DTCL: Lên Cao Thủ dễ dàng với bài dị Zippy carry

Đây là một bài đang nổi ở máy chủ Trung Quốc cho những ai đang mắc kẹt ở Bạck Kim hay Kim Cương. Thay vì cố đánh theo meta và bị tranh bài, hãy thử dùng Zippy (Tưng Tửng) carry – một tướng chắc chắn không ai chơi.

Bản thân Zippy khá yếu, nhưng với cơ chế Bang Hội của mùa này và được build đồ đúng cách, nó sẽ trở thành một vị tướng có khả năng carry rất tốt, cũng như rất dễ đánh từ các cấp độ thấp.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Carry chính của bài này tất nhiên là Zippy, kết hơp với rất nhiều tướng Bang Hội khác để tăng chỉ số miễn phí. Do nội tại Bang Hội của Zippy là tăng giáp/kháng phép, được kích mạnh khi có nhiều tướng Bang Hội, nên bài này cần rất ít đồ thủ và có thể dồn hết vào đồ công. Nó cũng có thể kết hợp với rất nhiều tướng khác ở hàng sau, nhằm có sát thương đầu ra chất lượng nhất.

Đồ cho Zippy nên là đồ công và hồi phục, 2 slot lý tưởng nhất là Huyết Kiếm (Bàn Tay Công Lý) và Quyền Năng Khổng Lồ, món thứ 3 bạn có thể chọn giữa Vô Cực Kiếm hoặc Kiếm Tử Thần, vì sát thương của Zippy là tính theo phần trăm AD. Những tướng carry phụ thêm là Jayce thì nên cho đồ AP, Xayah là các món cơ bản như Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ, về sau bạn cũng có thể cho thêm Shyvana, Terra hoặc các tướng Cuồng Long tùy chọn.

Chúc phúc nên lấy: Lò Rèn Bang Hội, Trái Tim/Ấn Bang Hội, Phước Lành Vũ Trụ, Quà Trời Cho, Thông Thạo Trang Bị…

Mặc dù Zippy là carry chính, nhưng bạn sẽ không dùng nó cho tới tận mid game, các tướng Bang Hội lúc đầu trừ Sejuani ra thì khá yếu, do đó khởi đầu nên là những bài có khả năng giữ máu hoặc tích tiền tốt như Ngọc Long hay Thượng Long. Nếu như bạn có Huyết Kiếm hoặc Bàn Tay Công Lý sớm, thì những tướng như Nidalee và Gnar sẽ là lựa chọn tốt nhất để cầm đồ.

Khởi đầu cơ bản với 3 Thượng Long cùng Gnar là một khởi đầu an toàn, có tướng để giữ máu và cầm đồ, cũng như tích tiền tương đối. Với bài này về sau bạn có thể đổi sang Bang Hội vào mid game tương đối dễ, vì Thượng Long hỗ trợ khá nhiều cho Bang Hội.

Nên lên cấp 5 sau vòng đi chợ thứ 2, bạn cũng nên lấy đồ công nhiều nhất có thể, trong trường hợp không có Kiếm B.F và Cung Gỗ, thì nên chọn Đai Khổng Lồ hoặc Giáp Lưới để ghép Giáp Máu hoặc Quyền Năng Khổng Lồ sớm. Một điều nữa là nhớ bắt các tướng như Sejuani hay Twitch để sẵn trên hàng chờ.

Up cấp 6 vào 3-2, tới đây bạn có thể đổi Twitch và Sejuani vào để kích Bang Hội, chúng ta vẫn giữ 3 Thượng Long nhưng thay Vladimir bằng Varus để kích Xạ Tiễn, bạn có thể ghép Cuồng Cung đưa cho Varus nhằm giữ máu. Một biến thể khác là bỏ Thượng Long để cho Kị Sị vào nhằm thêm dàn tank, nhưng tôi vẫn ưu tiên Thượng Long hơn để có thể tích tiền.

Trong khoảng thời gian này bạn sẽ thấy Zippy có thể ra tự nhiên khá dễ, nhưng trừ khi Zippy lên 2 sao còn không thì đừng cho vào, vì con rồng này cực phế khi mới 1 sao, chỉ tổ tốn slot. Mục tiêu của bài này là roll ở 8 vì nó cần rất nhiều các tướng 4 tiền, nên mid game chỉ là thời gian giữ máu là chủ yếu.

Bạn sẽ lên cấp 8 ở vòng 4-2 hoặc 4-3, từ đây hãy bắt đầu roll để kiếm Zippy 2 sao và Jayce, một số tướng khác nên bắt là Xayah, Hecarim và Rakan. Một lưu ý quan trọng ở đây là trong các vòng đi chợ, nếu như bạn thấy Bard thì hãy lấy tướng này luôn bất kể nó có đang cầm đồ xấu thế nào, vì Bard là mốc kích Bang Hội mạnh nhất trong đội hình này, khi nó cho Zippy cùng Jayce cả tấn mana để sử dụng kỹ năng.

Carry chính của chúng ta là Zippy cùng với Jayce, Xayah có thể phụ sát thương từ tuyến sau nhưng không quan trọng cho lắm. Lý tưởng nhất là bạn có Shyvana để kích Hóa Hình cho Jayce cùng với Cuồng Long, nhưng trong trường hợp chưa ra thì có thể thay thế Hecarim tạm cũng được. Sau khi có Zippy và Jayce 2 sao, hãy dừng lại để tích tiền lên cấp 9, 2 tướng này là quá đủ để bạn vào top 4 rồi, nhưng nếu muốn lấy top cao hơn thì phải lên cấp 9.

Có khá nhiều biến thể khi đánh Zippy carry, nhưng mạnh nhất vẫn là kiếm Shyvana ở cấp 9 để tối đa hóa sát thương hỗn hợp, cũng như giúp cho Jayce trâu bò hơn nhờ kích Hóa Hình. Với việc Zippy có thể hồi tới hơn 6 mana mỗi đòn đánh nhờ nội tại của Bard, thì bạn sẽ thấy con rồng này ủi vai điên cuồng làm choáng các tướng quan trọng bên kia, còn Jayce thì gõ búa gây cả tấn sát thương, tạo ra một thế đánh rất khó chịu.

Zippy 3 sao có thể thắng cả Deaja 3 sao, nhưng rất khó để lên trừ khi bạn có nhiều nhân bản tướng. Nếu như chưa thể ra được Shyvana, thì Terra cũng là một lựa chọn rất tốt để làm dàn tank và khiến Zippy cùng Jayce trâu bò hơn với ô đất.

Bài Zippy rất mạnh và chắc chắn không bị tranh, nó có leo top 4 vô cùng dễ dàng với tỉ lệ thành công cao, rất thích hợp cho ai đang bị kẹt ở Kim Cương chưa thể lên được Cao Thủ.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

8,490,000 đ

8,740,000 đ

16,490,000 đ

16,940,000 đ

9,960,000 đ

10,310,000 đ

10,790,000 đ

11,140,000 đ

11,780,000 đ

12,230,000 đ

21,990,000 đ

25,990,000 đ

14,180,000 đ

14,530,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

19,890,000 đ

20,490,000 đ

13,590,000 đ

13,940,000 đ

14,530,000 đ

14,880,000 đ