ĐTCL: Cộng đồng nghĩ ra cách khắc chế meta full Cờ Lệnh Zeke bằng full …. Phong Kiếm

Tốc độ đánh đang tạo ra vô số đội hình rác của ĐTCL, và Phong Kiếm sẽ giải quyết các vấn đề đó theo cách không ai ngờ đến.

Trong thời gian gần đây, ĐTCL mùa 9 đã trở thành meta Cờ Lệnh bởi sự phổ biến của Huyền Thoại Twisted Fate để vẽ trang bị cũng như quá nhiều carry cần tốc đánh như Aphelios, Zeri,Garen, Tristana….

Thậm chí nó còn phổ biến đến nỗi có một số đội hình như Garen sẽ cần đến 6 Cờ Lệnh chỉ để buff cho một carry độc nhất gánh team :

Để tìm cách khắc chế meta khó chịu này, nhiều game thủ đã nghĩ đến các bài full khống chế như Pháp Sư Đa Chú (Teemo,Taliyah) cho đến các biện pháp thậm chí tiêu cực như giữ tướng Garen, Aphelios để ngăn chặn đối phương.

Nhưng tất cả chúng chỉ có tác dụng nhất thời nhằm giúp hạn chế một số người chơi spam bài trong trận nhất định thôi. Và thế là cộng đồng nghĩ ra một giải pháp cực kỳ thú vị nhưng cũng không kém phần thông minh để khắc chế meta này, và đó là full Phong Kiếm để chống lại full Cờ Lệnh.

Nếu như đối phương bắt đầu lên càng nhiều Cờ Lệnh càng tốt (thứ có thể thành hiện thực với Huyền Thoại Twisted Fate), thì những game thủ này cũng bắt đầu tích trữ thành phần Phong Kiếm cho dàn tank của mình :

Theo đó với việc các đội hình carry tay dài thường chỉ phụ thuộc vào 3-4 tướng tank trong meta hiện tại thì chỉ cần 4 cái lốc sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn các tướng chống chịu của đối phương. Và qua đó bạn có thể hạ gục carry của đối phương trước khi chúng kịp nâng cấp sức mạnh (cả Thiện Xạ và Bắn Tỉa đều cần thời gian tích tốc đánh).

Còn đối với Garen thì không có gì nhiều để nói về đội hình rác này khi chúng ta chỉ cầu trời cho đối phương không lên 3 sao được thôi. Dù lốc và hạ gục các tướng hỗ trợ đằng sau thì phần lớn sức mạnh của đội hình này vẫn nằm ở việc Garen xoay không gì cản nổi nên khi hắn đáp xuống thì chúng ta vẫn có thể thua giao tranh.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 9: Xếp hạng kỹ năng của Ryze, vùng đất nào đáng dùng nhất

Đây là một giải pháp thú vị trong meta hiện tại nếu bạn đã chán ngán với việc phải đối phó với vô số Cờ Lệnh, hãy dùng nó như một cách tạm thời trước khi bản cập nhật kế tiếp xuất hiện để dẹp bớt rác.