ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Taliyah Phù Thủy Đá chuẩn giáo án 2023

Với một meta Phép thống trị, ngoài con mèo Yuumi cực kỳ “toxic” ra thì chúng ta còn có thêm “đá thủ” Taliyah với khả năng gây sát thương diện rộng liên tục không hề kém cạnh.

Tổng quan về đội hình Taliyah Phù Thủy Đá thì đây là một bài slow roll level 8 rất được ưa chuộng ở meta hiện tại. Điểm mạnh của khung bài này chính là nằm ở hiệu ứng hack mana của hệ Vê Binh Tinh Tú và khả năng spam kỹ năng Taliyah khi có Thương Shojin. Sát thương đã “toxic” còn thêm lối chơi URF nữa thì bạn chỉ cần làm nhẹ vài đường rồi đi cảnh thẳng lên TOP 1.

Tuy rất mạnh mẽ nhưng đội hình này lại kén người chơi vì bộ khung phụ thuộc khá nhiều vào các vị tướng 4 – 5 vàng như Ekko, Syndra, Janna,… để phát huy hết sức mạnh. Ngoài ra, đội hình Taliyah cũng rất mỏng chính vì thế Annie sẽ là sự lựa chọn sáng giá cho vị trí Tanker, nên cần được ưu tiên up lên 3 sao và chọn những nâng cấp liên quan đến vị tướng 2 vàng này.  

tổng quan taliyah phù thủy đá

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết

Nước Mắt Nữ Thần > Gậy Quá Khổ > Kiếm B.F > Đai Khổng Lồ > Giáp Lưới

  • Annie: Giáp Máu Warmog, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Gai
  • Taliyah: Thương Shojin, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon

Như đã đề cập phía trên, bằng mọi giá bạn phải ghép được Thương Shojin cho Taliyah spam skill liên tục. Tiếp đó là đến Găng Bảo Thạch để bổ sung thêm khả năng chí mạng từ kỹ năng. Còn ở món cuối cùng bạn có thể tự do lựa chọn tùy theo tình hình trận đấu hoặc theo các mảnh trang bị mình có được.

Nâng cấp Hextech

Tại ĐTCL mùa 8, việc lựa chọn nâng cấp Hextech phù hợp với đội hình là rất quan trọng, đặc biệt là nâng cấp anh hùng với những hiệu ứng cộng cho toàn đội hình hoặc bùa lợi riêng cho vị tướng đó. Do đó, trong đội hình này, chúng ta sẽ ưu tiên 3 nâng cấp anh hùng sau: Tinh Thần Rực Lửa (Annie supp), Hóa Đá (Taliyah supp) và Phù Thủy Đá (Taliyah carry). Còn với hai nâng cấp còn lại, bạn có thể tự do lựa chọn tùy theo tình trận đấu. Nên ưu tiên những nâng cấp có khả năng carry như Vọng Âm Luden, Khảm Bảo Thạch, Nguyên Tố Luân,… đều được.

Hướng dẫn xây dựng đội hình

  • Đầu game: Bộ khung hoàn hảo nhất để khởi đầu cho Phù Thủy Đá Taliyah là Ma Pháp Sư + Vệ Binh Tinh Tú, bao gồm: Annie, Yummi, Lux và Rell. Bạn có thể để cho Lux hay Yummi cầm đồ hộ cho đến khi tìm được Taliyah. Annie sẽ giữa các món trang bị chống chịu ở tuyến đầu đội hình. 

đầu trận

  • Giữa game: Lên cấp 6 tại vòng 3-2 để bắt kịp tiến độ hoàn thiện đội hình theo thời gian. Thời điểm này, bổ sung thêm Lulu và Poppy để kích thêm Vệ Quân, Tình Nhân và Thần Đồng nhằm ổn định lại đội hình. 

giữa trận

  • Cuối game: Khi đã roll được ra Taliyah bạn nên nhanh chóng lên 8 và hoàn thiện đội hình với Janna càng sớm càng tốt. Đồng thời lưu ý sắp xếp đội hình sao cho hưởng hết được buff của Janna, Annie có thể đứng một mình trên tuyến đầu cũng được miễn là vị tướng này 3 sao. Nếu bạn không roll ra được Janna hay Syndra bạn có thể thay đỡ vào một Thường Dân và bổ sung thêm 2 Ma Pháp Sư khác đều được. 

cuối trận

Kết luận

Đội hình Taliyah Phù Thủy Đá hiện được các cờ thủ bậc rank cao đánh giá rất tích cực. Và đội hình này khắc chế khá tốt bài Reroll Yummi hay Jax Đấu Sĩ đang làm mưa làm gió tại ĐTCL mùa 8. Tuy nhiên, đây là một đội hình đòi hỏi bạn phải có khởi đầu tốt và biết cách làm kinh tế nếu không về late sẽ khó có thể lọt vào TOP 4. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mình mong muốn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Sản phẩm Card màn hình đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,990,000 đ

18,500,000 đ

4,090,000 đ

7,900,000 đ

37,990,000 đ

68,990,000 đ

5,590,000 đ

6,900,000 đ

6,890,000 đ

12,590,000 đ

2,350,000 đ

2,990,000 đ

6,890,000 đ

10,190,000 đ

4,290,000 đ

6,680,000 đ