ĐTCL: Lý do Can Trường sẽ là Tộc tank được spam mọi lúc mọi nơi trong thời gian tới

Can Trường trong ĐTCL là một tộc tank mà nhiều game thủ vẫn chưa tận dụng được, nhưng nó sẽ sớm thay đổi trong thời gian tới.

Trong mùa 9 của Đấu Trường Chân Lý, chúng ta thấy rõ ràng được sự thiếu vắng của những Tộc/Hệ mang đến khả năng chống chịu. Cụ thể thì chỉ có Đấu Sĩ và Can Trường được xem như thuần tank mà thôi, còn Dũng Sĩ thì luôn xuất hiện trong một kiểu đội hình cụ thể xoay quanh Garen và chẳng ai khác dùng chúng cả.

Vậy nên trong phần lớn thời gian thì đội hình cuối cùng của người chơi sẽ chỉ bao gồm Sion + Sejuani của Đấu Sĩ hay Taric + Shen của Can Trường.

Và trong cả 2 trường hợp nói ở trên thì chỉ có đúng 4 tướng đó là đáng để dùng thôi, còn các tướng khác của Tộc thì quá yếu để đưa vào đội hình của bạn trong late game (tất nhiên là trừ khi 3 sao).

ĐTCL: Lý do Can Trường sẽ là Tộc tank được spam mọi lúc mọi nơi trong thời gian tới

Tuy vậy sự sáng tạo của người chơi để tìm ra những cách để tận dụng đến từng kỹ năng, hiệu ứng của tướng trong ĐTCL trong công cuộc leo rank là không thể nghĩ bàn.

Trong thời gian gần đây thì với việc càng nhiều người nhận ra tiềm năng của 4 hoặc 6 Can Trường thì dự đoán trong thời gian sắp tới thì ĐTCL sẽ trở thành đấu trường Can Trường khi phần lớn người chơi đều lựa chọn nó làm Tộc tank chính của mình.

Theo đó, trên 2 Can Trường mạnh mẽ hơn như vậy vì game thủ nhận ra cách để lợi dụng Taric – một đơn vị sở hữu Hệ Targon (tăng hồi máu/lá chắn) và là tướng chủ chốt trong các đội hình tận dụng Can Trường. Thứ mà Đấu Sĩ đang thiếu dù xét chất tướng, hay độ đồng đều thì Đấu Sĩ cũng không thua kém gì Can Trường.

Theo đó hiệu ứng Targon sẽ rất lợi khi người chơi ghép các trang bị khỏe từ sớm đến giữa game như Dây Chuyền Solari, Dây Chuyền Chuộc Tội và qua đó khiến dàn tank của bạn gần như bất tử trong mười mấy giây đầu giao tranh -> nhiêu đó thời gian là quá đủ để những chủ lực đằng sau dù là vật lý (Aphelios, Zeri), phép thuật (Azir, Ahri, hay gần đây nhất vừa được khai phá là Kayle rush 9) thăng tiến sức mạnh và quét sạch đối phương.

ĐTCL: Lý do Can Trường sẽ là Tộc tank được spam mọi lúc mọi nơi trong thời gian tới
Chỉ cần như này là bạn đã có thể “cháy” đến tận vòng 5 rồi, sau đó mới từ từ thay các Can Trường mạnh khác vào (Shen, K’Sante).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình Kayle Cuồng Đao Solari bất bại

Việc có Taric mang đến lợi ích thiết thực như vậy, thì rõ ràng Can Trường đáng để sử dụng làm chống chịu chính hơn Đấu Sĩ rồi. Chưa kể đến việc nhà nhà đều có thể vẽ đồ với Huyền Thoại Twisted Fate như hiện tại, thì việc kiếm full Dây Chuyền Solari có lẽ không mấy khó khăn nữa.