Điều gì đã giúp T1 hủy diệt JDG? Cơ hội vô địch rộng mở

T1 đã hủy diệt hoàn toàn JDG trong trận bán kết 1 CKTG 2022 và đường đường chính chính tiến vào trận chung kết.

T1 đã chính thức góp mặt trong trận chung kết của CKTG 2022 sau chiến thắng 3-1 trước JDG. Đây là lần đầu tiên Faker trở lại trận chung kết của CKTG sau 5 năm cũng như có cơ hội lớn để lần thứ 4 nâng chiếc cúp danh giá nhất bộ môn LMHT. Về chiến thắng, đây thực sự là một trận đấu tương đối áp đảo dành cho T1 khi họ vượt trội hơn đối thủ JDG về nhiều yếu tố khác nhau. Và những yếu tố đó là gì, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Xử lý kỹ năng, tình huống trận đấu tốt

Điểm mấu chốt trong chiến thắng của T1 trước JDG chắc chắn phải kể tới việc các thành viên T1 sử dụng kỹ năng và xử lý tình huống trận đấu cực kỳ tốt. Ngay tại từ thời điểm ván đấu đầu tiên, Faker với Galio đã có những tình huống makeplay và hạ gục Hope, Yagao cực kỳ nhanh chóng. Dù thua nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá ván đấu đầu tiên trong cặp trận là một ván đấu hấp dẫn bậc nhất CKTG 2022.

Đương nhiên chúng ta không thể không nhắc tới cặp đôi Gumayusi và Keria. Cặp bot của T1 thi đấu thực sự lên đồng với khả năng xử lý kỹ năng cá nhân cực kỳ khủng khiếp. Từ những tình huống Lucian của Gumayusi 3 ván đầu liên tiếp out từ 1-2 trang bị lớn so với Aphelios của Hope đến những tình huống duo kills trong ván 4. Guma và Keria thực sự thi đấu quá xuất sắc, Keria sử dụng Thủy Ngục cực kỳ chuẩn xác còn con Renata trong ván 4 thì không còn một điều gì để chê trách.

Những tình huống Thanh Trừng và lướt lên để cấu máu của Guma cũng đạt độ chuẩn xác rất cao. Các thành viên T1 cũng né kỹ năng của đối thủ khá “quả déo”, đặc biệt là Guma và Zeus khiến các thành viên JDG luôn bị thiếu thiếu một điều gì đó sau ván 1.

Cấm/Chọn ổn, Out trình macro

Dù không đem là quá nhiều vị tướng dị ngoài Ryze của Faker, quá trình cấm chọn của T1 hôm nay thực sự ổn. Gumayusi đang có phong độ cạo nên được ưu tiên sớm những cặp đôi có khả năng đi đường và áp lực giữa trận tốt như Lucian Nami. Zeus và Faker cũng luôn được pick các kèo từ hòa đến thắng khiến những triển khai sau đó của T1 được thực hiện rất chuẩn chỉ.

Từ quá trình cấm chọn tốt, T1 triển khai macro cũng cực kỳ mượt mà trước khi hủy diệt JDG. Dù Oner chưa thể hỗ trợ quá nhiều cho các khu vực đường nhưng người đàn anh Faker thực sự đã làm hết những việc khó khăn. Từ đảo sang hai cánh, câu kéo tài nguyên của đối thủ đến mở giao tranh thậm chí là với Ryze để đồng đội có thể tràn lên sau đó. Đặc biệt là khả năng macro tốt đã giúp T1 không dưới 2 lần có baron trước sự bất lực của các thành viên JDG.

Chắc chắn chúng ta cũng không thể nào quên tình huống Ryze của Faker trong ván đấu thứ 2 khi phát hiện Kanavi ở đường dưới, đã ngay lập tức cùng Zeus dịch chuyển lên đường trên và sử dụng Vòng Xoáy Không Gian vào rush baron và T1 đã thành công với quyết định đó. Ngoài ra, Faker trong ván đấu sau đó cũng sử dụng chiêu cuối của Ryze thực sự hiệu quả như tình huống rút lui tại hang baron, rút chạy tại đường trên, dịch chuyển cả đội tiếp tục đẩy bot… Đấy là chưa kể tới những tình huống xử lý Azir trong ván 4 và thực sự Faker vẫn là một tuyển thủ rất xuất sắc.

Xem thêm: Keria khẳng định LCK là khu vực mạnh hơn và tại LCK, đó sẽ là T1

JDG “chò kè”

Làm nền cho những siêu phẩm và giao tranh thắng lợi của T1 chúng ta không thể kể tới các thành viên JDG hôm nay rất có vấn đề về việc di chuyển và xử lý kỹ năng, đặc biệt là Hope và Yagao. Hope sử dụng Aphelios luôn thua Lucian của Gumayusi từ 1-2 món trang bị nhưng di chuyển rất hổ báo và bị all in nhiều lần. Thậm chí Hope còn đi lạc rất nhiều trong ngày hôm nay tại đường giữa và để bị mất phép bổ trợ, nằm xuống cực kỳ lãng xẹt. 

Yagao thì không còn gì để nói, một màn trình diễn mà nhiều người hâm mộ phải thốt nên câu “bẩn mắt” khi đây là đường giữa được đánh giá trong top 10 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG, thậm chí còn được đánh giá trong top 5. Con Taliyah trong ván 1 không thể Quăng Địa Chấn trúng nếu không có khống chế từ trước, sử dụng R2 của Taliyah còn lỗi và bỏ qua cơ hội hạ gục Faker. 

Thảm họa nhất phải kể tới Sylas khi những tình huống Bắt của Yagao không 1 lần thành công, phải từ 3-4 tình huống liên tiếp thậm chí là có tới 2 tình huống đầu tư cả Tốc Biến. Tốc Biến Quật Xích Gumayusi ngay trước mặt cũng dùng trượt, chiêu cuối Sóng Thần, Hợp Chất Điên Loạn được cướp gần như không tác dụng, dịch chuyển cũng được sử dụng cẩu thả và Gumayusi đã trừng phạt sai lầm đó. Vị tướng Azir cũng là điều tương tự và JDG thất bại hoàn toàn.

Đây thực một thất bại toàn diện, bị hủy diệt của JDG trước T1 dù Kanavi và 369 đã thi đấu tương đối ổn. T1 sẽ bước tiếp vào trận chung kết và tuần sau sẽ là lúc các thành viên T1 có cơ hội viết tiếp câu chuyện lịch sử của riêng mình.