DTCL: Học cách đánh Talon của cao thủ để khắc chế meta toàn Samira

Nếu như bạn đã chán ngấy việc game nào cũng thấy Samira, hãy học cách đánh Talon reroll để chấm dứt các thể loại này phá rối ở hàng sau.

Sức mạnh của đội hình này nằm ở chỗ ngoài Talon ra, có thể flex thêm 1 carry thứ 2 như Viego, Miss Fortune hay Beiveth, khiến nó mạnh đều từ đầu tới cuối game.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Khi nào nên chơi

Nếu lúc đầu bạn ra được nhiều Gậy Quá Khổ với Kiếm B.F, hoặc đồ xấu như kiểu có 2 cái Đai Khổng Lồ liên tục thì có thể cân nhắc chơi. Việc có lõi Anh Hùng cũng là thứ tốt để chơi bài này, tuy vậy cách đánh Talon của cao thủ TFT thì đôi khi cũng không cần lõi cho Talon hay Sylas, vì có thể để nó cho những carry 4 tiền về sau cũng được.

Đồ cho Talon nên là Kiếm Súng Hextech và Nỏ Sét, đồ 3 nên là đồ thủ như Áo Choàng Bóng Tối hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Riêng Sylas thì kỹ năng của tướng này tương tác với máu tối đa, cho nên càng nhiều Giáp Máu càng tốt, điều kiện lý tưởng bạn có thể ghép 2 cái Giáp Máu + Dây Chuyền Chuộc Tội cũng được. Những đồ còn lại thừa ra tùy thuộc nó theo đường nào thì ghép đường đó, ví dụ bạn thừa Nước Mắt thì ghép Shojin, còn nếu có nhiều Găng Đấu Tập thì nên ưu tiên Cung Xanh với Chùy Xuyên Phá.

Lõi Anh Hùng là thứ nên ưu tiên số 1 trong bài cho, cả 4 lõi của Sylas và Talon đều ngon như nhau, nếu không có thì bạn có thể hướng tới những tướng như Viego, Missfortune hay Alistar. Các lõi khác nên lấy: Chiến Lợi Phẩm, Khu Giao Dịch, Túi Cứu Thương, Đấu Trường Hạng Lông/Gà/Ruồi, Khảm Bảo Thạch, ấn hoặc trái tim Ngưu Binh…

Cách đánh Talon reroll để vào top

Luôn luôn bắt đầu với 3 Siêu Thú để có thể stack fame nhiều nhất ngay từ đầu, tướng còn lại là Talon. Bạn sẽ không lên cấp và đánh chuỗi thua trong thời gian này để tích tiền, một cách khác nữa là đánh chuỗi thắng, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn phải có Sylas và Giáp Máu sớm.

Đồ lúc đầu Sylas luôn luôn mạnh hơn Talon, vì tướng này vừa gây sát thương vừa hồi máu, hơn nữa sát thương của Sylas  dựa theo máu tối đa, tức là chỉ cần một cái Giáp Máu là anh sẽ mạnh hơn gần gấp đôi. Chính vì lý do này nên nếu xác định đã force Talon, thì nên lấy Đai Khổng Lồ từ đầu, vì nếu như bạn may mắn ra Sylas 2 sao đồ chuẩn sớm, thì sẽ tha hồ mà stack fame với chuỗi thắng dài.

DTCL: Học cách đánh Talon của cao thủ để khắc chế meta toàn Samira

Lên cấp 5 tự nhiên và bắt đầu slow roll kiếm Talon cùng Sylas , một tướng nữa bạn có thể bắt 3 sao là Nasus, vì về sau nó kích được Linh Vật rất lợi hại khi đánh cùng Sylas . Cho thêm Camile vào để kích Ngoại Đạo, đây là ngưỡng sức mạnh đầu tiên trong đội hình của bạn, thêm nữa là sau khi Sylas đã có Giáp Máu, hãy tập trung tối ưu 3 đồ trước cho Talon, nếu không đội hình của bạn sẽ cực kỳ thiếu sát thương.

Sau khi đã lên 3 sao Talon và Sylas , đẩy cấp lên 6 để cho thêm Alistar vào nhằm kích Ngưu Binh. Nếu như bạn có khoảng 6+ Nasus thì cứ giữ lại để roll từ từ, còn trong trường hợp không lên nổi Nasus 3 sao thì bỏ luôn, về sau chúng ta sẽ thay nó bằng Jinx để kích Siêu Lừa. Đừng bao giờ cố lên 3 sao các tướng khác ngoài Talon và Sylas , vì nó rất tốn tiền.

DTCL: Học cách đánh Talon của cao thủ để khắc chế meta toàn Samira

Tùy thuộc vào số đồ mà bạn có được ở những vòng đánh quái sau, mà quyết định sẽ cho carry phụ nào vào cạnh Talon. Điểm yếu của đội hình này là thiếu sát thương diện rộng, cũng như về sau Talon có thể bị khắc chế nếu đối phương biết xếp đội hình và dùng Thông Đạo.

Carry phụ tốt nhất nên là Miss Fortune, sau đó là tới Viego để có thể nhồi thêm sát thương phụ kết liễu cho Talon. Trong trường hợp bạn không kiếm được Miss Fortune hoặc đồ ra toàn đồ AD, thì có thể thay bằng Beiveth hoặc Samira cũng không có gì khác biệt.

Khi xếp đội hình nên để Talon và Viego ở hai góc xa nhất bản đồ hoặc cho ra hàng sau, để tránh việc bị focus và có thể nhảy ra hàng sau dễ hơn. Bạn có thể cho Aphelios vào để kích 4 Ngưu Binh, còn không thì dùng Fiddlesticks làm tướng cuối cùng.

DTCL: Học cách đánh Talon của cao thủ để khắc chế meta toàn Samira

Cách đánh Talon khá đơn giản và có thể flex theo nhiều hướng khác nhau, đội hình này tương đối dễ chơi và phù hợp để khắc chế meta trong 13.3 này.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

21,300,000 đ

34,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

9,750,000 đ

13,460,000 đ