ĐTCL: Hướng dẫn bài Zeri Piltover – nuôi khủng long thế nào đúng cách?

Zeri có thể xem như carry 4 trang bị duy nhất trong ĐTCL mùa 9, đặc biệt mạnh mẽ khi được ghép cùng Piltover.

Trong meta hiện tại thì Zeri và Aphelios đang là 2 carry 4 vàng mạnh nhất meta, về Aphelios không có gì nhiều để nói khi 100% số trận chúng ta sẽ thấy hắn đi cùng Targon và Frejlord để tối đa hóa sức mạnh của vị tướng này.

Trong khi đó thì Zeri có thể xây dựng đa dạng hơn một chút cùng biến thể Frejlord, Zaun và thậm chí là nuôi khủng long với Piltover. Và đó là biến thể chính mà chúng ta sẽ tìm hiểu cách xây dựng dưới đây.

Vì sao lại chơi bài này :

  1. Carry mạnh hơn Aphelios (Zeri + Nâng Cấp Zaun có thể xem như là trang bị thứ 4)
  2. Có thể thủ vững ngay cả khi Zeri 1 sao
  3. Nâng Cấp Zaun mạnh và có hiệu ứng khó lường
  4. Piltover trước 2-5 thì có thể nuôi khủng long cực khỏe đánh late.

Về cách chơi

Nguyên tắc đầu tiên để chơi bài này là kích Piltover ngay khi có cơ hội, thậm chí là đến vòng 3-5 cũng được và cố gắng thua sao cho “nghệ” – mất ít tướng để máu không tụt quá nhiều. Còn trong trường hợp chưa ra Piltover thì Jinx + Tristana và Đấu Sĩ/Can Trường :

Đánh bình thường hoặc chuỗi thắng
Cố thua để nuôi khủng long

Bắt đầu eco để lên cấp và giữ các tướng hay mảnh trang bị thành phấn cần thiết lại. Cấp 6 thì chúng ta có thể thêm tướng nào đã lên 2 sao hoặc Đấu Sĩ vào thêm.

Nếu đang thua nhiều để thì có thể xả tiền ở 3-5 để chuyển bài sang Zeri hoặc Jinx (2 sao) để nổ hủ khủng long ngay lập tức. (Jinx 2 sao > Zeri 1 sao trừ khi đang có sẵn 1 con Jinx 2 sao khác trên bàn).

Dưới đây là một số đội hình tham khảo :

Nếu TRex >15 cộng dồn và có đồ tank sẵn
Còn không thì có thể dùng 4 Đấu Sĩ

Sau khi đã ổn định tình hình rồi, thì đã đến lúc chúng ta chuẩn bị cho giai đoạn cuối game bao gồm những vị tướng cần giữ là : Sion, Senna và Heimer (Senna thay Tristana và Sion thay Sejuani)

Cấp 8 (nếu chưa có Sion, Heimer và Senna)

Một mẹo chơi Heimerdinger cực hay là lấy 3 nâng cấp Tự Sửa Chữa để ụ súng hồi lại mỗi 2 giây. Còn nếu trong trường hợp không kiếm được Cung Xanh thì 2xThu Nhỏ + 1xGiảm Hồi Máu là cách để xây dựng ụ súng tốt nhất.

Đội hình mạnh nhất ở 9 và có đầy đủ các nâng cấp cần thiết. Có thể thay Sejuani bằng 1 tướng 5 vàng hay tank bất kỳ đã nâng sao.

Về trang bị

Zeri : Cung Xanh, Cuồng Đao, Diệt/Dao Điện/Khăn Giải Thuật. Nâng cấp Zaun thì xem ở dưới :

Urgot (chỉ khi có quá nhiều đồ sát thương) : Quyền Năng, Găng Công Lý, Áo Choàng Bóng Tối/Ấn Bắn Tỉa. Nâng cấp Zaun thì xem ở dưới :

Ekko : đồ tank tùy biến. Nâng cấp Zaun thì xem ở dưới :

Nếu có nhiều Ấn Zaun thì có thể chơi 6 Zaun, nhưng chúng ta sẽ khá thiếu tank. Một vài lưu ý cuối về Nâng Cấp Zaun là :

là nâng cấp mạnh nhất cho Urgot sau khi đã tích đủ cộng dồn  Quyền Năng
là nâng cấp mạnh nhất cho Zeri khi tất cả mục tiêu Zeri bắn tới đều bị lây nhiễm virus và gây sát thương cực ảo.

Nếu có Xẻng Zaun thì

là nâng cấp mạnh nhất cho Sion khi bị hạ gục thì có thể gây tới 1000 sát thương phép AOE cho hàng sau của đối phương nếu đặt ngược chiều carry. Jarvan cũng có thể làm trò tương tự, nhưng phải đặt cùng chiều carry.