Keria khẳng định LCK là khu vực mạnh hơn và tại LCK, đó sẽ là T1

Chung kết của CKTG 2022 sẽ là cuộc nội chiến của khu vực LCK khi T1 hạ gục JDG 3-1 trong trận bán kết, khẳng định LCK mạnh hơn LPL.

T1 đã có chiến thắng cực kỳ xứng đáng trước JDG tại trận bán kết 1 của CKTG 2022. Không phải là màn gánh đội của bất kỳ tuyển thủ nào, cả đội đã thi đấu tốt với phong độ cao. Đặc biệt là cặp bot Gumayusi – Keria và Faker cũng thực sự hồi xuân trong một trận đấu quan trong để trở lại một trận chung kết của CKTG sau 5 năm. Các tuyển thủ T1 nói gì sau chiến thắng này và đối thủ cuối cùng trong cuộc nội chiến sắp tới, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Bạn cảm thấy thế nào khi cuối cùng cũng được trở lại một trận chung kết tại CKTG?

Faker: Tôi đã có cảm giác rất tại kỳ CKTG năm nay và thực sự hạnh phúc vì giờ chỉ còn một bước nữa là tôi có thể đạt được thành tích mới. Tôi muốn gửi chiến thắng này và trận đấu sắp tới dành cho những người hâm mộ của tôi và T1 sau 5 năm.

Đó sẽ là trận chung kết đầu tiên của bạn [Gumayusi – Keria]. Cảm giác của bạn thế nào khi hạ gục JDG và góp mặt tại trận Bo5 cuối cùng?

Keria: Chúng tôi đã lọt vào trận chung kết khi đánh bại RNG và JDG. Vì tôi nghĩ họ đều là những đội tuyển mạnh nên tôi thực sự rất vui. Đây là giải đấu quốc tế thứ tư của tôi và kết quả của tôi từ tứ kết, bán kết, á quân và hiện tại có thể là chức vô địch. Lần này, tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể đạt được điều đó.

Gumayusi: Tôi đã xem những điểm nổi bật của lễ khai mạc trận chung kết vào ngày hôm qua và nó thực sự rất tuyệt. Tôi rất vui vì đã lọt vào trận chung kết.

Đây là trận chung kết nội chiến LCK lần đầu tiên sau 5 năm. Bạn nghĩ sao?

Gumayusi: Vì chúng tôi đã đánh bại rất nhiều đội LPL lần này, nên chúng tôi đã có một cuộc nội chiến LCK trong trận chung kết. Điều có ý nghĩa là LCK đã giành được chức vô địch và chúng tôi sẽ bước tiếp và giành lấy nó.

Keria và Gumayusi đã duo kill rất tốt hôm nay. Bạn nghĩ gì về phong độ cá nhân của bản thân?

Keria: Màn trình diễn của tôi hôm nay khá tốt. Trong giai đoạn đi đường ở ván 1, tôi đã hơi lo lắng, vì vậy chúng tôi lăn cầu tuyết chưa tốt, nhưng ngoài ra, tôi khá hạnh phúc.

Gumayusi: Thành thật mà nói, tôi đã mắc một số sai lầm. Từ trước đến nay, tôi chết rất ít, nhưng hôm nay tôi nằm xuống rất nhiều. Vì tôi gây sát thương tốt, nhiều sát thương nhất trong ba trận, nên tôi sẽ tự cho mình 80 trên 100.

Khi JDG đánh bại Rogue với tỷ số 3-0, sẽ rất khó để phân tích các trận đấu của họ. Bạn đã tập trung vào điều gì trong trận đấu hôm nay?

Gumayusi: Không có nhiều dữ liệu để phân tích nhưng vì chúng tôi biết phong cách thi đấu của họ – cách họ chơi tốt vào cuối trận, giao tranh tổng của họ. Chúng tôi cũng biết rằng họ thi đấu xoay quanh đường trên và đi rừng rất nhiều, vì vậy chúng tôi đã tập trung vào điều đó khi chuẩn bị cho trận đấu.

Ba trận đấu đầu tiên là Aphelios-Lulu đấu với Lucian-Nami, sau đó chuyển sang Jhin đấu với Varus. Trận đấu thế nào?

Gumayusi: Tôi tự tin trong trận đấu cuối cùng đó, vì vậy chúng tôi đã dẫn trước họ trong ba trận đầu tiên. Tôi tin rằng đó là lý do tại sao họ cấm Lucian trong ván 4. Khi tôi chọn mù Varus, tôi nghĩ rằng sẽ ổn ngay cả khi họ chọn Jhin, vì vậy tôi chỉ cần khóa vị tướng đó lại.

Ván 2 và 3 là Ryze, một lựa chọn mà tất cả mọi người trên thế giới đều biết đến bạn là người sử dụng vị tướng này tốt nhất. Tại sao lại là trận đấu này, tại sao hôm nay Ryze lại là sự lựa chọn phù hợp với bạn?

Faker: Bạn của tôi, Ryze liên tục cằn nhằn với tôi và hỏi rằng liệu tôi có định chọn anh ấy không, vì vậy tôi đã chọn Ryze.

Keria, rất nhiều đồng đội và bạn bè cũ của bạn sẽ thi đấu với nhau để quyết định xem bạn sẽ gặp ai trong trận chung kết. Bạn muốn gặp ai ở San Francisco?

Keria: DRX và Gen.G – vì họ đã đi tới bán kết nên cả hai đội đều là những đội tuyệt vời. Tôi không biết ai sẽ thắng vào ngày mai. Vì tôi đã giành chiến thắng, tôi hy vọng bất kỳ ai cũng có thể làm được điều đó để chúng tôi có thể gặp nhau ở trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Bạn sẽ đối mặt với người chiến thắng trong Gen.G và DRX ở San Francisco. Bạn nghĩ nó sẽ diễn ra như thế nào?

Gumayusi: Tôi nghĩ nó sẽ rất vui. Điều quan trọng là phải phân tích hai đội bằng cách xem họ thi đấu vào ngày mai. Hơi chán khi luôn gặp những đội mà chúng tôi đã đối đầu trước đó, [Cười] nhưng chúng tôi vẫn sẽ đem đến cho khán giả một trận đấu thú vị.

Nếu Gen.G thắng, đó sẽ là trận tái đấu của trận chung kết mùa hè. Nếu DRX thắng, đó sẽ là một cuộc hội ngộ ở trường trung học Mapo. Bạn nghĩ điều gì sẽ thú vị hơn?

Gumayusi: Đầu tiên, tôi phát ngán khi đối đầu với Gen.G quá nhiều lần. [Cười] Chúng tôi đã gặp họ trong trận chung kết mùa xuân, chung kết mùa hè và bây giờ có thể là Chung kết thế giới? Tôi không muốn gặp họ và vì cuộc gặp gỡ với DRX sẽ lãng mạn hơn, tôi hy vọng DRX sẽ làm được

Lần trước đối đầu với Gen.G trong trận chung kết, bạn đã thua. Điều gì khác biệt lần này tái đầu này là gì để bạn trở thành nhà vô địch thế giới?

Faker: Chúng tôi đã rất nỗ lực kể từ trận thua cuối cùng trước Gen.G, vì vậy chúng tôi sẽ có thể chứng minh rằng kết quả tại CKTG lần này sẽ khác.

Chỉ còn lại ba đội tuyển tại LCK và không có đội LPL nào. Khu vực nào là khu vực tốt nhất?

Keria: Tôi tin rằng đó là LCK, và trong số LCK, đó là T1.

Xem thêm: LMHT: Làm gì để người đi rừng có 1 tình huống gank hiệu quả?

Cuối cùng, một lời gửi đến người hâm mộ?

Gumayusi: Có rất nhiều người hâm mộ đã ở đây để cổ vũ cho chúng tôi. Tiếng hò reo của đám đông càng làm chúng tôi tự tin hơn khi thi đấu. Tôi cũng muốn những người hâm mộ thức dậy sớm để theo dõi trận đấu từ Hàn Quốc. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để giành chức vô địch. Fighting!