ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank thần tốc với đội hình Yone Olaf Bluetooth với nâng cấp Lắp Kính Nhắm

Đội hình kết hợp giữa Yone và Olaf đang nằm trong top những đội hình dễ vào top tại ĐTCL Mùa 7.5, đặc biệt là khi có nâng cấp Lắp Kính Nhắm

ĐTCL Mùa 7.5 đã dần đi vào ổn định khi những quân cờ quen thuộc như Shi Oh Yu và Sy’Fen đang thống trị phiên bản 12.19. Cùng với đó, nhiều đội hình như Rengar Bạo Long, 4,5, 6 Rồng cũng được nhiều game thủ lựa chọn để xây dựng. Các đội hình như Karma Chiến Binh Rồng, Ám Long vẫn đang được nhiều game thủ lựa chọn vì khá dễ để vào top. Nhưng trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một trong những đội hình mạnh mẽ và tạo cho người chơi nhiều cảm xúc nhất khi thi đấu chính là Yone Olaf với nâng cấp Lắp Kính Nhắm.

Tổng quan

Đội hình Yone và Olaf sẽ thi đấu với các vị tướng 2-3 tiền 3 sao với lượng sát thương chủ đạo đến từ Chiến Binh hoặc Xạ Tiễn. Chiến Binh là một bài đấu khá cơ bản còn Xạ Tiễn sẽ là một bài đấu yêu cầu nhiều hơn một chút khi người chơi buộc phải sở hữu ấn Xạ Tiễn cho Yone. Xạ Tiễn  thực sự cũng không tương tác quá tốt với vị tướng này và bài đấu Yone Xạ Tiễn sẽ gần như bỏ qua sức mạnh của các Xạ Tiễn còn lại nên Chiến Binh vẫn là bài đầu được ưu tiên hơn.

Yone Olaf đang là một đội hình được săn đón với nâng cấp Lắp Kính Nhắm

Tuy nhiên, để sức mạnh của Yone và Olaf sẽ được gia tăng tối đa khi người chơi có thể sở hữu nâng cấp Lắp Kính Nhắm, một nâng cấp mới tại ĐTCL 7.5. Cụ thể, nâng cấp này có 2 bậc và sẽ cho tướng ở 2 hàng phía sau gia tăng tầm đánh thêm 2 ô ở bậc 1 (lõi vàng) và tầm đánh vô hạn bậc 2 (lõi kim cương) cùng tốc độ đánh gia tăng. Điều này giúp Yone và Olaf như có thêm trang bị Đại Bác Liên Thanh và có thể trở thành một carry tay dài với khả năng đánh Bluetooth như Master Yi của mùa 3 vậy.

Hiệu ứng của Lắp Kính Nhắm tương tác rất tốt với các đòn đánh thường của Yone và Olaf nên đây là một đội hình khá thích mắt đối với người chơi. Đây cũng là một đội hình không có quá nhiều người sử dụng trong meta hiện tại nên khả năng để người chơi có thể lên được Yone, các quân cờ 2 tiền 3 sao từ sớm là hoàn toàn khả thi.

Tuy nhiên, bài đấu cũng yêu cầu một số điều kiện để đạt hiệu quả tối đa. Đầu tiên phải kể đến việc người chơi phải sở hữu nâng cấp Lắp Kính Nhắm để Yone, Olaf có thể carry từ xa. Thứ hai là cần có những trang bị đẹp dành cho hai carry này, ưu tiên Yone với Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan (khi có Lắp Kính Nhắm) hoặc các trang bị gây sát thương khác như Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm hoặc Cung Xanh. Olaf cũng là các trang bị tương tự, Tụ Bão Zeke và Quyền Năng Khổng Lồ. Các trang bị tank còn lại ưu tiên cho hai vị tướng là Braum và Jax. Cũng như roll đỏ một chút chứ qua 5 chấm mà chưa lên được Yone 3 sao sẽ khá đuối so với các bài đấu khác trong meta.

Xây dựng

Trong giai đoạn đầu trận đấu, người chơi hãy giữ máu như bình thường, nếu có Yone, Huyễn Long, Hộ Pháp và Chiến Binh def sẽ là tốt nhất. Hãy nhặt các trang bị như Cung Gỗ, Kiếm BF và Giáp để có thể tối ưu trang bị từ sớm. Nếu không ra nhiều Yone hoặc không có Lắp Kính Nhắm hãy linh hoạt xoay bài sang một bài đấu cực kỳ meta và vô cùng dễ vào top khác chính là Shi Oh Yu Sy’Fen nhé.

Nếu đã có thể đáp ứng một số điều kiện để xây dựng bài. Người chơi giữ máu lên Lv6 và bắt đầu roll các vị tướng 2 vàng 3 sao bao gồm Yone, Braum và Jax. Các trang bị cũng ghép dần, tank cho Braum và Jax, các trang bị sát thương cho Yone như mình đã nói ở trên.

Tại thời điểm 2 trong 3 quân cờ đã lên được 3 sao trong đó có Yone, người chơi up lv7 và roll tiếp để tìm kiếm Olaf 3 sao nếu người chơi có trang bị cho vị tướng này. Nếu không hãy tiếp tục lên cấp và roll để kiếm Yasuo hoặc một số vị tướng rồng chống chịu trâu bò như Terra để gia tăng khả năng chống chịu cho đội hình. Yasuo cũng sẽ là quân cờ phụ sát thương và chống chịu tạo nên cặp đôi anh em song sát càn quét các trận đấu xếp hạng.

Trang bị

Các trang bị sẽ ưu tiên lần lượt cho Yone và một trong hai vị tướng Braum và Jax, tùy thuộc vào quân cờ nào có thể lên 3 sao trước. 

  • Yone: Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan (bắt buộc), Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm
  • Jax, Braum: Các trang bị chống chịu như Giáp Lửa, Vuốt Rồng, Giáp Máu ưu tiên cho Braum, Thú Tượng Thạch Giáp, Lời Thề Hộ Vệ…
  • Các trang bị còn lại cho Olaf, Pantheon và Yasuo, ưu tiên Tụ Bão Zeke để tăng tốc độ đánh.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Fast 9 chưa bao giờ dễ hơn cùng bài “hack tiền” Kai’Sa Kim Long

Đó là tất cả những điều cơ bản nhất giúp các bạn có thể xây dựng một đội hình Yone Olaf Bluetooth thành công trong phiên bản hiện tại. Chúc các bạn leo rank hiệu quả với những đội hình trong meta.