ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank thần tốc với đội hình Ngọc Long phiên bản 12.19

Cùng với Ám Long và Bạo Long, Ngọc Long đang thống trị phiên bản 12.19 ĐTCL Mùa 7.5 với nhiều vị tướng có khả năng thi đấu độc lập tốt.

Phiên bản 12.19 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam ngày hôm qua cùng với rất nhiều những chỉnh sửa thú vị. Đáng chú ý nhất có lẽ là đợt giảm sức mạnh toàn diện hướng tới Zyra khi vị tướng này cùng Ám Long đã thống trị các trận đấu xếp hạng thời gian vừa rồi. Nhiều tộc hệ cũng được tăng sức mạnh như Chiến Binh Rồng, Ngọc Long, Đồ Long… để trở lại meta cùng các bài đấu khác. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiệu một đội hình đang trở lại mạnh mẽ và được rất nhiều game thủ sử dụng trong ngày đầu tiên của phiên bản mới nhé, đó chính là đội hình Ngọc Long.

Tổng quan

Ngọc Long là một hệ tộc nhận được tăng sức mạnh khá ổn tại phiên bản 12.9 của ĐTCL 7.5 khi gia tăng tốc độ đánh cho các vị tướng trong tộc ở mốc 5 và 7. Cùng với đó, các quân cờ trong tộc cũng được tăng một chút sức mạnh để có thể thực sự đưa đội hình này trở lại với meta. Có thể kể đến như Gnar khi được tăng thêm tốc độ đánh và giáp ở mốc 2 và 3 sao sau khi biến hình. Quân cờ chủ chốt của Ngọc Long là Shi Oh Yu cũng nhận được thêm SMCK từ 275 >>> 300%.

Cùng với đó, một quân cờ Rồng Thần khác được sử dụng trong đội hình Ngọc Long là Sy’Fen cũng được tăng sức mạnh đáng kể trong phiên bản hiện tại khi được giảm mana sử dụng chiêu và bỏ qua 33% giáp của đối thủ thay vì 28% như trước đó. Điểm mạnh của đội hình chắc chắn là những đợt tăng sức mạnh vừa rồi và cũng ít bị tranh bài bởi những người chơi khác. Các quân cờ trong đội hình ở mốc vàng khá cao nhưng sở hữu khả năng thi đấu độc lập tốt nên đây là đội hình có khá nhiều sát thương và có thể thi đấu sòng phẳng với Bạo Long Sát Thủ đang nắm trùm meta.

Một yếu tố nữa cũng giúp Ngọc Long trở lại mạnh mẽ hơn tại ĐTCL Mùa 7.5 đó chính là đội hình sở hữu chủ lực giàn sau như Xayah Bang Hội và Pháp Sư bị giảm sức mạnh đáng kể. Và các vị tướng cận chiến đến từ đội hình Ngọc Long có thể thoải mái quẩy mà không sợ bị bắn tan tác.

Xây dựng

Các vị tướng trong đội hình Ngọc Long đều là các vị tướng gây sát thương vật lý nên hãy ưu tiên nhặt Cung, Kiếm hoặc Găng để có thể tối ưu các trang bị từ sớm. Đặc biệt là người chơi có thể ưu tiên “Bốc Đồ” vì trong đội hình có rất nhiều vị tướng có khả năng cầm trang bị đỏ đen này.

Người chơi có thể giữ máu bằng bất kỳ đội hình nào trong giai đoạn đầu trận. Đó có thể là Ngọc Long, Chiến Binh Rồng, thậm chí là Bạo Long với một trang bị Cuồng Đao Guinsoo từ sớm.

Vì bài đấu cần đạt ít nhất lv8 để hoàn thiện nên người chơi sẽ up level dần dần. Nếu chuỗi thắng, roll nhẹ ở 6 trước khi up level thẳng lên 8 còn nếu không sẽ roll mạnh ở 7 để kiếm đầy đủ form đội hình bao gồm các quân cờ ở tier 4 là Pantheon, Sy’Fen, Shi Oh Yu và Jayce.

Cuối cùng, người chơi lên Lv8 để roll đội hình full 2 sao với 5 Ngọc Long, 4 Ám Long, 2 Rồng, 2 Đấu Sĩ và 2 Hóa Hình. Nếu dư dả về tài chính, người chơi có thể lên 9 để kẹp thêm Bard để lấy Bí Ẩn hoặc Yasuo kích Chiến Binh và gia tăng thêm lượng sát thương nếu còn trang bị để cho Đấng, vào top trong tầm tay.

Trang bị

Về trang bị, người chơi sẽ ưu tiên trang bị cho hai chủ lực là Sy’Fen và Shi Oh Yu, thậm chí là Pantheon. Có hai trang bị gần như bắt buộc với Ngọc Long chính là Huyết Kiếm và Bao Tay Đạo Tặc nếu như người chơi muốn có thứ hạng cao.

  • Sy’Fen, Shi Oh Yu: Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm (ưu tiên), Quyền Năng Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý, Áo Choàng Bóng Đêm…
  • Pantheon, Yasuo, Jayce, Jax: Bao Tay Đạo Tặc (ưu tiên)

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.19

Đó là tất cả những gì bạn cần nhớ trước khi sử dụng đội hình Ngọc Long trong phiên bản hiện tại, chúc các bạn leo rank thành công.