ĐTCL: Hướng dẫn bài Poppy-Kayle reroll, cực dễ vào top nếu 3 sao sớm

Bài Đồ Tể – Yordle reroll dưới đây sẽ để Poppy là tướng ưu ái lên 4 sao của Yordle trong khi Kayle sẽ làm chủ lực chính hàng sau.

Trong bản 13.13 với việc các Yordle chủ lực đều bị nerf phần nào đó sức mạnh, thì các đội hình reroll ghép chung với Tộc này đều quay xe sang sử dụng một số chủ lực khác trợ sát thương.

Trong số đó, thì bài Đồ Tể – Yordle reroll dưới đây sẽ để Poppy là tướng ưu ái lên 4 sao của Yordle trong khi Kayle sẽ làm chủ lực chính hàng sau thay thế cho Kled trong đội hình này. Vì Kled đã bị nerf chỉ số trong khi Kayle vừa được buff mạnh trong bản vừa rồi, còn Poppy vẫn được giữ nguyên nên đây là sự thay thế chủ lực hợp lý.

Việc đầu tiên là chọn Huyền Thoại, chúng ta sẽ sử dụng Lee Sin thường lệ và cố tìm Lõi đầu như Trạm Trao Đổi để có thể bắt đầu tìm khung bài sớm. Còn không thì Veigar với rất nhiều SMPT cộng thêm sẽ rất hợp với Poppy và cả Kayle.

Vào game, chúng ta sẽ sử dụng khung Đồ Tể hoặc Demacia quen thuộc với những vị tướng rẻ tiền như Kayle, Zed, Galio để def. Hàng tank sẽ là Poppy + 1 Can Trường khác, trong điều kiện lý tưởng nhất thì chúng ta sẽ có khung Yordle – Đồ Tể như sau ở cấp 5 để bắt đầu reroll Poppy, Kayle :

Chúng ta có thể ưu tiên đồ tank cho Poppy trước vì Poppy 4 sao là chủ lực của bài này vì có thể gây sát thương khá ảo nếu ném một con tank đối phương về chủ lực, lại còn làm choáng diện rộng khó chịu nữa chứ. Trong khi đó trang bị của Kayle có thể tùy biến giữa Cuồng Đao + 1 đồ AP + 1 đồ Ánh Sáng từ Demacia.

Công việc lúc này là slow roll trên 50 vàng hoặc không lên cấp rồi trước khi lên 5 xả xuống một lượt để lấy nhanh hết tướng cần thiết trước. Tùy vào lobby mà người chơi nên cân nhắc giữa 2 lựa chọn trên.

Sau khi có Poppy > Kayle > Maokai 3 sao (đây là thứ tự ưu tiên nếu kẹt tướng), chúng ta có thể lên cấp trở lại. Và bắt đầu thêm Tộc/Hệ hỗ trợ vào như Demacia hay Quân Sư ở cấp 6->7, hay 4 Đồ Tể nếu ra Gwen sớm ở 7.

Ở cấp 8, chúng ta sẽ bắt đầu thay những Demacia và Quân Sư thứ cấp bằng những tướng 4->5 vàng cao cấp như Jarvan (Azir), Gwen (kích Quần Đảo và Đồ Tể), hoặc Aatrox. Nên lựa các Lõi cho đồ để có thể bổ sung sát thương phụ Kayle với Gwen hay Aatrox :

Ở cấp 9 (hoặc có Vương Miện) thì có thể thêm Zed hoặc các tướng mạnh 5 vàng khác nhau vì chúng ta cũng không còn Tộc Hệ gì có thể kích thêm được cho tròn bài.

Về Lõi thì có ưu tiên các Lõi cho + thêm Đồ Tể, Demacia hoặc Lõi chỉ số thuần cho tướng để trụ vững cho đến khi bộ ba 1 tiền đã 3 sao. Chỉ cần 1 Lõi reroll từ Huyền Thoại Lee Sin trong giai đoạn đầu là quá đủ rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Drama: Setsuko chửi cả ĐTCL lẫn nhân viên Riot, buộc phải xin lỗi toàn tập sau đó

Nhìn chung, bài này khá khó đánh ( tỉ lệ vào top 4 khá gian nan) vì chúng ta phải uyển chuyển giữa việc lên cấp và reroll, nhưng nó lại đang là bài có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại vì ngưỡng sức mạnh khi tròn bài với Aatrox và Gwen 2 sao phụ sát thương cuối trận (chưa kể khá dai dẳng nữa).

Nếu bạn có nhiều phiên bản của Poppy hay Kayle đầu game và muốn thử bài dị đổi gió thì đây là lựa chọn thích hợp nhất cho game thủ.