DTCL: Cùng nữ hiệp Zyra phi gai leo top 1, không sợ bị tranh bài

Bể tướng carry 4 vàng trong DTCL 12.18 hiện không có nhiều sự lựa và rất thường bị tranh bài. Vậy tại sao bạn không thử qua đội hình Zyra Ám Long reroll chưa ai biết tới lại còn dễ lọt top này nhỉ?

Zyra hiện có kỹ năng và giá tiền không thay đổi nhưng điều đặc biệt khiến cô nàng khác với mùa trước là thay vì lên phép thì ta sẽ build tốc độ đánh. Sự thú vị này bắt nguồn từ hiệu ứng của Ám Long, cụ thể là khi tướng Ám Long gây sát thương sẽ làm giảm giáp và kháng phép của mục tiêu đi 40%. Còn kỹ năng của Zyra có hiệu quả khống chế rất lâu và trong thời gian đó cô có thể gây ra hàng tấn sát thương bằng đòn đánh tay của mình. Ở tuyến đầu bạn cho Sylas, Pantheon và Sy’fen tank chính. Về trang bị cho 3 unit này thì tùy theo mảnh rơi ra từ các round đánh quái mà ghép phù hợp không cần quá quan trọng.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết

Cung Gỗ > Kiếm B.F > Gậy Quá Khổ > Nước Mắt Nữ Thần > Áo Choàng Bạc

  • Zyra: Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan, Hồn Giáo Shojin
  • Sylas: Thú Tượng Thạch Giáp, Áo Choàng Lửa, Thông Đạo Zz’Rot

Bằng mọi cách bạn phải ghép được Cuồng Đao Guinsoo cho Zyra vì món trang bị này là 80% sức mạnh của cô. Nếu việc tìm đồ cho Zyra khiến đội hình bạn bị thiếu hụt chống chịu bạn chỉ cần tập trung ghép Thông Đạo Zz’Rot cho hàng tank của bạn là được.

Nâng cấp điện thờ

  • Bạn Thân: Vì lượng sát thương Zyra đến từ các đòn đánh tay nên Bạn Thân là nâng cấp giúp cô tối đa hóa sức mạnh của mình.
  • Khu Giao Dịch: Đây là nâng cấp không thể thiếu khi bạn quyết định chơi một đội hình reroll. Cho phép bạn nâng Zyra 3 sao lên từ rất sớm.
  • Khiếp Sợ: Vì là đội hình carry 2 vàng nên dù mạnh đến đâu về cuối rất khó so sát thương với đội hình nhiều unit 4 vàng 2 sao. Nâng cấp giúp giảm sát thương nhận vào cho đội hình bạn rất nhiều.

Xây dựng đội hình

  • Đầu game: Bạn có thể khởi đầu bằng bất cứ khung nào có được. Nhưng Thượng Long – Đấu Sĩ sẽ là phù hợp nhất vì khung này sẽ cho bạn thêm 1-2 vàng tích lợi tức để reroll Zyra. Nidalee là unit sẽ cầm đồ hộ lúc này. Nếu đội hình bạn yếu hãy chủ động đánh chuỗi thua để kiếm các mảnh đồ quan trọng cho Zyra.

  • Giữa game: Bạn lên cấp 6 tại vòng 3-2 và tiến hành reroll Zyra. Tại thời điểm này, đội hình bạn rất mỏng vì thế hãy chơi khung 4 Đấu Sĩ và kẹp thêm Seraphine để đảm bảo độ cứng cáp cho Zyra trong các pha giao tranh. Lưu ý, bạn nên dừng roll Zyra ở mức 50 vàng và không cho vàng xuống quá thấp mức 30.

  • Cuối game: Khi đã roll được Zyra 3 sao, nhanh chóng up 7 và bổ sung thêm hai tướng Ám Long còn lại để hoàn thiện đội hình với Pantheon và Sy’fen. Bạn chỉ cần up được Sy’fen hoặc Sylas lên 2 sao là hàng tank của bạn đã tạm ổn định. Lúc này hãy up lên 8 để thêm vào các unit 5 vàng để bổ trợ cho đội hình.

Mẹo xây dựng đội hình

Khi xây dựng đội hình này bạn cần lưu ý xếp hàng tank của mình sao cho hợp lý. Vì nhiệm vụ của hàng này là ngăn không cho các unit team địch lao xuống tiếp cận Zyra, chỉ cần cô bị bắt bạn sẽ bị thua giao tranh ngay lập tức. Sy’fen có khả năng oneshot rất mạnh nên hãy xếp cô rồng sang hai góc đối diện chéo với carry team địch.

Tạm kết

Đội hình Zyra Ám Long không chỉ rất mạnh mà còn rất khó chịu nếu carry địch không có Áo Choàng Ám Ảnh. Chỉ cần Zyra 2 sao với Cuồng Đao Guinsoo đã có thể gây cả tấn sát thương lên team địch. Hãy tranh thủ leo rank thần tốc bằng bài này trước khi bị Riot sờ gáy nhé. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mình mong muốn.

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,790,000 đ

1,890,000 đ

2,890,000 đ

2,900,000 đ

2,390,000 đ

2,500,000 đ

2,390,000 đ

2,990,000 đ