JDG lần thứ 7 đánh bại BLG, chính thức giành vé dự CKTG 2023

JD Gaming là đội tuyển đầu tiên giành vé dự CKTG 2023 sau chiến thắng 3-0 trước Bilibili Gaming ở vòng playoffs LPL Mùa Hè 2023.

Trận Chung kết nhánh thắng LPL Mùa Hè 2023 tiếp tục diễn ra giữa hai đội tuyển quen thuộc là JDG và BLG. Đây là lần thứ 7 trong năm hai đội chạm trán nhau, từ giải Mùa Xuân, MSI và bây giờ là giải Mùa Hè. Ở những lần trước đó, JDG đều giành chiến thắng nên BLG đang rất quyết tâm phá dớp.

JDG tiếp tục thể hiện phong thái của một đội cửa trên khi mở đầu ván 1 với đội hình có ngưỡng sức mạnh sớm, đáng chú ý là cặp Lee Sin – LeBlanc. Điều này đã giúp cho nhà ĐKVĐ có những pha giao tranh mục tiêu đầu trận tốt và nhanh chóng có được lợi thế.

JDG khởi đầu thuận lợi

BLG cũng cố gắng gỡ đầy nỗ lực thế nhưng đội hình với Azir, Ezreal chưa kịp đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Do đó, JDG lần lượt có được các pha giao tranh then chốt. Và không cần đến Linh Hồn Rồng Đất, Ruler và các đồng đội đã lăn cầu tuyết tốt để giành chiến thắng ở phút 29.

Có thể bạn muốn xem thêm: What-if: Nếu Faker không thể kịp trở lại thi đấu, điều gì sẽ xảy ra?

Bước sang ván 2, BLG đã vùng lên mạnh mẽ khi có hàng loạt mạng hạ gục trong những phút đầu. Thế nhưng đội tuyển này vẫn không giữ vững được lợi thế đó quá lâu. JDG dần dần bắt bài các pha di chuyển hớ hênh của ON và nhanh chóng rút ngắn khoảng cách về vàng. Cộng với một Jayce cực kì xanh xao của Knight ở Đường Giữa khiến cho các chủ lực BLG khó chơi trong giao tranh.

Knight vẫn thể hiện phong độ rất cao

Một khi có được lợi thế, JDG giữ khá chắc và tiếp tục triển khai các tình huống giao tranh một cách mạch lạc. Qua đó, đội tuyển này tiếp tục giành chiến thắng trước phút 30 để vươn lên dẫn 3-0. BLG dường như mất tinh thần trong ván 3, và kịch bản diễn ra không quá khó đoán. JDG kiểm soát hoàn toàn thế trận, không cho BLG cơ hội nào và nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỉ số 3-0 chung cuộc.

Với kết quả này, JDG vào trận chung kết tổng LPL Mùa Hè 2023 đồng thời nắm chắc vé dự CKTG. Nếu vô địch họ sẽ là hạt giống số 1, còn không thì vẫn đủ điểm tích lũy để giành hạt giống số 2. Trong khi đó, BLG sẽ xuống nhánh thua để chạm trán với LNG Esports.