ĐTCL: Hướng dẫn cách vận dụng Huyền Thoại Aurelion Sol để rush 9, bài mạnh nhất 13.13c

Hôm nay hãy cùng đến với hướng dẫn chi tiết cách vận dụng Huyền Thoại Aurelion Sol để rush 9, đang là một trong những bài mới nổi lên 13.13c.

Sau khi Huyền Thoại Ezreal bị nerf thì Aurelion Sol đã thế chỗ để trở thành Huyền Thoại được săn đón nhất hiện tại khi bản 13.13c đã mang đến rất nhiều thay đổi quan trọng trong ĐTCL. Bao gồm việc khiến meta chậm lại và và qua đó khiến các đội hình siêu late với nhiều tướng 4-5 vàng tỏa sáng khi mọi người đều chơi thong dong hơn nhiều.

Hôm nay hãy cùng đến với hướng dẫn chi tiết cách vận dụng chiến thuật Aurelion Sol để rush 9

Bước 0 : chọn Huyền Thoại Aurelion Sol, cả 9 Lõi của Aurelion Sol hiện tại đều ở mức dùng được. Nên bạn có thể chọn nó thoải mái.

Bước 1 : Ở vòng chọn Lõi Nâng Cấp đầu, chúng ta luôn chọn Khuyến Mãi Kinh Nghiệm 100% còn 2 Lõi còn lại thì tùy tình huống mà lựa chọn hoặc chọn các Lõi econ cho vàng. Bên cạnh đó, các Lõi hồi máu lại cho Linh Thú cũng khá ổn khi sẽ giúp chúng ta tiết kiệm ít máu trong giai đoạn giữa game vì khá thua thiệt về Lõi so với những người chơi khác.

Mục tiêu là tìm lợi tức mốc 10 vàng nhanh nhất

Bước 2 : Tìm cách ghép đội hình lợi nhất, một số Tộc/Hệ 2 mốc trong giai đoạn này sẽ giúp bạn tìm hướng đi cho đội hình của mình rất tốt như Xạ Tiễn, Quần Đảo, Can Trường, ….

Một số đơn vị nên xây dựng xung quanh vì chúng có sát thương cao hoặc câu kéo tốt

Bước 3 : Giữ chuỗi. Chúng ta sẽ cần chuỗi thắng và thua để farm tiền tốt nhất có thể, chuỗi thua thì quá dễ rồi vì đánh chấp Lõi trong giai đoạn này mà, còn nếu muốn chuỗi thắng thì nên ghép Giáp Lửa hoặc các trang bị flex được như Chùy Xuyên Phá, Găng Công Lý cho carry.

Bước 4 : Xây dựng trang bị, giống như ở trên thì chúng ta nên ghép đồ trước để giữ được bao nhiêu máu thì giữ hoặc chuỗi thắng luôn. Song song với đó cũng nên bắt đầu xây dựng bộ trang bị cần thiết cho carry chính sau này là Bel’Veth Ahri.

Bước 5 : Ở vòng chọn Lõi thứ 2 tiếp tục chọn Lõi cho econ (nếu chưa chọn ở vòng chọn đầu tiên), một số Lõi mạnh là Hướng Tới Hồi Kết (cho 44 vàng khi cấp 9), Lõi bảo hiểm như khi bị hạ gục thì còn 1 máu và tướng trên bàn tăng chỉ số hoặc lại tiếp tục Aurelion Sol thôi.

Bước 6 : Lên 7 và nếu còn dưới 40 máu thì bắt đầu roll để giữ bàn lại, bốc những tướng mạnh thôi. Ionia Yasuo – Kaisa hoặc Pháp Sư là những đội hình giúp bạn trong giai đoạn này. Trừ một số trường hợp như Aphelios,Zeri, Urgot (chỉ khi chúng 2 sao), thì các tướng 4 vàng đều có thể giúp bạn trụ vững trong giai đoạn này

Bước 7 : Ở vòng chọn Lõi thứ 3, tiếp tục là Aurelion Sol thôi hoặc là một Lõi eco vàng (Quỹ Phòng Hộ là đẹp), kinh nghiệm tiếp. Còn nếu không ra Lõi econ ngon, thì có thể chọn Lõi buff tướng để giữ máu.

Bước 8: Ở cuối vòng 4 và đầu vòng 5, giờ cũng là lúc bạn có thể lên 9 thành công rồi. Nhớ giữ một lượng vàng lớn để có thể roll vào lúc này (lý tưởng nhất là 40-60 vàng), đó là lý do chúng ta lấy cả 3 Lõi econ/kinh nghiệm mà. Cả 3 tướng mà chúng ta sẽ giữ là Ahri, Bel’Veth, Senna và các tướng 4-5 vàng có thể tank được.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.13c: Những đội hình “Bài Học Đắt Giá” đánh late đang được game thủ ưa chuộng

Dưới đây là một số bộ tướng có thể kết hợp được với nhau, bạn có thể chọn và tùy chỉnh tùy vào đã nâng cấp được gì để đi chung cùng Bel’Veth, Ahri :

Tất nhiên chúng ta cũng có một đội hình mạnh nhất theo cách xây dựng dưới đây :

Nhìn chung, thì đây không phải là một bài dễ để chơi vì bạn sẽ chấp cả 3 Lõi để lấy vàng/kinh nghiệm cho việc rush 9 sớm nhất thay là vì thong dong roll ở 8/7 để tìm 4 vàng 2 sao hoặc 3 vàng 3 sao. Tuy vậy nếu chơi đúng cách và may mắn roll ra các tướng 5 vàng 2 sao sớm thì sức mạnh của nó không thể xem thường được, và có thể nói là trùm của meta hiện tại luôn.