SGB có nguy cơ rớt hạng, top 4 VCS 2023 Hừng Đông lộ diện

Với việc Saigon Buffalo thất bại 0-2 trước Team Whales, cục diện trên bảng xếp hạng VCS 2023 Hừng Đông đã rõ ràng hơn nhiều.

Với việc đang gặp bất lợi về mặt điểm số trên bảng xếp hạng, SGB cần giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là TW để nuôi hi vọng lọt vào top 4.

Trong ván đầu tiên, SGB tiếp tục chọn một đội hình thắng đường với 2 tướng Xạ Thủ ở Đường Dưới. Điều này giúp “Bầy Trâu” có được những lợi thế nhất định nhưng nó vẫn chưa đủ để khiến TW gặp khó khăn. Ván đấu càng kéo dài, đội hình giao tranh của TW càng dễ vận hành hơn. Và dù SGB có được Linh Hồn Rồng Công Nghệ nhưng họ cũng không thể thắng trong pha giao tranh quyết định, qua đó thua luôn ván 1.

SGB gặp khó trong ngày thi đấu xuất sắc của Nagiya

Thế trận ván 2 cũng tương tự khi cân bằng trong 20 phút đầu, nhưng TW vẫn là đội thực hiện đúng ý đồ chiến thuật hơn với một Jayce rất xanh của Nagiya ở Đường Trên. Sau một tình huống ép Baron thành công, TW chính thức vượt lên dẫn SGB khá xa và từ từ lăn cầu tuyết để dứt điểm trận đấu với tỉ số 2-0.

Có thể bạn muốn xem thêm: WBG thua tơi tả cả trong đấu tập, Doinb ám chỉ là do TheShy

Ở trận đấu còn lại, GAM Esports tiếp tục duy trì mạch bất bại ở mùa giải này sau khi đánh bại Cerberus Esports 2-0. Với kết quả của hai trận đấu này, top 4 của VCS 2023 Hừng Đông gần như đã được xác định với GAM, SE, CES và TW.

Cơ hội vào top 4 của SGB thực sự rất mong manh

Về mặt lý thuyết thì SGB vẫn có thể cạnh tranh cùng TW và CES nếu họ thắng hai trận còn lại, đồng thời hai đội tuyển trên phải thua hết. Lúc đó, cả 3 đội có cùng hiệu số 7-7 sẽ phải bước vào loạt tie break. Tuy nhiên, khi nhìn xuống phía dưới bảng xếp hạng thì khả năng SGB rơi khỏi top 6 và phải đánh Vòng thăng hạng vào Mùa Hè là vẫn có. Hiện “Bầy Trâu” chỉ hơn Team Flash và Team Secret đúng 1 điểm khi cả ba đội vẫn còn 2 trận chưa đấu.