghệ III, Vương Miện Ngưu Binh.
Nâng cấp Siêu Hùng và Lõi công nghệ
Lõi công nghệ ưu tiên theo bậc

Xây dựng đội hình

  • Đầu trận: Đội hình Bel’Veth Ngưu Binh là khung bài sở hữu hai tướng 4 vàng đang rất hot ở meta hiện tại, chính vì thế bạn nên khởi đầu bằng Ngoại Đạo + Ngưu Binh (Talon, Sylas, Camille và Annie) để lấy chuỗi thắng. Trong đó, Camille sẽ là tướng cầm đồ cho Bel’Veth và Annie sẽ giữ đồ thủ hoặc phép cho các tướng về sau. Lên cấp 4 tại vòng 2-2.
Xây dựng đội hình
Khung đội hình def máu đầu trận
  • Giữa trận: Nhanh chóng lên 6 tại vòng 3-2 để giữ chuỗi thắng, còn nếu chẳng may thua thì bạn nên chuyển sang tích vàng đừng vội lên cấp. Bổ sung Cho’Gath và Rammus vào đội hình để củng cố hàng chống chịu. Ngoài ra, bạn có thể thay Annie (chưa 2 sao) bằng Alistar để có thêm khống chế và hồi phục.
Xây dựng đội hình
Khung đội hình phát triển giữa trận
  • Cuối trận: Khi lên 7, bạn hãy roll nhẹ 20 vàng để tìm hai vị tướng chủ lực là Bel’Veth và Aurelion Sol. Nếu chẳng may không ra hãy dùng tạm 2 Xạ Kích (Samira và Senna/Sivir) rồi tích vàng lên 8 để kiếm Bel’Veth.
Xây dựng đội hình
Khung đội hình vào top 4 cuối trận

Tổng kết

Ở phiên bản 13.4, Bel’Veth Ngưu Binh là một đội hình carry tay ngắn hiếm hoi có thể chơi ngang cơ với meta carry tay dài hiện tại. Đội hình rất dễ vận hành vì các tướng Hiểm Họa không phụ thuộc vào hệ/tộc, nên bạn có thể tự do biến tấu theo tình hình bài ra để phối hợp. Hãy nhanh chóng thử ngay giáo án Diệp Vấn Bel’Veth Ngưu Binh trước khi meta thay đổi lần nữa nhé. Chúc bạn leo rank thành công và hẹn gặp lại trong các bài biết sau!

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

2,390,000 đ

2,500,000 đ