Top 3 vị tướng mất cân bằng nhất trong lịch sử DTCL, được chính người làm ra game xác nhận?

Mèo Siêu Nhân sẽ bị nerf rất nhiều ở phiên bản tới, chấm dứt một kỉ nguyên ung thư trong lịch sử DTCL, nhưng bạn có biết nhà thiết kế DTCL là Riot Mortdog còn không xem Mèo là một tướng mạnh chứ đừng nói imba.

Trong chia sẻ trên stream mới đây Mortdog đã lấy làm buồn cười vì mọi người than phiền về Mèo quá nhiều, vì theo ông thì vị tướng này còn chưa nằm trong top 5 những thứ mất cân bằng nhất lịch sử DTCL. Mortdog cũng thừa nhận mình đã từng tạo ra một tướng với giá chỉ 1 vàng, nhưng độ imba phải gấp mấy lần con Mèo kia. Bạn có nhớ được những đội hình nhảm nhí nhất từng xuất hiện trong game không? Hãy cùng Sforum điểm lại chút nào.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Kassadin Sát Thủ (mùa 1)

Mùa 1 nơi DTCL vẫn còn là thời đồ đá và tướng với cân bằng là thứ gì đó xa xỉ, chúng ta có thể kể rất nhiều thứ nhảm nhí tại thời điểm này như đội hình 6 Sát Thủ với Akaly crit 6k sát thương, tộc Bóng Ma giảm 99% máu của một tướng ngẫu nhiên, hay những thể loại tướng như Karthus hú một cái cả đội hình của bạn lên bảng… nhưng chúng không là gì so với Kassadin Hư Không Sát Thủ.

Sau một bản cập nhật vô cùng lành mạnh làm cho đòn đánh của tộc Hư Không bỏ qua giáp – tức là luôn luôn gây sát thương chuẩn, thì Kassadin cộng Xẻng Vàng hóa Sát Thủ trở thành một thứ cực kỳ ung thư. Bạn sẽ thấy một con tướng nhảy thẳng vào hàng sau, chém 1k sát thương chuẩn mỗi phát, có khả năng trừ năng lượng + tạo giáp… không có thứ gì có thể chống được Kassadin Sát Thủ, kể cả là có xếp đội hình ra sao – vì tanker bao nhiêu máu cũng bị nó thọc chết với sát thương chuẩn.

Đây là một trong những bản patch hiếm hoi mà top 1 được quyết định luôn từ vòng đi chợ đầu tiên, xem ai có Xẻng Vàng trước là auto win. Kassadin nhảm nhí tới nỗi cách duy nhất để chống lại nó là cả lobby phải dán chặt mắt vào kẻ có Xẻng Vàng và ping như điên, để 8 người còn lại ôm hết số Kassadin trong shop nhằm ngăn không cho kẻ kia lên được 3 sao. Ngay cả như thế thì comp này vẫn phải đứng trong top 3 những thứ mất cân bằng nhất lịch sử DTCL.

Warwick Dao Điện (mùa 4)

Độ “rác” của đội hình Warwick Dao Điện ngang ngửa với Kassadin Sát Thủ kể trên, chỉ thua mỗi chỗ Warwick là tướng 4 tiền. Đây cũng là một màn buff quá đà của Riot Games, khi tăng gấp đôi chỉ số của cả Warwick lẫn tộc Thần Thánh, biến nó từ một thứ phế vật trở thành quái vật tốc đánh vô hạn, có hút máu, có kháng hiệu ứng… Cộng thêm Dao Điện khi đó giật nhiều mục tiêu còn là sát thương chuẩn, thì đúng là không hề có thuốc chữa.

Thậm chí Warwick mạnh tới mức chỉ cần đặt lên bàn với 2 Dao Điện, là auto chấp hết tất cả thể loại tướng thời bấy giờ. Tộc Thần Thánh còn cho tướng 50% sát thương chuẩn, tức là cũng giống như Kassadin kể trên, gần như toàn bộ đòn đánh của Warwick là sát thương chuẩn đã thế lại còn nổ lan. Chưa kể việc nó giảm tới 50% sát thương nhận vào nữa.

Hoặc chơi Warwick hoặc top 8, đó là meta của thời đó. Một bản hotfix đã ngay lập tức phải đưa ra để hạn chế cái thứ nhảm nhí này, nerf từ Thần Thánh Dao Điện đủ các thể loại, nhưng kể cả như thế Warwick vẫn thống trị meta tương đối lâu, tới tận bây giờ vẫn được xem là đội hình mạnh nhất nhì trong lịch sử DTCL.

Jarvan 1 tiền Bất Tử – tướng mạnh nhất lịch sử DTCL (mùa 3)

Mùa 3 chủ đề không gian cũng đánh dấu rất nhiều bộ bài imba, trong đó phải kể đến Aurelion Sol Hộ Vệ hay Gangplank hack đồ, nhưng vị tướng duy nhất được Mortdog chỉ mặt gọi là sai lầm lớn nhất trong lịch sử DTCL chính là Jarvan – tướng 1 tiền hệ Hắc Tinh – Hộ Vệ. Thực tế Hắc Tinh mùa 3 thì mọi người kêu ca Shaco là chính, chứ ít ai để ý tới Jarvan, đó là cho tới khi nó được buff.

Ở bản 10.14 Jarvan được buff khi giảm năng lượng xuống 80 từ 100 cũng như tăng năng lượng khởi điểm, nó biến con tướng 1 tiền chỉ dùng để kích hệ này, trở thành một tanker không thể bị hạ gục. Meta khi đó rất đơn giản, ai ra được Jarvan trước và lắp đồ thủ cho nó auto win, vì Hộ Vệ tạo giáp khi dùng chiêu và Jarvan có thể dùng chiêu liên tục. Mortdog đã chia sẻ rằng đây là mùa duy nhất trong cả lịch sử DTCL, bạn sẽ thấy tối thiểu 27 con Jarvan trong lobby – tức là không ai không chơi nó cả.

Và nếu như các tướng kể trên còn đòi hỏi Xẻng để kích hệ hay lên 3 sao, Jarvan 2 sao đơn giản đã là bất tử 100%, về sau nó kết hợp với Rakan – Xayah để cho ra một đội hình reroll ung thư nhất mọi thời đại, phải gấp 10 lần Mèo hiện giờ. Nếu như Mèo còn cần cả đống Siêu Nhân 3 sao, thì Jarvan + Xayah chỉ cần duy nhất Xayah 3 sao còn Jarvan 2 sao là đủ, biến nó thành đội hình nhảm nhí nhất trong lịch sử DTCL tính tới thời điểm này.

Kết

Mortdog cũng nói rằng không thấy cái game thủ ở Trung Quốc (khu vực được cho là có trình độ cao nhất thế giới) kêu ca về Mèo reroll. nên ông ta đánh giá đây không phải thứ gì đó quá OP. Cơ mà nhìn lại nhiều tướng vô cùng không lành mạnh trong quá khứ, thì các bạn cứ xác định đấy là nói cho vui thôi, DTCL mà cân bằng được mới gọi là kì tích.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,080,000 đ

10,240,000 đ

19,890,000 đ

34,460,000 đ

15,100,000 đ

26,830,000 đ

15,480,000 đ

22,770,000 đ

12,880,000 đ

20,480,000 đ

10,950,000 đ

14,690,000 đ

12,860,000 đ

18,520,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

10,070,000 đ

15,380,000 đ