LMHT: T1 chính thức trở lại chung kết CKTG sau 5 năm vắng bóng

Tất cả đang chứng minh rằng Faker và T1 đang có cơ hội cao nhất để có cơ hội giành chiếc cúp CKTG thứ 4 đầy danh giá.

Trước khi trận đấu này diễn ra thì giới chuyên môn đều nhận định rằng đây sẽ là một cặp đấu cân tài cân sức và có thể phải cần đến ván thứ 5 mới ngả ngũ. Ấy vậy mà Faker và đồng đội đã chứng minh điều ngược lại khi mang đến thế trận và macro hoàn toàn vượt trội trước những game thủ Trung Quốc:

Ván 1

Ván đấu mở màn vô cùng dài hơi với những tình huống ăn miếng trả miếng giữa cả hai đội khi cả hai đều muốn đánh cẩn thận để lấy lợi thế trước. Tuy vậy một tình huống kiểm soát Rồng Ngàn Tuổi fail, JDG hạ gục các thành viên T1 và chiếm được cả Baron rồi cả ván đấu sau 40 phút thi đấu căng thẳng.

Ván 2

Ở ván 2 này, Faker lại mang con bài tủ Ryze ra để đối đầu với tướng hot meta là Sylas tuy vậy anh chỉ làm tròn nhiệm vụ của mình là thu hút sự chú ý từ đối phương để Gumayusi và Zeus tỏa sáng. Trong khi đó bên JDG quá thiếu sát thương do chỉ phụ thuộc vào Aphelios của Hope, nhưng anh lại có những sai lầm chí mạng trong trận nên T1 tràn vào nhà JDG sau 39 phút thi đấu.

Ván 3

Faker tiếp tục dùng Ryze nhưng đã khác lắm trong ván bản lề. Trong ván 3 thì JDG quyết định đánh lên cánh trên với cá sấu để bắt chết Zeus, tuy vậy Faker và Gumayusi lại được thoải mái hơn rõ ở cánh dưới để tha hồ macro ăn rồng. Cuối cùng JDG chịu chết ở phút thứ 31.

Ván 4

Ở ván đấu cuối cùng này thì JDG hoàn toàn gục ngã khi các thành viên của họ feed như chưa bao giờ được feed, họ đã vội vã để gỡ trận để rồi cho T1 bóp nghẹt hoàn toàn các hi vọng come back.

Không thể phủ nhận những nỗ lực của JDG nhưng T1 quá xuất sắc, Gumayusi bắn hết, Faker Shurima Shuffle, Keria Hợp Chất đã hủy diệt hoàn toàn JDG.

T1 giành chiến thắng chung cuộc trước đại diện LPL, biến CKTG 2022 thành LCK mở rộng. Hãy cùng chờ đón cặp đấu DRX và Gen.G vào ngày mai để biết đối thủ của T1 là ai!!!