DTCL: Đổi gió với đội hình Song Long Thần Giáp của thách đấu Trung Quốc

Nếu như bạn đang chán ngấy với meta DTCL mùa 8.5 chỉ toàn Thần Bài và Zac, hãy thử qua bộ bài đang làm mưa làm gió máy chủ Trung Quốc kết hợp giữa Aurelion Sol và Garen.

Các tướng chủ lực của đội hình này gần như không bị tranh trong thời điểm hiện tại, sát thương của nó cũng đa dạng và rất nhiều khống chế cứng, biến đây là bài rất dễ để leo top.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Khi nào nên chơi

Giống như các bài Hiểm Họa khác ở DTCL mùa 8, bạn có thể force nó trong mọi trận đấu mà không cần quá quan tâm tới lõi công nghệ. Có được Aurelion Sol hoặc Bel’Veth từ sớm là tiền đề để đánh bài này, nhưng một khởi đầu với nhiều kiếm B.F hoặc Gậy Quá Khổ cũng rất tốt để giúp chuyển bài. Cuối cùng là không để thua quá nhiều và có lõi kinh tế ở mid game.

Chúng ta sẽ dùng 2 Aurelion Sol hoặc 1 Sol 1 Bel’Veth làm carry chính, đây là điểm mạnh của Hiểm Họa vì các tướng của nó có thể dùng bản sao độc lập rất mạnh.

Bất kể bạn đánh kiểu gì, thì đồ chuẩn cho một Aurelion Sol vẫn nên là Shojin, Găng Bảo Thạch và Kiếm Súng Hectech, đồ cho carry còn lại có thể tùy biến tùy theo việc có những thứ gì. Nếu như ra nhiều AP thì đánh Sol thứ 2, nhưng nếu có Bel’Veth 2 sao trước thì dùng nó làm carry còn lại.

DTCL: Đổi gió với đội hình Song Long Thần Giáp của thách đấu Trung Quốc

Lõi công nghệ nên lấy: Sức Sống Mới, Khu Giao Dịch, Ấn Thần Giáp, Thử Vận May, Thăng Hoa, Nhà Tài Phiệt, Chiến Lợi Phẩm… Lõi công nghệ thì lấy của Aurelion Sol (cả hai), hoặc lõi support của Garen.

Cách xây dựng đội hình trong DTCL

Bạn có thể lựa chọn đánh 3 Đạo Chích hoặc 3 Biệt Đội Vô Cực khởi đầu, hầu hết các bài Hiểm Họa là bài flex và chỉ đạt ngưỡng sức mạnh từ mid game, do đó lúc đầu chỉ đơn giản là cố gắng làm sau để giữ máu càng nhiều càng tốt.

Nếu như bạn có đồ tốt lúc đầu như Giáp Gai hay Kiếm Súng, cũng như ra được các tướng carry 1 tiền như Lucian để cầm đồ, hãy up cấp đều đặn để lấy chuỗi thắng. Trong trường hợp ngược lại thì không up cấp, giữ tiền và hướng tới chuỗi thua. Do chúng ta sẽ đánh 2 carry về sau, nên những món đa dụng như Dao Điện, Huyết Kiếm hoặc Quyền Năng Khổng Lồ đều có thể sử dụng được, nếu bạn thừa đồ thì có thể cân nhắc ghép chúng để tránh lãng phí máu.

DTCL: Đổi gió với đội hình Song Long Thần Giáp của thách đấu Trung Quốc

Bất kể đánh chuỗi thua hay thắng, thì bạn cũng nên lên cấp 6 ở vòng 3-2. Hãy nhớ để sẵn các tướng Thần Giáp trên hàng chờ, để có thể thay vào ngay khi có Garen. Từ thời điểm này bạn sẽ bắt đầu có thể ra tự nhiên các tướng Hiểm Họa 3 và 4 vàng, tuy vậy vẫn nên chờ tới cấp 7 nhằm bung tiền.

Up cấp 7 muộn nhất ở vòng 4-1, từ đây hãy roll cho tới khi kiếm được tối thiểu 1 Aurelion Sol cùng với Garen, cũng như một số tướng quan trọng như Morgana hay Bel’Veth. Thứ tự ưu tiên luôn là Aurelion Sol và Garen (để hóa Thần Giáp), đây là ngưỡng sức mạnh đầu tiên của đội hình này, nó sẽ ảnh hưởng lớn tới việc bạn sẽ tiếp tục roll ở cấp 7 hoặc tiến thẳng lên cấp 8.

Garen là một tướng nửa thủ nửa công trong DTCL mùa 8.5, đồ hút máu như Huyết Kiếm hay Bàn Tay Công Lý cho tướng này rất lợi, vì càng sống lâu Garen có thể làm choáng diện rộng, gián tiếp bảo vệ hàng sau.

Thường sẽ có 2 kiểu đánh đó là hoàn thành Aurelion Sol hoặc Bel’Veth 2 sao ở cấp 7, nhằm có một carry ổn định sau đó đẩy lên cấp 8. Trong trường hợp bạn cảm thấy mình còn nhiều máu, cũng như đủ đồ cho Aurelion Sol để thủ thì có thể bỏ qua bước này và tiến lên cấp 8 luôn. Garen sẽ là tướng tank quan trọng ở hàng trên, nên tối ưu đồ cho nó song song với Aurelion Sol.

Như đã nói ở trên carry thứ hai của bạn tùy thuộc vào việc ra đồ và lõi gì, nếu như ra lõi Anh Hùng cho Sol thì không có lý do gì không dùng Song Long cả. Nhưng cũng cần phải soi lobby, nếu thấy đang có quá nhiều nhà AP thì nên chuyển sang Bel’Veth, vì kiểu gì late game mọi người cũng sẽ cho Hộ Công vào mà thôi.

Tướng cuối cùng nên là Janna để tăng thêm khống chế và bảo vệ cho 2 con rồng của bạn, nếu không có thì Urgot hay Fiddlesticks thay thế. Đội hình này không nên lên cấp 9 mà ở lại cấp 8 để roll cho xong dàn Hiểm Họa 2 sao, thậm chí là 3 sao nếu có thể.

Đội hình Hiểm Họa – Garen mặc dù không có tính đột phá như các bài tier S hiện tại của DTCL mùa 8.5, nhưng sức mạnh của nó đồng đều và khá dễ sử dụng, cũng như không có khắc chế cụ thể, rất thích hợp để leo rank trong meta toàn Thần Bài hiện tại.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

45,240,000 đ

50,500,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

14,870,000 đ

21,540,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ