DTCL: Dùng “bài rác” Lucian Rút Súng Nhanh, luôn luôn vào top

Nhiều người so sánh Lucian ở bản 13.7 này khá giống với Yuumi lúc trước, khi nó mạnh một cách vô lý mà lại quá dễ để chơi. Đừng bỏ qua cơ hội ôm đồm các vị trí top trận với đội hình này nhé!

Vốn Lucian reroll đã được thử nghiệm, nhưng chỉ sau khi Riot Games buff “nhè nhè” cho Rút Súng Nhanh, thì nó mới quay trở lại meta và bá đạo liên tục. Sforum xin được chia sẻ cùng bạn phương thức sử dụng đội hình này.

DTCL: Bài rác Lucian Rút Súng Nhanh luôn luôn vào top trong phiên bản mới

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Lucian reroll có gì mạnh

Rút Súng Nhanh được buff chạm nóc trong bản 13.7 này, tăng sát thương cả 3 mốc và tăng cực nhiều ở mốc 4, biến những bài có liên quan nhảy thẳng lên đầu meta. Lucian reroll được sử dụng nhiều còn hơn cả Kaisa, vì nó khá dễ đánh, với nguyên dàn tướng core toàn là một tiền, đúng kiểu reroll không não thường thấy.

Đồ của Lucian bắt buộc cần phải có là Bùa Xanh cộng với Kiếm Súng Hextech, để bảo đảm sát thương đầu ra cũng như hồi phục, đồ 3 có thể lấy Găng Bảo Thạch hoặc Mũ Phù Thủy. Do Rút Súng Nhanh tương tác theo số lượng đạn, nên sát thương AP thuần sẽ mạnh hơn so với các đồ hiệu ứng. Carry thứ hai có thể là Miss Fortune, chỉ cần có Shojin là đủ. Tanker chính của bạn sẽ là Blitzcrank, nên sử dụng Thú Tượng Thạch Giáp + Giáp Lửa, để tối đa hiệu quả kỹ năng vị tướng này.

Lõi công nghệ nên lấy: Giữ Vững Phong Độ, Khu Giao Dịch, Sống Vội, Đấu Trường Hạng Gà (Lông/Ruồi), Vé Trúng Thưởng, Trái Tim Rút Súng Nhanh… lõi anh hùng nên lấy của Lucian, Sylar (support) và Blitzcrank, còn không thì lõi support của Camile.

Cách xây dựng đội hình

Bạn có thể force bài Lucian trong mọi ván, nhưng tốt nhất là nên có những lõi mạnh về kinh tế lúc đầu, cũng như có đồ và Lucian ra tự nhiên, để có thể chuyển bài sau vòng chọn lõi thứ 2. Điều kiện tiên quyết của bài này là bạn phải có Bùa Xanh, vì nó là 50% sức mạnh của Lucian, cho nên trong mọi trường hợp chúng ta sẽ không up cấp và đánh chuỗi thua, để chắc chắn nhặt được đồ ưng ý tại vòng đi chợ thứ hai.

Những tướng như Sylas và Blitzcrank quan trọng không kém gì Lucian, còn đối với kích hoạt ADMIN, hãy lấy những thứ có liên quan tới cộng máu cho tướng ADMIN, vì sát thương từ Lucian là quá đủ. Bạn có thể đánh xoay quanh 3 Ngoại Đạo để giữ máu, luôn soi lobby để xem có nhà nào cũng đánh chuỗi thua giống mình, để không bị mất chuỗi oan uổng.

Trước khi lên cấp 5 hãy bung tiền để up 2 sao toàn bộ cho Lucian, Blitzcrank và Sylar, bắt đầu lắp đồ cho Lucian. Chúng ta sẽ slow roll ở cấp 5 cho tới khi nào có Lucian cùng với Blitzcrank 3 sao, Sylar cũng có thể bắt nếu như bạn có đủ tiền và đủ chỗ trên hàng chờ, riêng Camile thì không cần. Trong một số trường hợp nếu như bạn lên được Lucian 3 sao sớm, có thể cân nhắc bỏ qua Sylas hoặc Blitzcrank để đẩy thẳng lên cấp 6 và 7.

Có 2 mốc sức mạnh chính của đội hình này, đầu tiên là Lucian 3 sao, tiếp đó là Rút Súng Nhanh mốc 3 đủ 4 tướng. Nói gọn lại thì chênh lệch giữa mốc 2 và 4 của Rút Súng Nhanh là gần gấp 3 lần, cho nên sau khi Lucian đã đạt được 3 sao, bạn nên lên cấp càng nhanh càng tốt để đạt tới mốc 4 Rút Súng Nhanh. Về sau chúng ta có thể cho những tanker 4 tiền vào thay thế Blitzcrank cũng không có vấn đề gì cả, còn hơn là tốn tiền kẹt lại ở cấp 5 hay 6.

Hãy tối đa đội hình Lucian reroll ở cấp 7 với 4 Rút Súng Nhanh, đây là ngưỡng sức mạnh cuối cùng trong đội hình của bạn, phần còn lại chỉ là lên cấp 8, cố gắng 2 sao Miss Fortune và kiếm đồ cho nó nữa thôi. Khi lắp đồ 3 cho Blitzcrank thì hãy để ý lobby, nếu như nhiều AP thì lên Vuốt Rồng, ngược lại thì sử dụng Giáp Gai. Vị trí của Blitzcrank cũng rất quan trọng, hãy xếp nó cùng hướng với chủ lực của địch để có thể kích hoạt kỹ năng cũng như nội tại Thú Tượng nhiều người nhất.

Do Lucian là sát thương chủ lực của bạn, xếp nó ngược hướng với Miss Fortune, trong meta này có khá nhiều bài sử dụng Tin Tặc để ám sát hàng sau, nên luôn để ý và đổi chỗ Lucian để tránh tình trạng bị chết sốc. Bạn cũng có thể quây tướng xung quanh Lucian để tránh bị Tin Tặc tông vào, khi lên cấp 8 thì hãy cho thêm Fiddlesticks để có thêm khống chế diện rộng.

Bài Lucian reroll rất dễ đánh và dễ chơi, tỉ lệ lọt top 4 thuộc dạng cao nhất meta, mặc dù phải cần lõi tốt nếu muốn leo cao hơn, nhưng trong meta này để leo rank ổn định thì Lucian reroll là bài nên đánh nhất.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

5,820,000 đ

7,410,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

44,990,000 đ

49,890,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

45,240,000 đ

50,500,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

14,870,000 đ

21,540,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ