ĐTCL Mùa 7.5: Ám Long Hút Hồn – đội hình top 2 thì ai top 1?

Ám Long – Hút Hồn, đội hình có một không hai trong ĐTCL Mùa 7.5 được nhiều người chơi đánh giá là bất khả chiến bại có gì đặc biệt?

Trong phiên bản hiện tại, các đội hình bao gồm Shi Oh Yu – Sy’Fen, Graves, Rồng Thần hay Yone Olaf Kính Nhắm – Xạ Tiễn đang thực sự làm chủ meta với tần suất xuất hiện cực kỳ dày đặc. Tuy nhiên, một số game thủ nước ngoài và streamer Việt Nam đã khám phá ra một đội hình phải nói là bất khả chiến tại ngay ở level 8, clear đội hình đối thủ chỉ trong nháy mắt đó chính là Ám Long – Hút Hồn.

Trước khi tìm hiểu về đội hình này, mình khẳng định đây là một đội hình không thể spam mà dựa nhiều vào may mắn của người chơi nên không phải ván đấu nào chúng ta cũng có thể sử dụng. Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý với Ám Long Hút Hồn chính là việc người chơi buộc phải sở hữu nâng cấp Hút Hồn – một nâng cấp khá hiếm ở bậc 1 dành cho tộc Bạo Long.

Cụ thể, Hút Hồn sẽ cho các vị tướng Bạo Long ngoài sở hữu sức mạnh của Bạo Long và hệ riêng lẻ của mình mà còn cho chúng sức mạnh của hệ tộc kích hoạt đầu tiên trong danh sách. Từ đó chúng ta có thể lựa chọn Hút Hồn để gia tăng sức mạnh cho các vị tướng Bạo Long như Kỵ Sĩ, Sát Thủ hoặc thậm chí là cả Đồ Long.

Tuy nhiên, một số người chơi đã kích hoạt chúng với Ám Long, một hệ tộc cực đỉnh với lượng sát thương được gia tăng liên tục theo thời gian. Giống như việc chúng ta có thể sử dụng Rengar với Cuồng Cung để tích stack, Swain hoặc Aphelios 3 sao. Thông thường, khi đã lựa chọn Hút Hồn người chơi sẽ thường chỉ chơi 2-4 Bạo Long mà thôi và để số lượng vị trí trống còn lại dành cho hệ tộc chính khác, ở đây là Ám Long.

Đội hình 6 Ám Long – Hút Hồn và biến Bạo Long cho Graves tích stack cực nhanh. Cre: Stillness

Đó mới chỉ là đội hình cơ bản khi người chơi biết kích hoạt Hút Hồn với Ám Long để gia tăng sức mạnh còn khi người chơi sở hữu thêm một ấn Bạo Long câu chuyện sẽ hoàn toàn khác. Hãy ưu tiên ấn Bạo Long cho Graves và vẫn với đội hình 6 Ám Long, Graves sẽ có khả năng tích sát thương cực kỳ khủng khiếp từ nội tại Ám Long và những tia đạn của mình. Thậm chí là không cần các trang bị gia tăng sát thương, chỉ sau khoảng 4 giây gây sát thương, Graves có thể đạt 800 đến hơn 1000 STVL và bắn bay hơi bất kỳ chủ lực 3 sao nào.

Xem thêm: Tin đồn TES tan rã ngay khi trở về từ CKTG 2022, SofM và huanfeng có cơ hội chung đội với Knight?

Đây thực sự là một đội hình mà các bạn có thể tham khảo nếu có cơ hội sử dụng, vị trí top 1 gần như là chắc chắn.