ĐTCL: Huyền Thoại Caitlyn là con bài ẩn cực mạnh để leo rank

Phiên bản 13.15 đang ngày càng đến gần hơn, thì những game thủ trình độ cao bất ngờ nhận ra sự bá đạo của Huyền Thoại Caitlyn.

Được buff cùng lúc với Huyền Thoại Draven trong phiên bản 4 vàng 3 sao đầy tai tiếng, nhưng chỉ có Draven nhận được hết những spotlight cũng như sự căm ghét trong thời điểm đó. Đến khi Draven bị nerf toàn diện (bao gồm cả Lõi Xúc Xắc Vô Tận 2 Huyền Thoại này có chung) thì nhiều game thủ cũng quên đi bộ đôi Huyền Thoại này.

Tuy vậy đến nay khi phiên bản 13.15 đang ngày càng đến gần hơn, thì những game thủ trình độ cao cũng như streamer bất ngờ nhận ra sự bá đạo của Caitlyn và bắt đầu sử dụng cô ta nhiều hơn.

Vậy làm cách nào những game thủ rank tận dụng Caitlyn, cùng đi vào tìm hiểu hướng dẫn dưới đây :

Đầu tiên, bước 1 có thể khiến phần động game thủ bình thường hơi khó hiểu khi chúng ta sẽ mua kinh nghiệm ngay sau 3 vòng đấu quái. Mục đích của việc này là có thể có tỉ lệ tướng 2 thậm chí 3 vàng tốt hơn, nhất là khi chúng ta sẽ luôn chọn Toàn Sao Là Sao trong Lõi đầu tiên (còn nếu không ra thì chơi như bình thường) :

Chúng ta cũng sẽ nhận 6 vàng từ Lõi này nên đầu tư lên cấp sớm cũng không mất mát gì.

Kế đến là bắt các tướng 2 vàng > 1 vàng mạnh để lên 2 sao rồi xây dựng đội hình dựa trên chúng. Một số tướng khởi đầu tốt bạn có thể xem dưới đây :

ĐTCL: Huyền Thoại Caitlyn là con bài ẩn cực mạnh để leo rank, bạn có biết?

Với lượng tiền cộng thêm và sức mạnh của 2 vàng 2 sao trong giai đoạn này, bạn sẽ có chuỗi thắng và lượng econ cực lớn để lên cấp 7 ở 3-5 hoặc 4-1.

Lúc này, chúng ta sẽ cần xem xét lại lượng trang bị mình có từ đầu đến giờ (do flex với chuỗi thắng) và bắt đầu sử dụng cácd đội hình AD/AP tùy vào chúng.

ĐTCL: Huyền Thoại Caitlyn là con bài ẩn cực mạnh để leo rank, bạn có biết?
ĐTCL: Huyền Thoại Caitlyn là con bài ẩn cực mạnh để leo rank, bạn có biết?
Các đội hình meta đều có khung sẵn, bạn chỉ cần roll tướng theo thôi

Một điều quan trọng trong kiểu chiến thuật này là tránh ngay các Lõi Caitlyn ở 3-2 và 4-2 vì lượng kinh nghiệm và lượt reroll đều đã bị nerf (trong phiên bản Draven) nên nó không quá bá nữa. Thay vào đó là các lõi buff tướng bình thường, chúng ta chỉ cần Toàn Sao Là Sao cho giai đoạn đầu game thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Các đội hình bá đạo nhất với nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh

Một lời khuyên cuối là có thể mạo hiểm với Bộ Khởi Đầu, tuy vậy rất ít game thủ rank cao khuyên người chơi làm như vậy. Vì không biết được game có cho tướng và trang bị phù hợp với hướng đi của nó hay không.

Vậy là các bạn đã hiểu cách các game thủ rank cao vận dụng Huyền Thoại Caitlyn để leo rank như thế nào rồi. Hãy sử dụng nó ngay cả trong phiên bản 13.15 sắp tới nhé.