ĐTCL: Làm chủ meta 13.14 bằng Hiệu Triệu Nhân Karma reroll

Hãy cùng đi vào tìm hiểu xem cách vận dụng đội hình Hiệu Triệu Nhân Karma reroll trong 13.14 sẽ như thế nào để leo rank nhé.

Đúng ý dự đoán từ trước với những thay đổi của các tướng, với việc cả Soraka, Karma Taric, Galio đều được tăng sức mạnh lên đến độ kinh hoàng. Thì đội hình Hiệu Triệu Nhân đã trở thành một trong những con bài mạnh nhất trong meta được nhiều người săn đón nhất vì tỉ lệ thắng cao.

Hãy cùng đi vào tìm hiểu xem cách vận dụng đội hình Hiệu Triệu Nhân reroll trong 13.14 sẽ như thế nào để leo rank nhé.

Là đội hình dùng phép và reroll nên cả 2 Huyền Thoại Lee Sin và Viegar đều hợp, sợ thiếu đồ thì có thể Twisted Fate – Ezreal, tuy vậy cơ bản nhất vẫn là Poro khi bạn có thể đánh flex và có cơ hội ra Vương Miện Hiệu Triệu Nhân ban đầu nhiều hơn tí xíu. Bên cạnh đó Lõi Đồng Minh của Bụt trong huyền Thoại Bard giờ đây sẽ cho tướng 3 vàng cùng loại mỗi khi lên cấp, nên nếu trúng vào Karma thì bạn có thể roll 3 sao nó rất dễ dàng.

Vì chúng ta chủ yếu đánh ở cấp 6-7 nên việc tìm kiếm một đội hình mạnh trong giai đoạn đầu là vô cùng cần thiết. Chúng ta nên đi lên từ Demacia vì nó sẽ bao gồm Galio – một trong những tanker chính của Hiệu Triệu Nhân ở giữa game :

Nếu may mắn có Karma từ sớm hoặc Lõi Kim Cương đầu là Vương Miện Hiệu Triệu Nhân thì chúng ta sẽ thể xây dựng khung càng dễ nữa :

Tuy vậy có Ấn Hiệu Triệu Nhân chỉ là một trong những điều kiện cần để chiến thắng trong Karma reroll 13.14 mà thôi. Trong điều kiện bình thường, chúng ta có thể bắt đầu xây dựng đội hình không cần Ấn như sau :

Cấp 6 thì bạn chỉ có thể mix 4 Hiệu Triệu Nhân cộng tank thôi :

Còn cấp 7 thì có nhiều hướng xây dựng khác nhau tùy thuộc vào việc bạn roll ra gì nãy giờ. Đó có thể là tiếp tục Demacia nếu có Lux, Ionia nếu có Shen sớm trong giai đoạn này, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là Frejlord để câu kéo cũng được :

Nếu roll ra Lux, có đồ dư thì cho và có thể đổi sang Ahri cho đội hình cuối
Nếu có Shen sớm

Cho đến khi Karma 3 sao thì chúng ta có thể lên cấp tiếp rồi, thứ tự ưu tiên 3 sao các tướng khác sẽ là Soraka > Lissandra = Taric > Galio (nếu roll không ra thì có thể chuyển đồ Soraka cho Ahri, Galio cho Shen sau này).

Vì là đội hình reroll nên chúng ta 3 sao càng nhiều tướng thì tỉ lệ thắng càng cao. Và trong số tướng bổ trợ thì Soraka được ưu tiên vì đội hình này cần câu kéo lâu nhất có thể, và kỹ năng của vị tướng này được dùng liên tục sẽ ưu việt hơn bao giờ hết vì có kích hệ từ Targon.

Sau khi có Karma 3 sao rồi thì chúng ta sẽ đẩy 8 và thêm Ryze cũng như Ahri vào (nếu không có thì nên giữ một phiên bản của Cass từ sớm chỉ để kích hệ). Tiếp tục roll để nâng cấp đội hình và 3 sao nốt những tướng còn dang dở, đội hình cuối mạnh nhất đủ tranh top 1 của chúng ta sẽ như sau :

Về trang bị, chúng ta sẽ có các đồ tank bình thường cho Galio>Taric/Shen (nếu chưa 3 sao), tương tự là các trang bị hỗ trợ như Cốc Sức Mạnh, Cờ Lệnh, Kiếm Điện : Soraka >Ryze/Ahri/Lissandra.

Về trang bị carry thì chỉ cần nhớ 3 món đồ sát thương cho Karma, 1 Bùa Xanh cho Ahri và các món còn lại tùy thích là được (tất nhiên miễn là AP).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Cuồng Cung Runaan khiến Akshan, Jinx bá đạo, Riot sửa cơ chế trong 13.14

Hiện tại đội hình Karma reroll 13.14 đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngày đầu tiên chuyển sang bản mới nên rất có thể bạn sẽ bị tranh bài cực nhiều khi cố tình spam, và có thể cùng ôm nhau out top vì không roll hay nâng cấp Karma 3 sao được. Vậy nên chỉ chơi bài này khi có nhiều điều kiện thuận lợi ban đầu và đã check xem kỹ những người chơi khác có muốn tranh hay không.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không ra, bạn hoàn toàn có thể up cấp để đánh chủ lực Ahri chính hoặc dùng Lux tạm cho đến khi ra để có một vị trí đẹp trong top.