ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank anti meta với đội hình Lillia Đồ Long

Lillia Đồ Long đang là đội hình anti meta được nhiều game thủ sử dụng trong phiên bản 12.20 với tỷ lệ vào top cực kỳ ổn định.

ĐTCL Mùa 7.5 đang phần nào đó được đánh giá là khá cân bằng khi trong phiên bản 12.20, người chơi có thể sử dụng đa dạng các đội hình. Có thể kể đến như Sy’Fen Shi Oh Yu trong phiên bản trước, Yone Kính Nhắm Xạ Tiễn, Các bài đấu Rồng, Kim Long, Huyễn Long, Thượng Long, Chiến Binh Rồng… tất cả đều có thể vào top nếu người chơi đánh đúng và có những trang bị phù hợp. Ngoài ra, một đội hình đang được một số game thủ sử dụng thời gian gần đây và cũng đạt hiệu quả tốt chính là Lillia Đồ Long.

Tổng quan

Lillia Đồ Long là một trong những đội hình roll nổi bật trong ĐTCL Mùa 7.5. Không có khả năng carry khủng khiếp như mùa 7 với cặp đôi Olaf Diana trước đó, carry của đội hình được dồn toàn bộ cho Lillia, quân cờ Kỵ Sĩ với nhưng cú gõ trời giáng. Quân cờ quan trọng thứ hai chắc chắn phải kể tới Braum khi vị tướng Hộ Pháp này đang trở này một chống chịu cực kỳ tín có thể sánh ngang với những Terra hay Idas nếu có thể lên được 3 sao từ sớm cùng những trang bị chống chịu chuẩn chỉ.

Sức mạnh của đội hình đến từ Lillia với 4 Đồ Long sẽ clear giàn chống chịu của đối thủ cực kỳ nhanh chóng. Đây đương nhiên cũng là một đội hình anti meta và gần như không có người sử dụng nên việc có thể lên được Lillia 3 sao từ sớm sẽ là một điều kiện cần và lợi thế để có thể snowball ván đấu.

Tuy nhiên, việc không sở hữu một carry ở hàng sau sẽ khiến Lillia khó có thể tiếp cận chủ lực của đối thủ nếu quá mất thời gian ở tuyến trước. Điều này buộc người chơi phải thi đấu bằng cả Diana và cho cô nàng này trang bị nếu không muốn bị bắn tới chết.

Xây dựng

Để xây dựng, người chơi có thể lựa chọn bài đấy Kỵ Sĩ thông thường để giữ máu lên 6 và bắt đầu roll. Trang bị chuẩn chỉ nhất dành cho Lillia bao gồm Quyền Trượng, Huyết Kiếm và một món trang bị như Diệt Khổng Lồ hoặc Nỏ Sét để giảm kháng phép kẻ địch. Người chơi có thể tùy biến thay thế các trang bị như Bàn Tay cho Huyết Kiếm để vẫn có khả năng hồi phục.

Tối ưu nhất sẽ là 3.2 up 6 sau khi đã lựa chọn lõi trang bị thứ 2. Dù chuỗi thắng hay thua, người chơi cũng nên up cấp để bắt đầu khung bài với Braum và Lillia 2 sao cùng khung bài 4 Đồ Long. Kẹp thêm các Kỵ Sĩ, Bạo Long, Đấu Sĩ hoặc Hộ Pháp để bổ trợ cho Lillia nhiều nhất.

Khi đã lên được Lillia và Braum 3 sao, người chơi sẽ cân nhắc các trang bị của mình xem có thể cho Olaf và Diana hay không. Nếu có hãy tiếp tục roll hai vị tướng này 3 sao ở level 7 và kết thúc bài. Nếu không hãy lên 8, kẹp thêm các quân cờ 5 tiền, Rồng để bổ sung lượng sát thương từ giàn sau.

Trang bị

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Lillia và Braum bao gồm:

  • Lillia: Quyền Trượng, Huyết Kiếm (ưu tiên), Diệt Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý, Nỏ Sét…
  • Braum: Vuốt Rồng, Giáp Máu (ưu tiên), Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Lửa…
  • Trang bị STVL còn lại cho Olaf, SMPT cho Diana

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Mẹo dị hack STVL cùng Lõi Liên Kết Linh Hồn và Măm Măm Pháo Thủ

Đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi sử dụng đội hình Lillia Đồ Long. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.