ĐTCL: Hướng dẫn bài dị Ryze Zaun “Vô Hạn Kiếm Giới”

Bài dị Ryze Zaun “Vô Hạn Kiếm Giới” có khả năng carry cực đỉnh, miễn là bạn tích được đủ tiền trong giai đoạn late game ĐTCL.

Ryze Zaun là một trong những biến thể khá mạnh của vị tướng này, tuy vậy việc cần nhiều điều kiện và khó dùng khiến nó vẫn chưa được nhiều game thủ chú ý lắm.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách sử dụng bài dị Ryze Zaun Vô Hạn Kiếm Giới” cực kỳ thú vị dưới đây :

Đầu tiên, dĩ nhiên là chọn Cổng Dịch Chuyển rồi, các cổng tại Zaun đều cho vàng nhưng ngoại trừ Khu Ổ Chuột ra thì 2 cái còn lại đều đáng lấy.

Theo đó kỹ năng của Ryze tại Zaun sẽ được tăng thêm sát thương dựa trên lượng vàng đang có, vậy nên việc chọn Huyền Thoại cho khả năng tích tiền cao như Tahm Kench (nhất là Quỹ Phòng Hộ) là điều kiện tiên quyết để chơi bài này.

Khởi đầu, chúng ta sẽ chơi bất kỳ đội hình nào để phòng thủ và def máu. Tuy vậy sẽ ưu tiên các bài có chủ lực phép thuật mạnh để cầm đồ tạm cho Ryze sau này.

Pháp Sư
Hoặc Hiệu Triệu Nhân

Giữ vàng lãi theo các mốc và lên cấp để có cơ hội tìm Ryze tốt hơn. Ở cấp 8 chúng ta sẽ roll xuống tìm Ryze, nếu có thì chơi còn không thì có thể đổi sang bài Ahri vì đã có sẵn lối xây dựng từ nền tảng Hiệu Triệu Nhân/Pháp Sư ở trên :

Đây sẽ là đội hình cuối cùng của chúng ta vì Ryze Zaun không cần lên 9 để mạnh, mà tích tiền trở lại càng nhiều càng tốt là cần thiết (nếu có Vương Miện Chiến Thuật thì thêm Ahri vào).

Vậy nên lời khuyên là trong giai đoạn roll tìm tướng ở 8 đừng có vung tay quá trán, chỉ cần ra Ryze 1 sao là có thể dừng lại rồi. Sau mốc 50 vàng, thì cứ mỗi 15 vàng thì Ryze sẽ mở thêm 1 cổng nữa, nên bạn có thể tính toán dùng số vàng chưa đạt đến mốc để roll hoặc lên cấp từ từ cũng được.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Quá bá trong Tinh Võ Đấu Trường, Huyền Thoại Aurelion Sol và Tahm Kench đồng loạt bị khóa

Chỉ cần tích trên 100 vàng là Ryze đã có thể solo carry cực tốt rồi, từ 150 vàng trở lên thì bạn có thể đảm bảo sure kèo chiến thắng miễn là Ryze dùng kỹ năng được.

Một biến thể khác với Khủng Long Thex
Ryze gây 10000 sát thương với trên 200 vàng!!!

Tất nhiên, đây không phải là kiểu đội hình bạn có thể spam mọi lúc mọi nơi để leo rank được vì cần nhiều điều kiện. Tuy vậy với lối chơi mạo hiểm top 1 hoặc top 8 thì đây là bài phù hợp nhất với những game thủ thích thử nghiệm và chơi for fun chứ không đặt nặng quá nhiều về rank.