ĐTCL Mùa 7.5: Xây dựng đội hình Ezreal Hộ Pháp cực dễ vào top

Đội hình Ezreal Hộ Pháp đã trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 12.20 với hai chủ lực 1 tiền Ezreal và Nasus sau khi được tăng sức mạnh.

Phiên bản 12.20 đã chính thức cập bến máy chủ LMHT với khá nhiều những thay đổi quan trọng. Đây làm một phiên bản giảm tổng thể sức mạnh của các bài đấu Rồng Thần và gia tăng sức mạnh cho các bài đấu không sử dụng Rồng, reroll. Vì vậy trong meta hiện tại có khá nhiều đội hình không sở hữu rồng mà vẫn có khả năng vào top tương đối cao như Chiến Binh Yone Olaf – Xạ Tiễn hoặc Lắp Kính Nhắm hay đặc biệt là Chiến Binh Rồng, Karma – Kai’Sa hoặc Lee Sin. Và một bài đấu hyper roll cực kỳ thú vị giúp đó chính là Ezreal Nasus hay Ezreal Hộ Pháp.

Tổng quan

Đội hình Ezreal Hộ Pháp khá giống với đội hình cùng tên trong phiên bản ĐTCL Mùa 7. Điểm khác biệt lớn nhất đến từ việc tanker chính trong đội hình là Nasus sẽ mạnh mẽ hơn đôi chút và cũng có thể gây ra khá nhiều sát thương thay vì thuần chống chịu như Taric. Sự trở lại của Ezreal Hộ Pháp lần này phần lớn đến từ việc Ezreal và Nasus khi Ezreal được gia tăng 40 STKN ở mốc 3 sao còn với Nasus là 20. Như vậy là đủ để chúng ta có thể sử dụng đội hình kể trên để leo rank và vào top dễ dàng.

Điểm mạnh của đội hình chắc chắn đến từ sức mạnh của những vị tướng 1 vàng 3 sao và có thể giữ chuỗi tốt dù là thua hay thắng. Các trang bị cũng không yêu cầu quá cao vì chủ lực Ezreal có thể cầm được nhiều trang bị khác nhau và các trang bị chống chịu cho Nasus cũng không cần quá chuẩn chỉ. Đây cũng là bài đấu ít bị tranh ở phiên bản hiện tại khi có khá nhiều bài đấu mạnh mẽ khác.

Điểm yếu lớn nhất đó của đội hinh chắc chắn đến từ việc nhân phẩm của bạn có đủ tốt để roll ra các vị tướng 3 sao sớm hay không. Và việc giữ chuỗi như thế nào mà thôi.

Xây dựng

Đây là một đội hình mà người chơi có thể spam được nên trong vòng đi chợ đầu tiên, hãy ưu tiên trang bị cho Ezreal với một Nước Mắt hoặc Gậy Quá Khổ vì đây là những trang bị sẽ cho Ezreal lượng sát thương ổn định nhất.

Điều quan trọng tiếp theo mà người chơi cần chú ý đó chính là việc giữ được lượng vàng nhiều nhất có thể đến giai đoạn 3. Đương nhiên người chơi không được up level và nếu không thể thắng, hãy bán các vị tướng trên bàn chỉ để lại các Hộ Pháp và Ezreal mà thôi.

Sau round quái đầu tiên, người chơi bắt đầu hyper roll các vị tướng 1 tiền bao gồm Nasus, Ezreal và Leona. Thông thường, người chơi sẽ có từ 40-50 vàng và việc ra một vị tướng 3 sao là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên nếu cảm giác bài ra ít thì hãy cố roll full 2 sao để giữ máu và slow roll tiếp ở level 5.

Lúc này, người chơi cần tối ưu hết các trang bị SMPT cho Ezreal và tank cho Nasus. Ezreal sẽ ưu tiên Quyền Trượng Thiên Sứ, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ còn Nasus thì miễn là trang bị tank là được.

Người chơi tiếp tục roll đến khi hai chủ lực Ezreal và Nasus lên 3 sao, tích lại lợi tức và up cấp dần. Lên cấp, người chơi sẽ ưu tiên kẹp thêm Hộ Pháp như Zac, Braum, Rakan và Xạ Tiễn hoặc Lôi Long để có thêm sát thương.

Tùy vào mức độ giàu có của bạn để cân nhắc xem có nên xoay bài ở lv9 hay không. Nếu nghèo, hãy ưu tiên giữ khung roll full 2 sao để vào top. Còn nếu có đủ lực để lên 9, hãy cân nhắc lượng vàng và bán các vị tương 3 sao như Nasus và Ezreal để chuyển đồ cho các chủ lực Rồng là Terra và AoShin như thông thường.

Xem thêm: Top những dòng trang phục được game thủ yêu thích nhưng lại đang bị chính Riot Games bỏ rơi

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho Nasus và Ezreal bao gồm:

  • Ezreal: Quyền Trượng, Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ (ưu tiên), Bàn Tay Công Lý, Mũ Phù Thủy, Bùa Xanh…
  • Nasus: Áo Choàng Lửa, Vuốt Rồng (ưu tiên), Giáp Máu, Giáp Gai, Thú Tượng Thạch Giáp.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi sử dụng đội hình Ezreal Hộ Pháp trong phiên bản 12.20, chúc các bạn leo rank thành công.