LMHT: Jankos chuẩn bị rời G2, khép lại một kỉ nguyên huy hoàng ở LEC

Đội hình G2 Esports thống trị LEC ngày nào đang chuẩn bị đi đến hồi kết khi các thành viên chủ chốt lần lượt ra đi.

Jankos và Flakked là hai cái tên được G2 cho phép ra đi ngay sau khi mùa giải 2022 khép lại. Theo nguồn tin từ báo chí châu Âu, sau khi có một năm không thành công tại LEC cùng thất bại ở CKTG 2022, G2 một lần nữa muốn nâng cấp đội hình.

Đáng chú ý là Jankos và Flakked đều lần lượt còn thời hạn hợp đồng từ 1 đến 2 năm, nhưng rõ ràng BLĐ G2 muốn thay thế bằng những cái tên chất lượng hơn và sẵn sàng để bộ đôi này ra đi ngay trong mùa giải tới.

Jankos không còn nằm trong kế hoạch của G2

G2 đã có kế hoạch thay dần đội hình vào cuối mùa giải trước khi lần lượt để những công thần như Mikyx, Wunder lần lượt ra đi. Đội tuyển này giữ lại Jankos và caPs như là nòng cốt bên cạnh những tân binh trẻ tuổi gồm BrokenBlade, Flakked và Targamas.

Đội hình mới của G2 đã gặp đôi chút khó khăn trong những ngày đầu, nhưng dần dần thể hiện được sự ăn ý sau từng trận và bùng nổ ở giai đoạn playoffs LEC Mùa Xuân 2022. Sau khi lội ngược dòng từ nhánh thua, G2 lên ngôi vô địch đồng thời cũng vào tới Bán kết ở MSI 2022.

Nhưng sức mạnh của tập thể này dần bị bắt bài ở LEC Mùa Hè 2022 và mới đây là tại CKTG. Do đó, BLĐ G2 cho rằng đã đến lúc nâng cấp toàn diện đội hình. Và Jankos chính là cái tên tiếp theo phải ra đi khi tuyển thủ này chuẩn bị bước sang tuổi 28 vào năm tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT 12.20: Akshan được buff đu dây vô tận, cộng đồng hăm hở đi tìm góc “múa cột”

Đội hình G2 thống trị năm 2020 chỉ còn mỗi caPs

Người Đi Rừng sinh năm 1995 là công thần của G2 Esports từ những ngày đầu của đội ở LEC. Anh cùng với những Perkz, caPs… đã tạo nên thời kì huy hoàng nhất của đội tuyển này. Đỉnh cao là việc phá vỡ sự thống trị của Trung, Hàn để vô địch MSI 2020, đồng thời nhiều lần tiến sâu tại CKTG.

Tuy nhiên thì cuộc vui nào cũng sẽ tàn và người hâm mộ G2 chuẩn bị nói lời tạm biệt với Jankos trong mùa giải tới. Đã có những tin đồn về việc tuyển thủ này có thể giải nghệ sau năm 2022 nhưng nếu có một bến đỗ thích hợp thì người Đi Rừng này vẫn sẽ sẵn sàng gia nhập và tiếp tục chiến đấu.